Thí điểm phát triển dịch vụ xe đạp công cộng khu vực trung tâm Đà Nẵng

Chiều 13/3, Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Bùi Thanh Thuận cho hay, UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định phê duyệt đề án “Thí điểm phát triển dịch vụ xe đạp công cộng khu vực trung tâm TP Đà Nẵng

Theo đó, trong năm 2018, Đà Nẵng bắt đầu triển khai đề án Thí điểm phát triển dịch vụ xe đạp công cộng khu vực trung tâm TP” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn 148/TTg-KTN (27/01/2014) về thực hiện các giải pháp phát triển hợp lý các phương thức vận tải tại các TP lớn.

Ảnh minh họa

Đề án bao gồm một số chỉ tiêu cơ bản: Giai đoạn 2017 – 2020 đầu tư 30 trạm, với 360 xe (trung bình 12xe/trạm). Giai đoạn 2021 – 2025 đầu tư thêm 37 trạm, nâng tổng số trạm lên 67 trạm, với 804 xe. Giai đoạn 2026 – 2030 đầu tư thêm 61 trạm, nâng tổng số lên 98 trạm, với 1.176 xe.

Đề án cũng đưa ra mô hình tổ chức khai thác, cơ sở vật chất và nhân sự dự kiến để vận hành hệ thống quản lý với cách bố trí trạm cho thuê xe đạp kết hợp 02 phương án để phù hợp với điều kiện thực tế tại Đà Nẵng.

Theo đó, phương án 1: Bố trí trạm cho thuê xe đạp đặt trong nhà, tại các điểm gần điểm thu hút đã được xác định; phương án 2: Bố trí trạm cho thuê xe đạp ở ngoài trời, gần hoặc tại vị trí điểm dừng xe buýt, các khu vực đất công cộng

Ông Bùi Thanh Thuận cho hay, Sở GTVT Đà Nẵng được UBND TP giao chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan triển khai đề án này. Các đơn vị, nhà đầu tư quan tâm đến đề án có thể liên hệ Sở GTVT Đà Nẵng để được cung cấp các thông tin cụ thể.

Theo infonet.vn – Thí điểm phát triển dịch vụ xe đạp công cộng khu vực trung tâm Đà Nẵng

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.