Top 5 thành phố ăn uống ‘đỉnh mà rẻ’ nhất trên thế giới

Singapore, Hong Kong hay London đều được biết đến như những điểm du lịch đắt đỏ nhất trên thế giới. Tuy nhiên, đây lại là 3 trong số 5 cái tên được đề cập trong danh sách những thành phố mang đến cho du khách những trải nghiệm về ẩm thực vừa tuyệt hảo lại vừa không ngốn nhiều ‘ngân sách’.

1. Singapore

Top 5 thành phố ăn uống ‘đỉnh mà rẻ’ nhất trên thế giới - 1

Quán ăn Chan Hong Meng tại trung tâm phố người Hoa ở Singapore là một trong 2 quán ăn đường phố đầu tiên được trao tặng ngôi sao Michein cao quý. Tại đây, du khách có thể thưởng thức món súp gà đậu nành cùng cơm với mức giá chỉ rơi vào khoảng 2USD (hơn 40 ngàn VNĐ). Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ bạn sẽ phải xếp hàng khá lâu để tới lượt mua của mình bởi mỗi ngày, quán ăn của Chan Hong Meng thu hút một lượng khách vô cùng đông đảo.

Top 5 thành phố ăn uống ‘đỉnh mà rẻ’ nhất trên thế giới - 2

2. Hong Kong

Top 5 thành phố ăn uống ‘đỉnh mà rẻ’ nhất trên thế giới - 3

Dimsum, món ăn mang thương hiệu Hong Kong từ lâu được xem là tiêu chuẩn trong nhóm đồ ăn giá rẻ mà ‘chất’ trong hệ thống thẩm định của Michelin Guide. Thương hiệu nổi tiếng Kowloon đã đánh mất ngôi sao của mình trong năm 2016, tuy nhiên, người chị em của Kowloon là Sham Shui Po hiện vẫn giữ được giá trị của mình. Một bữa ăn xả láng tại đây chỉ tiêu tốn khoảng 10USD (Hơn 200 ngàn VNĐ).

3. London

Top 5 thành phố ăn uống ‘đỉnh mà rẻ’ nhất trên thế giới - 4

Tại hệ thống nhà hàng các món mặn mang hương vị Tây Ban Nha ở London, bạn sẽ có cơ hội được tận mắt chứng kiến các đầu bếp chuẩn bị bữa ăn của mình. Dĩ nhiên, chất lượng của các món ăn là điều không thể thiếu. Bạn sẽ chỉ phải bỏ ra khoảng 25USD (hơn 500 ngàn VND) cho một bữa ăn cho 2 người (cùng 1 loại thức uống) tại nhà hàng ‘sang chảnh’ này.

Top 5 thành phố ăn uống ‘đỉnh mà rẻ’ nhất trên thế giới - 5

4. Tokyo

Top 5 thành phố ăn uống ‘đỉnh mà rẻ’ nhất trên thế giới - 6

Chỉ có 10 chiếc ghế duy nhất tại Fukamachi, quán ăn tí hon nằm ở cuối đại lộ tại quận Ginza, Tokyo. Nhưng nếu đủ may mắn để có được một chỗ ngồi trong nhà hàng này, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm một bữa ăn đầy đủ sắc màu văn hóa ẩm thực Nhật Bản với mức giá khoảng 600 ngàn VNĐ.

Top 5 thành phố ăn uống ‘đỉnh mà rẻ’ nhất trên thế giới - 7

5. Barcelona

Top 5 thành phố ăn uống ‘đỉnh mà rẻ’ nhất trên thế giới - 8

Thành phố đáng sống nhất Châu Âu Barcelona cũng đóng góp một đại diện trong danh sách này. Một bữa ăn gồm 3 phần khai vị, bữa chính và tráng miệng tại nhà hàng sang chảnh Nectari sẽ tiêu tốn của du khách khoảng 60USD (khoảng 1 triệu 3 trăm ngàn VNĐ), một mức giá phải chăng so với những gì bạn nhận lại tại đây.

Top 5 thành phố ăn uống ‘đỉnh mà rẻ’ nhất trên thế giới - 9

Kim Tiền

http://khampha.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.