Toà nhà Landmark 81 cao “chọc trời” đang gây sốt ở Hồ Chí Minh

Đang hot hòn họt trong thời gian qua, toà nhà Landmark 81 – top 10 toà nhà cao nhất thế giới sau hơn 1000 ngày thi công đã đi vào hoạt động 6 tầng TTTM Vincom

Toà nhà Landmark 81 biểu tượng mới TP. HCM

Toà nhà Landmark 81 toạ lạc trên con đường Nguyễn Hữu Cảnh thuộc quận Bình Thạnh, TP.HCM. Chủ sở hữu toà nhà này là tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Landmark 81 chính thức trở thành toà nhà cao nhất Việt Nam với 81 tầng là một trong những biểu tượng mới của TP. HCM, trước đây là tòa nhà Bitexco. Toà nhà Landmark 81 đã xoá ngôi vị toà nhà cao nhất Việt Nam là toà nhà Landmark 72 ở Hà Nội.

Cao "chọc trời" toà nhà Landmark 81
Cao "chọc trời" toà nhà Landmark 8

Landmart 81 có vốn đầu tư khoảng 1,4 tỷ USD, chiều cao kỷ lục 461,3m, diện tích mặt sàn là 241.000m2. Cảm hứng ý tưởng toà nhà lấy từ hình ảnh bó tre truyền thống với dáng vẻ mạnh mẽ vươn lên. 

Landmart 81 toà nhà đầu tư khủng
Landmart 81 toà nhà đầu tư khủng


Landmark 81 rực rỡ sắc màu về đêm

Toà nhà Landmark 81 đang trong vào quá trình hoàn thành việc lắp kính ở tầng cao nhất cũng như những hạng mục cuối cùng cũng đang gấp rút hoàn thiện. Cảm giác “9 tầng mây” đứng trên đỉnh toà nhà ngắm toàn cảnh Sài Gòn thật đẹp, quyến rũ và bình yên.  

Toàn cảnh toà nhà Landmark 81
Toàn cảnh toà nhà Landmark 81

Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons là đơn vị nhà thầu. Công trình toà nhà Landmark 81 có thể so sánh ngang tầm với những công trình nổi tiếng trên thế giới như Petronas Twin Tower tại Malaysia và Burj Khalifa, Dubai, UAE. 

Độ khủng toà nhà sánh với các công trình đẳng cấp thế giới
Độ khủng toà nhà sánh với các công trình đẳng cấp thế giới

Toà nhà sẽ lắp đặt toàn bộ hệ thống đèn led sau khi chính thức hoàn thành những hạng mục chính. Landmark 81 sẽ rực rỡ sáng vùng cả bầu trời, thay đổi màu sắc liên tục, hứa hẹn là điểm check-in sống ảo, làm cho nhiều người tỏ ra thích thú, chụp ảnh toà nhà cao nhất Việt Nam này. 

Landmark 81 rực rỡ lung linh về đêm
Landmark 81 rực rỡ lung linh về đêm


Có cơ hội du lịch Hồ Chí Minh, du khách đừng bỏ lỡ trào lưu check-in toà nhà Landmark 81 này. Nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm “sống ảo” cho ra những bức hình lung linh, cực chất, độc và lạ. 

Tâm Tâm
Theo Báo Du Lịch

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.