Top 7 địa điểm check-in nhất định phải ghé Bảo Lộc mỗi khi dừng chân P1

Bảo Lộc cách thành phố Hồ Chí Minh chỉ khoảng chưa đến 200 cây số nhưng cũng sở hữu khí hậu lành lạnh, mát mẻ như Đà Lạt vậy. Thành phố thì yên bình, hay có mưa lãng đãng nên cũng mây mù trong sương sớm ảo diệu vô cùng. Nếu bạn nào chưa thử đến với Bảo Lộc thì cuối năm là dịp thích hợp nhất để đi vì đây là thời điểm ít mưa, khí hậu tương đối thuận lợi để oanh tạc hết mấy điạ điểm trong danh sách dưới đây nhé!


@hoangmy_284

1. Thác DamBri


@an_seoul
 

Để đến tham quan thác này, bạn sẽ đi khoảng 18km nếu xuất phát từ trung tâm thị xã Bảo Lộc. Đoạn đường nhỏ đi đến Dambri khá yên vắng, với những khúc quanh khúc khuỷu và hai bên đường thỉnh thoảng chỉ thấy một màu xanh bạt ngàn của nương dâu, đồi trà. Với độ cao khá dốc, nước từ thượng nguồn đổ xuống với âm thanh vang vọng khắp một vùng và vào mùa mưa, bạn có thể nghe tiếng nước đổ xuống ngay từ khi chưa bước chân vào cổng thác. Chung quanh thác là rừng già nguyên sinh, có những cây cổ thụ tán xòe rộng che kín cả một khoảng không. Quanh thân cây là những cây dây leo nhiều tuổi, chắc chắn có thể làm dây đu được. Ngoài rừng cây, nơi đây còn tập hợp nhiều loại động vật quý hiếm như dổi, sao, kền kền…


@anniellanll

2. Linh Quy Pháp Ấn


@linhsea

Địa điểm nhà nhà đều biết này chắc chắn không ít lần bạn nghe qua đúng không nào? Được ví như “Cổng trời” bí ẩn của núi rừng Tây Nguyên, Chùa Linh Quy Pháp Ấn khiến khách tham quan không khỏi ngỡ ngàng trước khung cảnh hùng vĩ của núi rừng xen lẫn là sự nhẹ nhàng, thanh tịnh giữa núi rừng ở nơi đây. Được đến đây vào một buổi chiều tà ngắm nhìn hoàng hôn mây mờ, cảm giác lạc trôi là có thật các bạn ạ!


@duc__t

Từ thành phố Bảo Lộc, bạn di chuyển theo đường Trần Phú, đến ngã 3 Đại Binh rẽ phải. Đến đây, bạn sẽ gặp đường vô xã Lộc Thành (Quốc lộ 55), đi ngang qua chợ Lộc Thành, bạn sẽ gặp cầu Đa Trăng, chạy qua cầu, chạy thẳng 1 đoạn gặp ngã 3 rồi rẽ phải gặp chùa Niết Bàn, chạy thẳng gặp ngã tư rẽ phải. Tiếp tục chạy thẳng, rồi rẽ trái theo hướng thôn văn hóa (Thôn 4 – Xã Lộc Thành), qua thôn văn hóa chạy khoảng 2km (nhìn bên tay trái có một dốc lên), bỏ dốc này chừng 100m bạn sẽ thấy 1 dốc nửa, đây chính là dốc chùa. 


@jina_kwon8690

3. Đồi chè Tâm Châu


@bong.cham.bi
 

Gắn liền với thương hiệu Tâm Châu ai cũng biết tới, danh trà này còn sở hữu 2 nông trường trà bạt ngàn, nằm ở Dambri, cách trung tâm thành phố Bảo Lộc hơn 10km. Đồi chè Tâm Châu không nổi tiếng như địa danh Đồi chè Cầu đất ở Đà Lạt, nhưng cũng đủ cho bạn thoả sức thả dáng chụp hình với không gian xanh mênh mông rộng lớn bạt ngàn của núi rừng, chắc chắn lên hình cũng ảo không kém người anh em đồi chè nổi tiếng kia đâu nhé!


@minmin_nguyet

 

Thực hiện: Habi / tripnow.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.