Tràng An, Ninh Bình mở tuyến du lịch mới phục vụ khách du xuân Mậu Tuất 2018

Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình dự kiến khai thác một số tuyến du lịch mới tại danh thắng Tràng An – Bái Đính phục vụ khách du xuân Mậu Tuất 2018. Các tuyến tham quan mới sẽ làm phong phú thêm sản phẩm du lịch ở quần thể Tràng An - Bái Đính.

Danh thắng Tràng An mở thêm điểm đến mới

Các tuyến du lịch mới vừa được khảo sát tại danh thắng Tràng An gồm: đền Trình – hang Mây; hang Vân – đền Thánh Quý Minh (suối Tiên) – Hành cung Vũ Lâm. Đây đều là những điểm tham qua có ý nghĩa lịch sử, văn hóa sâu sắc. Các địa danh trên nằm trong vùng lõi của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An.
 

Danh thắng Tràng An - Bái Đính
Danh thắng Tràng An - Bái Đính

Trong đó, Hành cung Vũ Lâm là điểm dừng chân có ý nghĩa lịch sử, nơi đây trước kia là căn cứ quân sự của nhà Trần, các vua thời đầu nhà Trần đã lập căn cứ địa, củng cố lực lượng, chờ cơ hội phản công giải phóng Đại Việt trong cuộc kháng chiến đánh tan quân xâm lược Nguyên - Mông lần thứ 2 (năm 1285) và lần thứ 3 (năm 1288).

Đền Thánh Quý Minh (suối Tiên) giữ được nhiều giá trị to lớn về lịch sử và văn hóa. Trong năm 2018, kỷ niệm 1050 năm Đinh Tiên Hoàng lên ngôi hoàng đế, lập ra nước Đại Cồ Việt, đây là điểm đến không thể bỏ quan với nhiều khách tham gia tour du lịch Ninh Bình đến tưởng nhớ công lao to lớn của vua Đinh.

Hang Mây  Tràng An đẹp như tranh
Hang Mây  Tràng An đẹp như tranh

Ngoài các điểm đến là di tích lịch sử, văn hóa nói trên, điểm đến hấp dẫn hút hồn nhiều du khách sẽ là hang Mây, có nhiều nhũ đá với nhiều hình thù của vạn vật. Hang Mây là một trong những hang dài nhất của Quần thể danh thắng Tràng An(khoảng 1.000 m), nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ với nhiều nhũ thạch, đá lấp lánh…

Dự kiến, đầu xuân Mậu Tuất 2018, các tuyến du lịch nói trên sẽ đưa vào phục vụ khách du xuân, khám phá lịch sử văn hóa cội nguồn dân tộc và vẻ đẹp thiên nhiên có một không hai ở vùng đất cố đô Hoa Lư lịch sử, góp phần làm phong phú thêm sản phẩm du lịch Tràng An.

Thông tin chung về quần thể Tràng An – Bái Đính

Quần thể danh thắng Tràng An là điểm du lịch văn hóa - thiên nhiên nổi tiếng ở Ninh Bình. Nơi đây vào mỗi dịp mùa lúa chín, các cánh đồng dưới chân núi ngả một màu vàng rực, thấp thoáng xung quanh là những mảng xanh của lá cây tạo nên một khung cảnh rất thơ.

 Khung cảnh rất thơ của Tràng An, Ninh Bình
 Khung cảnh rất thơ của Tràng An, Ninh Bình

Quần thể này có nhiều di tích danh thắng đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng như Khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính...

Năm 2014, Quần thể Tràng An – Bái Đính vừa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới bao gồm khu du lịch sinh thái Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư.

Theo Hà Nội Mới

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.