Tìm hiểu về Hang Múa, địa danh đang được du khách nước người check-in "điên đảo" khi đến Việt Nam

Cõi thần tiên giữa chốn đời thường, hang Múa với vẻ đẹp mơ màng sẽ là điểm đến lí tưởng dành cho những ai yêu thích cảnh thực của thiên nhiên.

Không chỉ mang vẻ đẹp của núi rừng kì vĩ, nơi cảnh sắc hữu tình được mọi người ví là "Vịnh Hạ Long trên cạn", hang Múa đẹp mơ màng tựa cõi thần tiên và giữ lại những gì cổ xưa nhưng cũng đầy ma mị cùng nét đẹp văn hóa ngàn năm. Chính vì thế, hang Múa đang trở thành một địa danh đang được du khách nước người check-in "điên đảo" khi đến Việt Nam. Chúng ta cùng tìm hiểu, vì sao hang Múa lại hấp dẫn đến thế nhé.

@laceyzn
@laceyzn

@brynamite
@brynamite

Hang Múa cái tên đậm sâu một màu sắc thướt tha, không phải tự nhiên mà dân gian đặt cho tên gọi như vậy. Gắn liền với từ "Múa" là gợi lại bao điển tích lịch sử cổ xưa. Truyền thuyết kể rằng, thuở đời Trần giữ vị trí ngôi vương đã chọn nơi đây xây dựng An Thái Vi và thường xuyên đến để xem các cung tần, mỹ nữ hát múa và từ đó cái tên này được ra đời.

@backpackersintheworld
@backpackersintheworld

@l_webby_33
@l_webby_33

@majklurban​
@majklurban​

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, trên mảnh đất kinh kì ngày xưa, thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Thuận, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Mang một vẻ đẹp trầm mặc, nhưng cũng nên thơ và hữu tình, nơi đây sẽ là điểm đến tuyệt vời dành cho bạn, đã đến rồi thì chỉ muốn ôm trọn tất cả vào lòng.

@ana_che
@ana_che

@olha_happy
@olha_happy

@lanakunstwollen
@lanakunstwollen

Trên hành trình đến với hang Múa, du khách sẽ ngất ngây trước vẻ đẹp "thần sầu" của thiên nhiên bao la, rộng lớn. Những cánh đồng lúa chín vàng thơm rũ mình giữa núi rừng kì vĩ, khu làng thuở cổ xưa ẩn hiện trước mây mờ sương khói, tất cả tạo nên một cảnh sắc nên thơ, dịu dàng nhưng cũng đầy giản dị và mộc mạc.

@wildworldsmiles
@wildworldsmiles

@mluk85
@mluk85

@marion_design
@marion_design

Trước khi đến với hang Múa, du khách phải đi qua 486 bậc đá, tuy có vẻ khó khăn và gian nan, nhưng chắc chắn vẻ đẹp của thiên nhiên cận kề sẽ cho bạn một cảm giác "phiêu" theo từng bậc đá. Vất vả là thế, nhưng khi đã đến nơi thì các bạn sẽ được đáp đền, từ đỉnh núi cao cao nhìn xuống dưới kia bao muộn phiền rồi sẽ tan biến chỉ còn lại nụ cười thỏa mãn trước vẻ đẹp tuyệt vời mà không nơi nào có được. Tựa như một thế giới thần tiên hiện ra với núi rừng mây xanh che đỉnh, với cánh đồng lúa mĩ miều vàng tươi cùng hồ nước xanh như ngọc đẹp đến nao lòng.

@tessjene
@tessjene

@benjaminvicari
@benjaminvicari

@ev_velina​
@ev_velina​

Cái đẹp ở hang Múa là cái đẹp dân dã của một chốn kinh kỳ cổ kính và tâm linh, mang đến cho du khách một sự trải nghiệm hoàn toàn mới lạ. Chính vì thế nơi đây đã trở thành "địa chỉ đỏ" ngày càng thu hút đông đảo khách du lịch quốc tế khi đến Việt Nam, họ đến để ngắm nhìn một tuyệt tác của thiên nhiên, để sống trong một cảnh quan thiên nhiên chân thực và một không gian bao la ấn tượng giữa đất trời. Hang Múa đã chinh phục tất cả những khách quốc tế một cách hoàn toàn tự nhiên và chân thật nhất.

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.