Vườn quốc gia Cát Bà - Điểm dừng chân kỳ thú

Vườn quốc gia thuộc huyện Cát Hải, đảo Cát Bà thành phố Hải Phòng. Đây là điểm đến dừng chân mà du khách không nên bỏ qua trong chuyến hành trình du lịch đến đảo.

Thông thường, khoảng thời gian lý tưởng nhất để tới thăm Vườn quốc gia Cát Bà là từ tháng 5 đến tháng 10 hằng năm, khi thời tiết và khí hậu ủng hộ cho những trải nghiệm với những hoạt động leo núi thú vị hay khám phá hệ sinh thái tự nhiên đa dạng trong khu rừng đa dạng và nguyên sinh này.

VQG Cát Bà có địa hình đa dạng, thảm thực vật phong phú
VQG Cát Bà có địa hình đa dạng, thảm thực vật phong phú
 

Vườn quốc gia Cát Bà với tổng diện tích lên tới 15.200ha, trong đó có 9.800ha rừng và 4.200ha biển. Điều đáng nói, Vườn quốc gia Cát Bà sở hữu một môi trường tự nhiên lý tưởng cho sự phát triển của nhiều hệ sinh thái thảm thực vật khác nhau. Nơi đây có 2.320 loài động thực vật, trong đó có 282 loài động vật sống trong rừng, 538 loài động vật sống ở đáy biển, 196 loài cá biển, 771 loài thực vật trên cạn, 23 loài thực vật ngập mặn, 75 loài rong biển, 177 loài san hô...

Ðặc biệt, quần đảo Cát Bà có đến 60 loài đặc hữu quý hiếm được đưa vào Sách đỏ Việt Nam như: voọc đầu trắng, voọc quần đùi trắng, quạ khoang, sóc đen... hay thổ phục linh, sến mật, lát hoa, kim giao... Trong đó, loài voọc đầu trắng có khoảng 50 con, thường sống ở các vách đá cheo leo ven biển. Đây là loài thú rất quý hiếm được ghi trong sách đỏ thể giới.

Khách quốc tế trải nghiệm tại VQG Cát Bà

Khách quốc tế trải nghiệm tại VQG Cát Bà

Vườn quốc gia Cát Bà có địa hình đa dạng, thảm thực vật phong phú, chủ yếu là dãy núi đá vôi với nhiều hang động kỳ thú, xen kẽ những bãi cát trắng mịn màng. Với độ cao trung bình 150m của dãy núi, trong vườn còn có nhiều đèo nhỏ như các đèo: Ðá Lát, Eo Bùa, Khoăn Cao... và nhiều nguồn suối lớn quanh năm nước chảy trong veo mát rượi như: Thuồng Luồng, Treo Cơm, Việt Hải...

Ngoài ra, hang động trên đảo Cát Bà cũng rất phong phú, mỗi hang có một vẻ đẹp khác nhau, tạo ra những bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ như: hang Luồn, động Trung Trang, động Gia Luận, động Thiên Long... mời gọi du khách khám phá.

Hà Phan
Theo http://baodulich.net.vn/

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.