Thử ngay xe buýt từ Kuala Lumpur đến Singapore vừa tiết kiệm vừa tiện lợi

Malaysia và Singapore là 2 trong nhiều quốc gia du lịch hấp dẫn của châu Á mà lại khá gần nhau. Vậy thì tại sao các bạn không kết hợp 1 hành trình – 2 điểm đến tới đây bằng cách di chuyển bằng xe bus tiết kiệm nhỉ?

Một chuyến đi Malaysia kết hợp Singapore trong cùng một dịp quả là một chuyến đi hoàn hảo cho bạn. Để tiết kiệm chi phí, các bạn có thể chọn cách di chuyển xe buýt từ Kuala Lumpur đến Singaporehoặc ngược lại nhé. Đây là một cách hiệu quả, tiết kiệm và tiện lợi để di chuyển giữa hai thành phố.

Xe-buýt-tầng-ở-Kuala-lumpur
Xe buýt 2 tầng ở Kuala Lumpur

Xe buýt từ Kuala Lumpur đến Singapore 

Đường cao tốc nối thẳng giúp cho chuyến đi dễ dàng hơn nhiều. Trên đường đi, bạn còn có thể nhìn thấy những cây cọ và sầu riêng mọc hai bên đường, phảng phất hơi thở của miền quê Malaysia. Tuy nhiên, xe buýt từ Kuala Lumpur đến Singapore thường mất từ năm đến sáu tiếng, tùy thuộc vào lưu lượng xe trên cầu và thời gian xử lý tại biên giới. Nhưng vì là phương tiện công cộng và giá rẻ thì có thể chấp nhận được đúng không nào huống chi đi máy bay nhiều khi bị delay cũng rất lâu mà.

Đừng nghĩ đến những chiếc xe buýt tồi tàn, chật hẹp mà bạn sắp phải leo lên. Trên thực tế, có rất nhiều xe buýt hai tầng với đầy đủ dịch vụ tiện ích như phim ảnh, ghế nằm, thậm chí còn có cả bàn làm việc, ổ cắm USB và Wifi. Xe buýt hai tầng và xe buýt VIP (đôi khi có nhãn "executive") thường đắt hơn, với giá vé dao động từ 10 USD đến 100 USD. Hãy lên kế hoạch chi tiêu tối thiểu 30 USD cho một chuyến xe buýt.

Xe-buýt-từ-kuala-lumpur-sang-singapore
Xe buýt từ Kuala Lumpur sang Singapore tiết kiệm

Các chuyến xe buýt từ Kuala Lumpur đến Singapore sẽ dừng ở các địa điểm trên toàn thành phố. Tuy nhiên, phần lớn xe dừng tại Khu phức hợp Golden Mile Beach Road. Tại đây, có rất nhiều xe taxi đậu sẵn chờ đón khách. Bạn cũng có thể đi tàu điện ngầm MRT để tiết kiệm.

Các công ty xe buýt có nhiều điểm khởi hành khác nhau quanh Kuala Lumpur. Thông thường, các điểm khởi hành bao gồm trạm xe buýt Pudu Sentral, trạm Bersepadu Selatan hay tại trung tâm mua sắm Berjaya Times Square.

Cách đi xe buýt từ Kuala Lumpur đến Singapore tiết kiệm

Thay vì đặt vé xe buýt qua khách sạn hoặc đại lý du lịch, bạn có thể đặt trực tiếp với công ty khai thác chuyến đi. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Nếu công ty không cung cấp đặt vé trực tuyến, bạn có thể gọi cho họ để đặt chỗ hoặc mua vé trực tiếp.

Tốt nhất, bạn nên bắt đầu hành trình vào buổi sáng. Giá xe buýt đến Singapore rất khác nhau, tuỳ thuộc vào công ty và mức độ sang trọng của xe buýt. Dù trên xe có phục vụ thức ăn, bạn vẫn nên mang theo đồ ăn nhẹ và nước riêng để tiết kiệm chi phí.

Tuyến xe buýt đi từ Kuala Lumpur sang Singapore thường rất đông. Bạn nên đặt vé ít nhất một ngày trước chuyến đi và đặt trước nhiều ngày nếu bạn đi trong thời gian cao điểm.

Bên-trong-xe-buýt-kuala-lumpur
Bên trong một chiếc xe buýt từ Kuala Lumpur đi Singapore hiện đại

Những lưu ý khi đi xe buýt từ Kuala Lumpur đến Singapore 

Khi đến biên giới Singapore, hãy lịch sự và kiên nhẫn trong quá trình làm thủ tục. Đừng nhai kẹo cao su vì loại kẹo này bị cấm tại Singapore. Bạn nên tháo mũ và kính mát, không chụp ảnh hoặc sử dụng điện thoại. 

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi đến quầy thủ tục. Đừng đánh mất thẻ xuất cảnh mà bạn được cấp. Bạn chắc chắn sẽ cần thẻ này khi rời Singapore. Thuốc lá điện tử, đĩa DVD mua ở Thái Lan và Malaysia là các mặt hàng cấm mang vào Singapore.

xe-buýt-kuala-lumpur-singapore
Xe buýt từ Kuala Lumpur đến Singapore giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí đi lại

Bạn cũng không được mang thuốc lá và rượu theo. Nhân viên an ninh sẽ kiểm tra hành lý của bạn để đảm bảo không có hai thứ này vì đây là các mặt hàng bị đánh thuế cao. 

Bạn có thể bị phạt 200 SGD cho mỗi gói thuốc lá hoặc thậm chí là giam giữ. Hãy nhớ rằng nhân viên an ninh tại cửa khẩu Singapore còn nghiêm khắc hơn nhiều so với nhân viên ở sân bay.


Sưu tầm

dulichvietnam.com.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.