Tới xứ vạn đảo không thể không ghé thăm những vùng đất kỳ thú này

Không giống nhiều quốc gia khác, Indonesia không nằm trong một vùng đất duy nhất mà được tạo thành từ hơn 17.000 hòn đảo. Vì vậy, không đáng ngạc nhiên khi du khách tìm thấy phong cảnh cũng như văn hóa đa dạng ở Indonesia. Dưới đây là những địa danh nổi tiếng hút khách nhất ở Indonesia.

1. Rừng khỉ Ubud

toi xu van dao khong the khong ghe tham nhung vung dat ky thu nay hinh anh 1

Nằm trên đảo Bali, rừng khỉ Ubud là khu bảo tồn thiên nhiên và khu phức hợp gồm các ngôi đền. Trên đảo này có tới 3 ngôi đền được xây dựng từ thế kỷ 14 và khoảng 600 chú khỉ Bali hoang dã. Khu bảo tồn này là một điểm thu hút rất nổi tiếng ở Bali, đặc biệt với những người yêu động vật. 

2. Tana Toraja

toi xu van dao khong the khong ghe tham nhung vung dat ky thu nay hinh anh 2

Tana Toraja, nằm trên đảo Sulawesi, nổi tiếng bởi kiến trúc đặc biệt của các ngôi nhà ở đây, thường có màu sắc và mái che giống như mũi của những chiếc thuyền. Và các nghi lễ chôn cất người chết rất tinh tế được thực hiện bởi người Toraja. Người Toraja rất coi trọng các nghi thức tang lễ. Những đám tang này thường được tổ chức trong mùa khô, người Toraja rất ít khi được chôn cất trong lòng đất. Thi thể người chết thường được đặt trong hang đá, trước mỗi ngôi mộ đều có một hình nộm gỗ chạm khắc chân dung của người chết gọi là tau tau. Những đám tang này đã trở thành một nét văn hóa thu hút du khách. Trên thực tế, Tana Toraja là điểm đến du lịch nổi tiếng thứ hai ở Indonesia - chỉ đứng sau Bali.

3. Đảo Krakatau

toi xu van dao khong the khong ghe tham nhung vung dat ky thu nay hinh anh 3

Hòn đảo nổi tiếng này là nơi xuất hiện một trong những vụ phun trào núi lửa lớn nhất trong lịch sử hiện đại. Sự phun trào núi lửa lịch sử của Krakatau kéo dài 2 ngày, từ ngày 26 đến ngày 27/8/1883, và phá hủy khoảng 165 làng mạc và thị trấn. Ngày nay, hòn đảo này đã trở thành điểm du lịch ăn khách ở Indonesia, với một tuyến đi thẳng từ Jakarta.

4. Núi Bromo

toi xu van dao khong the khong ghe tham nhung vung dat ky thu nay hinh anh 4

Krakatau không phải là ngọn núi lửa duy nhất ở Indonesia. Núi Bromo, nằm ở Đông Java, cũng là một trong những núi lửa có môi trường tự nhiên nổi tiếng nhất ở Indonesia. Núi lửa này là một phần của Vườn Quốc gia Bromo Tengger Semeru. Nhiều du khách khi đến thăm nơi đây, thường thức dậy sớm để có thể leo lên các khu vực lân cận núi Penanjakan. Ở đó, họ có thể thưởng ngoạn cảnh mặt trời mọc trên núi Bromo. Sau đó du khách sẽ đi xe ngựa qua biển Sand để tiếp cận trực tiếp núi Bromo, nơi họ có thể nhìn vào rìa miệng núi lửa và lắng nghe những tiếng ồn ào sôi sục từ sâu thẳm bên trong ngọn núi.

5. Đền Prambanan

Prambanan, có từ thế kỷ 9, là khu phức hợp đền Hindu lớn nhất ở Indonesia. Khu đền với 240 ngôi đền này từng nằm ở trung tâm Java trong thời kỳ hoàng kim của nó. Sau đó, toàn bộ khu đền đã bị bỏ rơi và trở nên hoang tàn, đổ nát. Cho tới năm 1930, việc khôi phục mới được bắt đầu tại đền Prambanan Temple và tiếp diễn đến ngày nay. Tòa nhà chính và lớn nhất, thờ thần Shiva, là một cấu trúc tuyệt đẹp. Nó được bao bọc bởi hai đền thờ khác - 1 thờ thần Brahma, 1 thờ thần Vishnu. Các tòa nhà này có những chạm khắc tinh xảo và những ngọn tháp đã được khôi phục gần như hoàn hảo.

6. Đảo Komodo

toi xu van dao khong the khong ghe tham nhung vung dat ky thu nay hinh anh 5

Những con rồng không chỉ thuộc về những câu chuyện khoa học viễn tưởng và những huyền thoại. Thực tế, "rồng" sống trên đảo Komodo ở Indonesia. Tất nhiên, đây không phải là những sinh vật  biết bay hay thở ra lửa mà bạn thường tưởng tượng đến khi nghe thấy từ "rồng". Thay vào đó, đây là những con rồng Komodo, những con thằn lằn lớn nhất và nặng nhất trên thế giới. Loài bò sát khổng lồ đầy vẻ hăm dọa này có thể giết chết những động vật tương đối lớn, bao gồm hươu, nai, lợn và thỉnh thoảng cả con người.

7. Borobudur

toi xu van dao khong the khong ghe tham nhung vung dat ky thu nay hinh anh 6

Borobudur là một tượng đài Phật giáo khổng lồ rất hoành tráng được xây dựng trên đỉnh đồi ở Java vào giữa năm 778 và 850 sau Công nguyên. Đây là một trong những ngôi đền cũng như di tích Phật giáo lớn nhất thế giới. Ngôi đền có 9 tầng, xếp chồng lên nhau bao gồm 6 tầng vuông, 3 tầng tròn và trên cùng là một mái tròn. Ngôi đền được trang trí bằng 2672 tấm phù điêu chạm khắc nổi và 504 pho tượng Phật. Mái vòm trên cùng được bao quanh bởi 72 pho tượng Phật, mỗi tượng được đặt trong một phù đồ. Khu phức hợp này đã bị quên lãng và rơi vào tình trạng đổ nát trong nhiều năm. Các nỗ lực khôi phục lần đầu tiên bắt đầu ở Borobudur vào năm 1907 và hoàn thành vào năm 1983.

8. Đền Tanah Lot

toi xu van dao khong the khong ghe tham nhung vung dat ky thu nay hinh anh 7

Ngôi đền này nằm trên một tảng đá sát mặt nước biển ở mức độ nào tùy thuộc vào thủy triều. Vào lúc thủy triều thấp, du khách người Hindu có thể đi bộ qua cây cầu để thăm và vào đền thờ. Tuy nhiên, những du khách không phải là người Hindu, không được phép vào đền thờ nhưng vẫn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó từ bên ngoài.

Hàn Ly (Theo traveluto) 

(Dân Việt) 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.