Trải nghiệm đặc biệt khi đến thành phố tuyết trắng vào mùa đông!

Vào mùa đông, toàn bộ thành phố Nikko được bao phủ bởi màu trắng xóa của tuyết và vô vàn những hoạt động sự kiện thú vị tại nơi đây.

Khám phá hồ băng ở hồ Yunoko (Okunikko)

Vào mùa đông khi mà một bên trở thành thế giới trắng xóa thì mặt hồ Yunoko tạo nên một lớp băng mỏng. Tuy nhiên, khi hơi nóng của mùa xuân thổi vào bờ phía Bắc của hồ, sẽ có những phần mặt hồ không bị đông cứng. Đó  là sự khác biệt của từng địa điểm mà bạn có thể thưởng thức phong cảnh của mùa đông nơi đây.

Thời điểm lý tưởng nhất cho những người yêu thích cái lạnh mùa đông đến đây để trải nghiệm là vào cuối tháng 1 – đầu tháng 2.

Để đến được với địa điểm này, bạn hãy di chuyển từ ga  Nikko, bắt xe buýt tới Yumoto Onsen. Xuống tại trạm Yumoto Onsen và đi bộ khoảng 3 phút sẽ hiện ra trước mặt bạn một cảnh sắc vô cùng tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho nơi này!

Lễ hội tuyết Oku-Nikko Yumoto-Onsen「Yukiakari」(Okunikko)

Đến với thành phố Nikko vào thời điểm mùa đông, bạn sẽ được thưởng thức lễ hội tuyết vô cùng độc đáo. Yukiakari là những chiếc đèn lồng tuyết với khoảng 800 ngọn đèn trong những ngôi nhà tuyết nhỏ. Vẻ đẹp trắng xóa của tuyết kết hợp với ánh sáng lung linh nhiều màu sắc tạo nên một thế giới tuyệt vời trong sự tĩnh mịch của mùa đông tại Okunikko.

Thời gian diễn ra lễ hội khá dài, từ ngày 9 đến 15 tháng 2. Có một sự kiện bạn cần lưu ý là ban tổ chức sẽ bắn pháo hoa tại hồ Yuno vào 10/2 trong lễ hội tuyết, nếu khớp với lịch trình bạn đến nơi này vào thời điểm này, bạn nhớ đừng bỏ lỡ sự kiện này nhé!

Bây giờ hãy nói về việc di chuyển. Khi đã có mặt ở Nikko và muốn đến tham gia lễ hội tuyết bạn hãy bắt đầu hành trình của mình từ ga Nikko, lên xe bus đi Yumoto Onsen. Xuống tại trạm Yumoto Onsen và đi bộ khoảng 3 phút.

Vệt băng xung quanh hồ Chuzenji (Okunikko)

Hồ Chuzenji không phải hoàn toàn là băng giá, nhưng nó là nghệ thuật của băng tuyết được tạo ra bởi lớp nước đóng băng trên mặt hồ do những luồng gió thổi mạnh và hình ảnh hơi nước đóng băng quanh thân cây và những mỏn đá. Tuyệt tác nghệ thuật của thiên nhiên này xuất hiện trong khoảng thời gian từ cuối tháng 1, đầu tháng 2 hàng năm.

Để đến được đây, bạn cần di chuyển từ ga Nikko, lên xe buýt đến Yumoto Onsen, xuống ở trạm Tachiki Kannon và đi bộ 15 phút.

Ghé thăm Di sản thế giới “Đền thờ Nikko” – vùng đất được bao phủ bởi tuyết trắng

Vào cuối tháng 1, đầu tháng 2, lối vào của đền Shinkyo - vùng Di sản thế giới và chùa 5 tầng Nikko Toshogu được bao phủ bởi lớp tuyết trắng muốt, hàng triệu cây cầu được nhuộm lớp tuyết trắng xóa tất cả tạo nên một vẻ đẹp của kiệt tác.

Để đến được nơi này, bạn cần di chuyển từ ga Nikko, dùng xe buýt đến suối khoáng nóng Chuzenji hoặc suối khoáng nóng Yumoto, xuống ở trạm Shinkyo và đi bộ 8’ đến đền Nikko Toshogu.

Tham gia Lễ hội Kinu-Hime (Công chúa Kinu)

Các đơn vị tham gia vào lễ hội tại thị trấn suối khoáng Kinugawa (nhà trọ, khách sạn, đơn vị du lịch, công ty bất động sản, cơ sở vật chất công cộng, ẩm thực...) sẽ trưng bày các đồ thủ công khác nhau về “công chúa Kinu” và những con búp bê thời kỳ Edo.

Trong suốt lễ hội, cuộc thi sưu tầm tem sẽ được tổ chức, bạn có thể thưởng thức điều thú vị ở đây khi tham gia vào cuộc thi này.

Một điều thú vị khác là ở mỗi nhà trọ và khách sạn ở thị trấn suối khoáng Kinugawa, có chuẩn bị những khu lưu trú và thực đơn rất bản địa mà chỉ có ở lễ hội này. Hãy ở lại đây một đêm và cảm nhận sự kiện Hinamatsuri.

Thời gian diễn ra lễ hội sẽ bắt đầu từ ngày 1/2 – 31/3/2018 (kéo dài 2 tháng). Để đến được đây, từ thành phố Nikko bạn lên xe buýt và xuống ở trạm Kinugawa Onsen, sau đó đi bộ.

Triển lãm hoa mẫu đơn mùa đông trong nhà và cây Bonsai đầu Đông xuân

Địa điểm diễn ra triển lãm là tại Michi no Eki「Nikko」Nikko-Kaido Nikoniko Honjin. Để đến được đây, từ ga Nikko bạn lên xe và xuống ở ga Shimo-Imaichi và đi bộ 5 phút sẽ đến với khu vực triển lãm này.

Người dân Nhật Bản trồng trọt những cây hoa mẫu đơn vào tháng 6 theo một phương thức rất đặc biệt và sau đó triển lãm 300 chậu hoa mẫu đơn nở một cách ngoạn mục vào giữa mùa đông. Nào hãy tận hưởng khu vườn Nhật Bản và không gian chủ đề Nhật Bản tuyệt vời này nhé.

Hơn nữa sau buổi triển lãm này, những chậu hoa mẫu đơn này sẽ được bán với giá rất rẻ.

Thời gian diễn ra triển lãm từ 15/2 – 25/2. Giờ mở cửa triển lãm từ 9:00-17:00 hàng ngày, riêng thứ 7 mở đến 19:00.

Triển lãm cây Bonsai đầu Đông xuân thì được tổ chức bởi hiệp hội Bonsai Nikko Satsuki. Tại đây sẽ vừa triển lãm vừa bán những cây bonsai này. Thời gian diễn ra triển lãm từ ngày 9/3 – 11/3, mở cửa từ 9:00-16:00 hàng ngày.

“Kho báu Taiju Nikko được cất giữ trong hộp cơm cỡ siêu lớn" giờ đã được khai quật!

Cùng đào kho tàng ngon lành bằng chiếc xẻng (thìa) chuyên dụng thôi!! Và bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Kho báu Taiju Nikko cỡ siêu lớn được cất giữ trong hộp cơm (Bento) bắt đầu được bán vào năm ngoái. Những hộp Bento này có thành phần và hương vị giống với “Kho báu được chôn vùi Nikko Bento” được biết đến trên rất nhiều phương tiện thông tin đại chúng như là Bento đắt nhất Nhật Bản (hộp cơm trưa). Đặt những món ăn chính rất phổ biến của  Bento vào trong một cái hộp đựng lớn giống như hộp đựng con dấu của tướng Shogun. Sau đó được dán niêm phong C11 207 Taiju cỡ siêu lớn, với hình ảnh từ chiếc xẻng chuyên dụng Taiju, và bữa ăn trưa đầu tiên với chiếc thìa đầu vuông, nó giống như là giấc mơ Ekiben (Bento) ! Đừng quên thử hộp cơm trưa độc nhất vô nhị này nhé!

Giá bán một hộp cơm này là 270.000 đồng (đã bao gồm thuế). Đại lý cung cấp là công ty Nikko Masuzushi Honpo. Bạn có thể mua tại cửa hàng Tobu, cửa hàng Shimo-Imaichi (trên và dưới nhà ga), cửa hàngTobu Nikko, cửa hàng Kinugawa Onsen, của hàng Nikko Michi no Eki Nikoniko Honjin.

Nhật Lâm

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.