Tiếng ồn trên máy bay ư? Chỉ là chuyện nhỏ!

Để có được một giấc ngủ ngon lành trên máy bay khi bị làm phiền bởi mọi tiếng ồn thực chất sẽ không phải là thử thách nếu bạn “bỏ túi” một số mẹo sau đây. 

Một trong những điều khiến các hành khách khó chịu nhất khi đi máy bay, ngoài tình trạng jet lag, đó chính là bị làm phiền bởi quá nhiều tiếng ồn. Tiếng ồn từ động cơ, tiếng trẻ nhỏ la khóc, tiếng nói chuyện rì rầm,…, sẽ chẳng thể làm phiền giấc ngủ ngon lành nữa khi bạn thực hiện theo những mẹo mà Dulichvietnam gợi ý cho bạn dưới đây. 

1. Chọn chỗ ngồi bên cửa sổ

Một trong những lựa chọn tuyệt vời giúp bạn có chuyến bay thoải mái nhất, vừa có thể ngắm cảnh đẹp, lại có thể có giấc ngủ ngon lành đó là đặt vị trí ngồi bên cạnh cửa sổ. Lợi ích thứ nhất là bạn sẽ không bị đánh thức bởi những người đi qua đi lại trên máy bay, tiếp theo bạn có thể tựa đầu bên cửa sổ đánh một giấc ngon lành hoặc ngắm cảnh từ trên máy bay nếu muốn. 

chống tiếng ồn trên máy bay
Hãy chọn vị trí ngồi cạnh cửa sổ nếu có thể 

2. Tìm chỗ trống thông minh

Thay vì những chỗ có đông người, nếu được quyền lựa chọn vị trí ngồi trên máy bay, không ai đặt chỗ, gây phiền cho người khác và chặn lối đi, tiếp viên sẽ sẵn sàng giúp bạn dễ dàng nghỉ ngơi hơn bằng cách cho phép bạn chọn chỗ trống hoặc may mắn hơn là một lối thoát hiểm với ba ghế miễn phí.

3. Sử dụng bịt mắt

chống tiếng ồn trên máy bay
Sử dụng miếng bịt mắt vừa tránh ánh sáng, lại có thể giúp bạn thư giãn và dễ đi vào giấc ngủ hơn 

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều bịt mắt, có những loại có túi gel mát lạnh để giúp mắt bạn thoải mái kể cả khi đang ngủ. Một chiếc bịt mắt dày dặn có thể sẽ ngăn chặn ánh sáng một cách hiệu quả, khiến bạn có cảm giác như đang ngủ ở nhà vậy. 

4. Sắm một bộ tai nghe chống ồn

Nếu như cảm thấy bị làm phiền bởi những tiếng ồn trên máy bay thì giải pháp tốt nhất là sử dụng tai nghe chống ồn. Đeo tai nghe, bật một bản nhạc mà bjan yêu thích, tiếng ngáy, tiếng khóc của trẻ nhỏ, tiếng nói chuyện,…cũng chẳng thể ngăn bạn ngủ một giấc thật ngon. 

chống tiếng ồn trên máy bay
Đeo tai nghe lên và mọi tiếng ồn chỉ là chuyện nhỏ 

5. Chuẩn bị một chiếc gối và chăn

Khi đi du lịch, đặc biệt là đi máy bay, gối và chăn là hai trong số những thứ cần thiết để mang theo. Một chiếc gối êm ái, một chiếc chăn ấm áp sẽ là bí quyết để bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn, đặc biệt chúng thật sự cần thiết khi không phải hãng hàng không nào cũng cung cấp đủ chăn cho bạn trong những chuyến bay qua đêm.

6. Làm những việc thường khiến bạn buồn ngủ 

Cách tốt nhất để khiến bản thân nhanh chóng chìm vào giấc ngủ là hãy làm một số việc như nghe nhạc, đọc sách, xem phim, hay bất kỳ công việc nào thường khiến bạn buồn ngủ. Khi đã buồn ngủ, bạn sẽ dễ dàng có giấc ngủ sâu và ngon hơn, tránh bị những tiếng ồn trên máy bay ảnh hưởng. 

chống tiếng ồn trên máy bay
Đừng ngủ khi tiếp viên đang phục vụ đồ ăn trên máy bay nhé 

7. Ngủ sau khi tiếp viên phục vụ đồ ăn

Thật khó để ngủ khi xe đồ ăn chen chúc trên lối đi của máy bay cùng với tiếng cười nói của hành khách và lời mời của tiếp viên hàng không. Bạn hãy đợi họ phục vụ đồ ăn xong rồi chợp mắt, đặc biệt khi vé của bạn có bao gồm một bữa ăn miễn phí, đừng để mình tỉnh giấc vì bụng réo.

Ngọc Quỳnh
Theo Báo Du lịch