Vườn quốc gia Cửu Trại Câu Trung Quốc mở cửa đón khách trở lại

Vườn quốc gia Cửu Trại Câu Trung Quốc thông báo mở cửa trở lại từ ngày 8/3/2018, sau 8 tháng đóng cửa vì động đất. Theo đó, khu vực tham quan bị thu hẹp lại, nhưng vẫn đảm bảo để khách du lịch được tham quan những điểm đến đẹp nhất tại vườn quốc gia này.

Cửu Trại Câu là vườn quốc gia hàng đầu Trung Quốc nằm ở độ cao 1.990m – 4.764m so với mực nước biển. Nơi đây được ví như “thiên đường ở hạ giới” với khung cảnh vô cùng xinh đẹp. Vì thế, Cửu Trại Câu là một trong những địa điểm tham quan du lịch nổi danh nhất Trung Quốc, mỗi ngày thu hút đến hơn 20.000 khách du lịch đến vãng cảnh.

 cửu trại câu Trung quốc

Sau 8 tháng đóng cửa, Cửu Trại Câu đón khách trở lại

Trận động đất xảy ra vào tháng 8 năm 2017 đã làm cho vườn quốc gia Cửu Trại Câu chịu nhiều tổn hại nghiêm trọng, buộc phải đóng cửa trùng tu. Đến đầu tháng 3 năm nay, chính phủ Trung Quốc thông báo mở cửa trở lại. Theo đó, khách du lịch chỉ được tham quan một phần của vườn quốc gia này, bao gồm: hồ Gương, hồ Trường Hải, hồ Ngũ Sắc, thác Nặc Nhật Lang và hồ Thu Chính.

 cảnh đẹp cửu trại câu

Đồng thời, du khách muốn tham quan Cửu Trại Câu bắt buộc phải đi theo nhóm, theo đoàn và có bảo hiểm du lịch, những du khách đi riêng lẻ sẽ không được phục vụ. Hiện nay, nơi này chỉ mở cửa cho 2.000 khách/ ngày đến tham quan. 

Hiện tại, giá vé vào cửa tham quan Vườn quốc gia này có giá dao động từ 40 tệ (khoảng 143.000 đồng) – 110 tệ (395.000 đồng)/người, tùy vào thời điểm.

Nên đến Cửu Trại Câu nào thời gian nào?

Cửu Trại Câu mùa nào cũng đẹp, cũng có những nét đặc sắc khác nhau. Tuy nhiên, du khách tuyệt đối không nên chọn đi du lịch Trung Quốc trong tuần lễ du lịch vàng (thông thường kéo dài từ ngày 1– 7/10 hoặc 10/10). Vì thời gian này, tất cả những gì du khách có thể nhìn thấy chỉ là người và người, cộng thêm những chi phí đắt đỏ gấp nhiều lần so với bình thường.

 ảnh cửu trại câu, trung quốc

Trong khi, Cửu Trại Câu thu hút du khác với cảnh sắc thiên nhiên bốn mùa xinh đẹp. Nếu mùa xuân nơi đây có thời tiết ấm áp dễ chịu, cả thung lũng và đồi núi được phủ bởi sắc màu xinh tươi của các loài hoa hoang dại rực rỡ. Thì vào mùa hạ, cả vườn quốc gia như được thổi bùng sức sống với các hồ nước đầy trong veo và cây lá xanh tươi.

 Cửu trại câu mùa thu

Mùa thu, khi cây lá thay màu mới khung cảnh nơi đây cũng trở nên thơ mộng và lãng mạn hơn với những rừng lá vàng, trải dài trên khắp núi non, soi bóng trong cả những hồ nước ngọc bích, đẹp như một bức tranh sơn dầu. Cũng vì lẽ đó, mùa thu là mùa Vườn quốc gia này đông khách nhất trong năm.

 Cửu Trại Câu, Trung Quốc mùa đông

Nhưng đâu chỉ có thế, Cửu Trại Câu còn nổi tiếng với những kỳ quan tuyệt đẹp của nó, đặc biệt là các thác nước hùng vĩ, những đỉnh núi phủ tuyết phủ, cùng các hồ nước có màu sắc đa dạng. Ngay trong cả mùa đông tuyết trắng cũng đẹp đến ngỡ  ngàng.

Kinh nghiệm đi Cửu Trại Câu

Có nhiều cách để khám phá Cửu Trại Câu, tùy vào thời gian và điều kiện sức khỏe của bạn. Thông thường, dân phượt chọn lưu lại ở đây 2 ngày để có thể ngắm trọn cảnh sắc nơi đây, thảnh thơi đi dạo và ghi lại những khuôn hình đẹp. 

 Hồ Trường hải ở Cửu Trại Câu

Mọi điểm tham quan trong Vườn quốc gia xinh đẹp này đều đáng để dừng chân và khám phá, tuy nhiên, như đã nói hiện nay chính phủ Trung Quốc chỉ cho phép bạn tham quan ở những địa điểm đẹp nhất Vườn Quốc gia, bao gồm: hồ Gương, hồ Trường Hải, hồ Ngũ Sắc, thác Nặc Nhật… nên khách đi du lịch Trung Quốc có thể tham quan tất cả địa điểm này chỉ trong 1 ngày.

Hồ gương cửu trại câu trung quốc

Đặc biệt, du khách cần chú ý sắp xếp lịch trình tham quan Hồ Gương vào lúc sớm nhất trong ngày. Vì lúc này mặt hồ trở thành tấm gương trong vắt đúng nghĩa, phản chiếu hoàn hỏi cảnh vật soi bóng. Trong khi đến chiều, do ảnh hưởng của ánh mặt trời và các điều kiện thiên nhiên khác, nước hồ không còn giữ được vẻ phẳng lặng và màu nước trong vắt.

  Con đường gỗ ở Cửu Trại Câu, Trung Quốc

Ngoài ra, có khoảng 70 km đường gỗ trong Cửu Trại Câu, nối liền giữa các điểm tham quan, dành cho những du khách thích đi bộ thong dong. Các con đường này được xây dựng theo nhiều kiểu khác nhau, nhưng đều đẹp, lãng mạn và là nơi tuyệt vời để ghi lại những khuôn hình thơ mộng.

Theo Báo du lịch

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.