Về Cà Mau nhất định phải chạm tay vào cột mốc cực Nam của Tổ quốc

Vẻ đẹp hoang sơ hiếm thấy, hệ sinh thái rừng ngập mặn phong phú, ẩm thực đa dạng là những nét hấp dẫn nhất khi du khách đến với Cà Mau.

Mũi Cà Mau

ve ca mau nhat dinh phai cham tay vao cot moc cuc nam cua to quoc hinh anh 1

Mũi Cà Mau. (Ảnh: camau.gov.vn)

Mũi Cà Mau cách trung tâm thành phố khoảng 100km, đây là một mảnh đất nhỏ nhô ra phía biển Đông. Du khách nên bắt đầu chuyến tham quan vào buổi sáng sớm và sẽ mất 3 tiếng để đi ra hòn đảo nhỏ này. Ngoài việc chụp ảnh tại mốc tọa độ, du khách còn có thể ghé thăm những nhà hàng nằm lênh đênh trên mặt nước, thưởng thức đặc sản như chả cá mực, tôm rang muối,...

Chợ nổi Cà Mau

ve ca mau nhat dinh phai cham tay vao cot moc cuc nam cua to quoc hinh anh 2

Chợ nổi Cà Mau. (Ảnh: Thùy Anh)

Chợ nổi ở đây nhộn nhịp không kém gì những đô thị đông đúc. Có đến hàng trăm chiếc xuồng, bè chở đầy ắp hàng hóa mua bán, trao đổi hàng hóa từ sáng đến đêm. Đến miền Tây nói chung và Cà Mau nói riêng, du khách phải một lần khám phá văn hóa sông nước đầy thú vị như thế này.

Rừng quốc gia U Minh

ve ca mau nhat dinh phai cham tay vao cot moc cuc nam cua to quoc hinh anh 3

Rừng quốc gia U Minh. (Ảnh: Huỳnh Lâm)

Có lẽ bộ phim kinh điển “Đất Phương Nam” đã đưa tên tuổi của rừng U Minh nổi tiếng khắp nơi. Đến Cà Mau, ai ai cũng mong một lần được khám phá vùng đất mà mình đã xem rất nhiều lần trên phim ảnh.

Hòn Đá Bạc

ve ca mau nhat dinh phai cham tay vao cot moc cuc nam cua to quoc hinh anh 4

Hòn Đá Bạc. (Ảnh: Thanh Quang)

Đây là một trong những địa điểm du lịch rất nổi tiếng ở Cà Mau. Trên hòn đảo này có rất nhiều cảnh đẹp như sân Tiên, giếng Tiên, chùa Cá Ong,... Có 2 cụm nối liền với nhau, một cụm mang vẻ đẹp nguyên sơ với nhiều vách núi hùng vĩ, cụm thứ hai sỡ hữu làn nước biển trong xanh, nhiều phiến đá granit xếp chồng tuyệt đẹp.

Hòn Khoai

ve ca mau nhat dinh phai cham tay vao cot moc cuc nam cua to quoc hinh anh 5

Hòn Khoai. (Ảnh: Thanh Dũng)

Hòn Khoai là một trong những hòn đảo đẹp nhất ở cực Nam của Tổ quốc. Hệ sinh thái rừng ngập mặn kết hợp với rừng nhiệt đới tạo nên một quầng thể động thực vật rất phong phú. Hòn đảo này đang tập trung phát triển thành một khu du lịch sinh thái, hứa hẹn là điểm đến lý tưởng dành cho tất cả mọi người.

Sân chim Cà Mau

ve ca mau nhat dinh phai cham tay vao cot moc cuc nam cua to quoc hinh anh 6

Sân chim Cà Mau. (Ảnh: Thanh Quang)

Nơi này tập trung rất nhiều loài chim quý hiếm và độc đáo, là một trong những nơi được nhiều nhiếp ảnh gia và những nhà nghiên cứu động vật yêu thích. Ngoài việc khám phá vườn chim, quang cảnh làng quê bình dị, phong cảnh non nước hữu tình cũng khiến cho du khách lưu luyến không rời.

Rừng đước Nam Căn

ve ca mau nhat dinh phai cham tay vao cot moc cuc nam cua to quoc hinh anh 7

Rừng đước Nam Căn.

Hệ sinh thái ở rừng đước rất độc đáo, thảm thực vật đa dạng bao gồm nhiều loài cây như mắm, bẹt, chà là và dương xỉ,... Trong đó, loại cây chiếm phần lớn diện tích và có giá trị kinh tế cao là đước, từ đó cái tên rừng đước Năm Căn trở nên nổi tiếng gần xa, thu hút nhiều du khách đến.

Đầm Thị Tường

ve ca mau nhat dinh phai cham tay vao cot moc cuc nam cua to quoc hinh anh 8

Đầm Thị Tường. (Ảnh: Kim Hải)

Đầm Thị Tường là vùng đầm lầy lớn nhất và đẹp nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long. Trên mặt đầm có rất nhiều nhà sàn nhỏ cách nhau chừng 100m để du khách có thể ra đây nhìn ngư dân đánh bắt hải sản. Vào buổi chiều, hoàng hôn buông xuống tạo nên một quang cảnh rất đẹp trên nền sông nước.

Ngọc Phạm (tổng hợp) 

(Dân Việt) 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.