Thiền trầm dưới chân Yên Tử

Lưu trú tại làng Hành Hương Yên Tử và tham gia trải nghiệm thiền trầm, du khách sẽ cảm nhận được sự nhẹ nhõm trong tâm hồn giữa khung cảnh tuyệt đẹp và không khí trong lành dưới chân non thiêng Yên Tử (Uông Bí, Quảng Ninh).

Đây là một trong những sản phẩm du lịch rất mới của Công ty Cổ phần phát triển Tùng Lâm, góp phần làm cho bức tranh ngành Du lịch Quảng Ninh thêm phong phú và hấp dẫn.

Một góc khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử
Một góc khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử

Bước qua Cổng Khai Tâm để vào khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử, cảm nhận đầu tiên của chúng tôi là sự bình yên và trầm mặc. Legacy Yên Tử được thiết kế như một cung điện cổ bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ Bill Bensley lấy cảm hứng từ vườn tháp Huệ Quang thế kỷ XIII thời Trần. Các công trình khác được xây dựng trong tổ hợp Trung tâm văn hóa Trúc Lâm Yên Tử cũng hài hòa với cảnh quan thiên nhiên và không gian văn hóa Phật giáo đặc biệt này.

Chị Nguyễn Thị Thanh đến từ Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cho biết: Với phong cách làm du lịch vô cùng mới mẻ từ khâu đón tiếp của lễ tân cho đến trang phục độc và lạ của các nhân viên phục vụ đã tạo cho mọi người một cảm giác rất ấm cúng, thân thiện và thanh bình…

Thiền trầm dưới sự hướng dẫn của chuyên gia thiền định tại Yên Tử
Thiền trầm dưới sự hướng dẫn của chuyên gia thiền định tại Yên Tử

Trong khuôn khổ tour du lịch này, bên cạnh những hoạt động như: Hành trình theo dấu chân Phật Hoàng, lên núi lễ Phật; Trải nghiệm ngắm thiên nhiên với rừng trúc, rừng tùng; thưởng thức các món ăn truyền thống Việt và ẩm thực dưỡng sinh chay tại nhà hàng chợ quê…, trải nghiệm thiền trầm dưới sự hướng dẫn của chuyên gia thiền định là một trong những điểm nhấn vô cùng ấn tượng đối với mọi người lần đầu đến đây. Trong không gian tâm linh yên tĩnh và khói hương trầm lan tỏa, con người thực sự đã có được những phút giây tĩnh tâm hiếm hoi và vô cùng quý giá.

Hà Phan
Theo Hà Nội mới

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.