Trải nghiệm du lịch nông nghiệp trong “chiếc hộp xanh” ở Đà Lạt

Đến với Đà Lạt, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội vừa thưởng thức đồ uống tự nhiên, vừa trải nghiệm du lịch nông nghiệp sạch tại không gian của Green Box (Chiếc hộp xanh). Đây là mô hình kết hợp quán cà phê với du lịch nông nghiệp rất mới ở thành phố ngàn hoa nói riêng và Việt Nam nói chung.

Từ lâu, xứ lạnh Đà Lạt luôn là vùng đất tiên phong của cả nước trong ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp với các sản phẩm rau củ, trái cây an toàn. Giờ đây, quán cà phê Green Box chính là nơi mô hình nông nghiệp công nghệ cao được áp dụng vào không gian cà phê để du khách vừa có thể thưởng thức các loại sinh tố, nước ép trái cây sạch, vừa tham quan du lịch, khám phá quy trình sản xuất các sản phẩm nông nghiệp sạch.

Trong dịp Festival Hoa Đà Lạt 2017, Green Box thực sự đã trở thành điểm du lịch mới mẻ dành cho du khách.

Ông Trần Huy Đường, chủ trang trại LangBiang Farm, người sáng tạo ra Green Box chia sẻ: “Tôi hình thành ý tưởng thiết kế không gian Green Box sau khi được tham quan các mô hình du lịch nông nghiệp xanh của Malaysia và Nhật Bản. Tất nhiên tôi không sao chép hoàn toàn mà dựa trên điều kiện thực tế, kinh nghiệm làm nông nghiệp công nghệ cao và nhận thấy được nhu cầu của du khách muốn tìm hiểu về sản xuất nông nghiệp sạch nơi đây...”.

Bước vào “Chiếc hộp xanh” là một không gian xanh có mái che như mô hình nhà kính trồng rau, hoa đặc trưng ở Đà Lạt, được chia thành các khu mua sắm, khu chế biến, không gian cà phê thư giãn, cảnh quan ngoài trời, mô hình nông nghiệp công nghệ cao, không gian trưng bày nông cụ…

Tại khu vực mua sắm, du khách có thể tham quan và chọn mua đủ các loại đặc sản của Đà Lạt như rượu vang, trà Atiso, hồng sấy, nước ép trái cây… Gần đó là khu chế biến các loại nước ép, sinh tố và du khách hoàn toàn có thể tự chọn một sản phẩm trái cây sạch trong quầy rồi tự chế biến thành đồ uống thơm ngon, bổ dưỡng cho mình.

Đặc biệt, trong không gian cà phê Green Box thật ấn tượng với những thiết kế tinh tế, trên mỗi bàn uống cà phê đều sắp đặt một loại hoa, hoặc loại rau được trồng ngay tại trang trại. Nếu khu vực cà phê thư giãn là không gian chính thì khu vực trồng rau, trái cây bằng phương pháp thủy canh, khí canh là điểm nhấn của Green Box.

Du khách đến với Green Box còn được ông Trần Huy Đường nhiệt tình giới thiệu, chỉ dẫn về các sản phẩm nông nghiệp được canh tác bằng các phương pháp mới lạ. Những thửa rau xanh non mơn mởn, những trái dâu chín mọng thơm lừng, đang e ấp trong từng kẽ lá… đều là kết tinh từ phương pháp thủy canh, khí canh hiện đại. Du khách có thể mua dâu, hái rau và thưởng thức ngay tại vườn vì đây là sản phẩm nông nghiệp sạch hoàn toàn tự nhiên. Nếu có nhu cầu, du khách còn được ông Đường tư vấn về mô hình nông nghiệp đặc biệt này tại nhà để có thể tự cung cấp rau sạch cho gia đình.

Với cách làm mới này, Green Box đã thu hút rất nhiều người dân và du khách đến tham quan, thưởng thức cà phê. Đặc biệt, nhiều đoàn sinh viên học ngành nông nghiệp, công nghệ sinh học của Đại học Đà Lạt, Đại học Cần Thơ… còn đến đây để kiến tập, tìm hiểu thực tế về ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp./.

Nguyễn Vũ Thành Đạt

Báo ảnh Việt Nam/VIETNAM+

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.