Vietnam Airlines vào top 5 hãng hàng không được yêu thích nhất châu Á

Theo kết quả khảo sát của TripAdvisor công bố ngày 9/4, Vietnam Airlines là một trong 5 hãng hàng không được được yêu thích nhất châu Á.

Kết quả trên được xác lập dựa vào số lượng và chất lượng đánh giá khách quan của hành khách trên toàn cầu trong vòng 12 tháng. Theo đó, top 5 hãng hàng không được yêu thích nhất châu Á bao gồm: Singapore Airlines, ANA, Korean Air, Garuda Indonesia, Cathay Pacific và Vietnam Airlines.

Vietnam Airlines vao top 5 hang hang khong duoc yeu thich nhat chau A hinh anh 1

Vietnam Airlines là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào top 5 hãng hàng không được yêu thích nhất khu vực châu Á.

Giải thưởng “Traveler’ choice major airlines - Asia 2018” là một trong những hạng mục đánh giá quan trọng nhất trên TripAdvisor - chuyên trang cung cấp các đánh giá liên quan đến du lịch. Khởi động từ năm 2016, đến nay, các hoạt động bình chọn trên TripAdvisor đã có trên 900.000 lượt đánh giá dành cho hơn 550 hãng hàng không trên thế giới. Riêng Vietnam Airlines nhận được gần 4.000 lượt đánh giá ở 26 ngôn ngữ khác nhau.

Cộng đồng du lịch TripAdvisor sẽ đánh giá hãng hàng không dựa trên 8 tiêu chí gồm: dịch vụ khách hàng; ghế ngồi; chỗ để chân; vệ sinh; suất ăn, đồ uống; thủ tục chuyến bay; giải trí trên máy bay và chất lượng dịch vụ tương xứng.

Vietnam Airlines vao top 5 hang hang khong duoc yeu thich nhat chau A hinh anh 2

Kết quả bình chọn này phần nào minh chứng cho chất lượng dịch vụ của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam.

Ông Bryan Saltzburg - Phó chủ tịch kiêm giám đốc TripAdvisor Flights chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi có thể xác lập và vinh danh những hãng hàng không đem đến trải nghiệm bay tốt nhất cho hành khách, được cộng đồng TripAdvisor toàn cầu yêu mến như Vietnam Airlines. Giải thưởng Traveler’s Choice là chứng nhận uy tín cho việc các hãng hàng không đã đáp ứng vượt kỳ vọng và đón nhận phản hồi tích cực từ khách hàng”.

Vietnam Airlines hiện khai thác hơn 90 đường bay tới 20 điểm đếm nội địa và 29 điểm đến quốc tế, trung bình đạt 400 chuyến bay mỗi ngày. Hãng sở hữu nhiều loại máy bay tân tiến như: Boeing 787-9 Dreamliner, Airbus A350-900 XWB, Airbus A330 và Airbus A321.

Ngày 10/6/2010, Vietnam Airlines chính thức trở thành thành viên của Liên minh hàng không Skyteam, mở rộng mạng bay đến hơn 1.000 điểm đến tại 177 quốc gia. Năm 2017, Vietnam Airlines được Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh Skytrax công nhận là hãng Hàng không 4 sao 2 năm liên tiếp.

Hà Mỹ Giang

news.zing.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.