Top những điểm du lịch đẹp như trong mơ cực kỳ nổi tiếng ở Vĩnh Phúc

Thiên nhiên ưu đãi cho Vĩnh Phúc nhiều cảnh quan và danh thắng tuyệt đẹp vì vậy, khi đến Vĩnh Phúc bạn đừng bỏ qua những điểm du lịch này.

1 . Tam Đảo

Gọi là Tam Đảo vì ở đây có ba ngọn núi cao nhô lên trên biển mây, đó là Thạch Bàn, Thiên Thị và Phù Nghĩa. Ngọn cao nhất có độ cao tuyệt đối là 1.591 m.

Tam Đảo không chỉ hoang sơ, huyền ảo, làm du khách mê đắm, đến tham quan Tam Đảo, bạn có thể thăm vườn quốc gia Tam Đảo, suối bạc, hoặc lên tháp truyền hình Tam Đảo, đền Mẫu bà Chúa thượng ngàn, đền Đức Thánh Trần…

Trên đường từ Tam Đảo đi Tây Thiên bạn có thể vào tham quan đền Cô, đền Cậu và đền Chân suối ở ngay chân núi Tam Đảo.

top nhung diem du lich dep nhu trong mo cuc ky noi tieng o vinh phuc hinh anh 1

2. Hồ Đại Lải

Hồ Đại Lải là một hồ nước nhân tạo lớn, nằm ngay chân núi Tam Đảo, thuộc địa phận xã Ngọc Thanh - Thị xã Phúc Yên - Vĩnh Phúc, cách Hà Nội 40km.

Hồ Đại Lải là một khu du lịch sinh thái lý tưởng để nghỉ dưỡng và khám phá. Nơi đây có phong cảnh hữu tình, thiên nhiên trong lành, những bán đảo hoang sơ.

top nhung diem du lich dep nhu trong mo cuc ky noi tieng o vinh phuc hinh anh 2

3. Thiền viện Trúc Lâm ở Tây Thiên

Khu danh thắng Tây Thiên (thuộc xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) là một quần thể văn hóa du lịch tổng hợp. Đến đây, du khách sẽ cảm nhận được cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, thanh bình.

Thiền Viện Trúc Lâm là một thiền viện thuộc dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử. Không chỉ là ngôi chùa có kiến trúc hoành tráng nhất miền bắc Việt Nam, đây còn là một trong 3 thiền viện lớn nhất nước.

top nhung diem du lich dep nhu trong mo cuc ky noi tieng o vinh phuc hinh anh 3

4. Đầm Vạc

Đầm Vạc là đầm tự nhiên có từ hàng nghìn năm nay.  Nơi đây có cảnh quan đẹp, khí hậu tốt, không khí trong lành nên có sức hút lớn đối với du khách.

Đến Đầm Vạc, du khách vừa được ngắm cảnh, vừa được tham gia các hoạt động ngoài trời.

top nhung diem du lich dep nhu trong mo cuc ky noi tieng o vinh phuc hinh anh 4

5. Làng gốm Hương Canh

Làng gốm Hương Canh ở Vĩnh Phúc là làng gốm cổ sành, có tuổi đời hơn 300 năm và nổi tiếng với những sản phẩm như chum vại, nồi niêu, ấm chén... có độ bền cao, nhằm phục vụ những nhu cầu dân dã thiết yếu.

Du khách đến làng gốm Hương Canh sẽ được ngắm nhìn những đồ gốm mỹ nghệ, tranh, tượng, phù điêu... đậm hồn quê Đất Việt, lại được dịp tham gia vào việc chế tác, tạo dáng gốm thủ công thú vị.

top nhung diem du lich dep nhu trong mo cuc ky noi tieng o vinh phuc hinh anh 5

6. Đền bà chúa Thượng Ngàn

Đền bà Chúa Thượng Ngàn là một trong những điểm đến nổi tiếng của du lịch Tam Đảo.

Đền Bà Chúa còn được biết đến là một ngôi đền rất linh thiêng với khung cảnh xung quanh ngôi đền cũng hết sức thơ mộng và trữ tình với con đường dốc thoai thoải, cảnh đẹp xung quanh cũng rất đỗi nhẹ nhàng.

Ngoài ra, đến với đền Bà Chúa Mẫu Thượng Ngàn, du khách hành hương cũng có thể ghé thăm các ngôi đền miếu nằm gần đền Quốc Mẫu thờ Bà Âu Cơ – Đây là người vợ của Lạc Long Quân.

top nhung diem du lich dep nhu trong mo cuc ky noi tieng o vinh phuc hinh anh 6

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.