Tràng An cổ dừng đón khách, chấm dứt các hoạt động khai thác du lịch

Ngày 6/3, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết đã yêu cầu Công ty Cổ phần du lịch Tràng An chấm dứt hoạt động du lịch tại khu vực Tràng An cổ.

Dịp Tết vừa qua, hàng ngàn du khách chia sẻ rầm rộ ảnh check-in ở dãy núi thuộc Tràng An cổvới con đường bậc thang quanh co lên núi tuyệt đẹp và khu vực này tới giờ vẫn chưa “hạ nhiệt”. Tuy nhiên, nơi này được tự ý xây dựng trái phép khi chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép. Do đó, ngày 6/3, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết đã yêu cầu Công ty Cổ phần du lịch Tràng An chấm dứt hoạt động kinh doanh, đón tiếp khách du lịch tại Tràng An cổ.

Tràng An cổ được xem là điểm đến hot nhất năm 2018. Ảnh: Hằng Nguyễn

Tràng An cổ được xem là điểm đến hot nhất đầu năm 2018. Ảnh: Hằng Nguyễn

Tràng An cổ được xem là điểm đến hot nhất năm 2018. Ảnh: @vettenam

Ảnh: vettenam

Ảnh: Đinh Loan

Ảnh: Đinh Loan

Theo ông Phạm Xuân Phúc, phó chánh Thanh tra Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch, cho biết quần thể di tích danh thắng Tràng An đã được Thủ tướng xếp hạng là di tích cấp quốc gia đặc biệt và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thiên nhiên thế giới.

“Nhưng đáng tiếc sai phạm hết sức nghiêm trọng đã xảy ra từ giữa năm 2017, khi Công ty du lịch Tràng An do ông Nguyễn Văn Son làm giám đốc đã tự ý xây dựng công trình có cổng và đường lên núi Huyền Vũ (núi Cái Hạ) với chiều dài hơn 1km và hơn 2.000 bậc lên xuống. Chúng tôi yêu cầu Sở Du lịch Ninh Bình khẩn trương báo cáo tỉnh, phối hợp với các đơn vị liên quan có biện pháp tháo dỡ toàn bộ công trình trái phép này, trả lại nguyên trạng mặt bằng của di tích”, ông Phúc nói.

Biển "tạm dừng đón khách" trước cổng dẫn lên núi Huyền Vũ . Ảnh: Báo Văn Hóa

Biển “tạm dừng đón khách” trước cổng dẫn lên núi Huyền Vũ . Ảnh: Báo Văn Hóa

Ảnh: @d.l.829

Ảnh: d.l.829

 

 

Theo iVIVU.com

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.