Top 7 địa điểm check-in nhất định phải ghé Bảo Lộc mỗi khi dừng chân P2

4. Tu viện Bát Nhã


@duonghoangdang

Toạ lạc trên một ngọn đồi cao có diện tích 18 hecta thuộc thôn 10 , xã Damb’ri, thị xã Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Công Trình kiến trúc tôn giáo này cách Khu Du Lịch sinh thác Damb’ri khoảng 2km, gồm 2 khu: khu Tăng được gọi là Rừng Phương Bối và Khu Ni được gọi là Bếp Lửa Hồng. Địa điểm này là một trong những địa danh nổi tiếng ở Bảo Lộc bạn nên ghé qua. 


@nthuyan91


@lihoyee

Nhắc đến Bảo Lộc, không thể không nhắc đến tu viện Bát Nhã. Chỉ riêng cái tên thôi đã gợi lên một vẻ thanh tao. Là chốn du lịch tâm linh, Bát Nhã mang không khí yên bình trầm mặc, với những gian thờ ẩn mình trong rừng thông xanh mát. Đến đây, du khách có thể tham quan, lễ Phật, và nghỉ lại qua đêm trong những gian nhà khách sạch sẽ. Nước sử dụng trong tu viện được lấy từ những con suối trong rừng, quanh năm luôn dồi dào và mát lạnh.


@i.m.lun

5. Lâu đài trắng


@lihoyee

Nằm ngay gần dưới chân thác Dambri nhưn lâu dài trắng siêu đẹp này lại luôn được đóng kín cổng cao tường một cách kỳ bí. Lâu đài nằm phía bên trái ngay đường rẽ vào thác Dam B'ri, nên trước khi chiêm ngưỡng thác nước hùng vĩ cứ dừng chân nán lại đây pose vài dáng xuất thần trước đã. Dù không có thông tin gì nhiều nhưng được ghé chân chụp ảnh check-in cái thôi cũng thoả mãn rồi các bạn nhỉ? Mà nếu được mở cửa để có thể vào bên trong tham quan chụp hình thì đúng là còn tuyệt vời hơn nữa!


@tuyet_trinh1

6. Khu du lịch Madagui


@trannguyen_ng

Xuất phát từ tp Bảo Lộc các bạn đi theo hướng thác Dambri vào đập chính, trên đường đi các bạn sẽ thấy những dãy núi trùng trùng điệp điệp hiện ra. Bên tay phải các bạn sẽ gặp các tảng đá lớn, tiếp là đập chính có một khe suối chảy xuống tuy đục nhưng lại nhập ngay vào mặt nước hồ là màu xanh ngọc. Qua đập chính có các khối đá rất lớn bên tay trái ,bạn có thể dừng lại chụp hình rất đẹp, tiếp đó các bạn đi theo đường lớn qua đèo Triệu Hải, khoảng 4km đường đá và dốc (các bạn di chuyển bằng xe máy nên cẩn thận vững tay lái nhé!). Xuống hết đèo các bạn đi khoảng 3km hỏi người dân vô thác Dakala (còn gọi là thác Triệu Hải) từ đường lớn các bạn đi vào 1km thác nước hiện ra trước mặt vs độ cao khoảng 80m dòng nước chảy trắng toát và hơi nuóc cực mát, từ thác các bạn đi tiếp về ql 20 là 27km , ra tới  QL20 bên tay phải là hướng về Sài Gòn ,trái là Đà Lạt, rẽ trái cácbạn đi khoảng 15km là tới khu du lịch sinh thái Madagui.


@hiepnguyen3012

7. Chùa Di Đà – thác Tam Hợp


@bookaiiie4ka

Thác Tam Hợp nằm phía sau khuôn viên chùa Di Đà, hay còn gọi chùa Đang Đừng, thuộc buôn Đang Đừng, xã Đạ Tồn, TP.Bảo Lộc.


@nguyendapchai

Chùa Di Đà cách trung tâm thành phố Bảo Lộc 35km, đi theo hướng thác Dam B’ri, rẽ phải vào Hoa viên Địa Tạng Vương, chùa cách đó khoảng 5km đường đất đỏ. Chùa Di Đà có quần thể kiến trúc độc đáo, kết hợp hài hòa phong cách kiến trúc Phật Giáo, Châu Mạ và kiến trúc Việt. Trong khuôn viên chùa là những nếp nhà sàn bằng gỗ của người dân tộc, nóc mái chạm khắc phù điêu hoa văn, bên trong là những tượng Phật trang nghiêm.


@nhyvol_

Đến với phố núi Bảo Lộc một ngày mùa thu, ngoài thời tiết đẹp để ghé thăm những địa điểm nổi tiếng, bạn còn có thể ngắm nhìn hoa dã quỳ nở rộ trên khắp các cung đường đèo uốn lượn nhuộm vàng cả một góc trời nữa đấy! Nhớ đi ngay và chia sẻ lại cho bọn mình hành trình của các bạn để nhiều người cùng biết thêm nhiều địa điểm mới nhé!

 

Thực hiện: Habi / tripnow.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.