Thêm một sản phẩm du lịch cho phố Hội

Công viên văn hóa "Ấn tượng Hội An" kỳ vọng sẽ trở thành niềm tự hào của người dân phố Hội trong việc góp thêm một sản phẩm du lịch văn hóa và vui chơi giải trí mới lạ, độc đáo.

Khai trương Công viên Ấn tượng Hội An.

Ngày 28-7, Công viên văn hóa chủ đề Ấn tượng Hội An - Hội An ImpressionThemePark bắt đầu mở cửa đón những du khách đầu tiên là người dân địa phương tỉnh Quảng Nam - chủ nhân của miền đất di sản với "Lễ hội áo dài truyền thống" và đêm "Hoa đăng ước nguyện". Tất cả những du khách mặc áo dài truyền thống sẽ được miễn phí vào cửa cùng với những ưu đãi đặc biệt trong 3 ngày 28 đến 30-7 để hòa mình vào không gian Hội An giao thoa văn hóa Đông - Tây, thưởng thức những vở diễn đặc sắc tại sân khấu ngoài trời, âm nhạc đường phố và ẩm thực hấp dẫn...

Công viên "Ấn tượng Hội An" kỳ vọng sẽ trở thành niềm tự hào của người dân phố Hội trong việc góp thêm một sản phẩm du lịch văn hóa và vui chơi giải trí mới lạ, độc đáo cho TP Hội An - một trong 15 TP du lịch hấp dẫn nhất thế giới. Hệ thống công viên dự kiến sẽ hoàn thiện toàn bộ vào cuối năm 2018 với đầy đủ các dịch vụ đi kèm gồm: vui chơi giải trí, biểu diễn thực cảnh, nhà hàng món Việt và khu lưu trú... Ngày 28-7, Công viên đưa vào sử dụng các khu phố Tây, phố Nhật, phố Trung cùng với 5 mini-show thực cảnh tương tác dựa trên những tích truyện đặc sắc: Trại hò đả hổ, Bà chúa Tằm Tang, Khu rừng hạnh phúc, Ác bá cưỡng hôn, Ngọc hoa công chúa... Và đặc biệt là chương trình nghệ thuật thực cảnh "Ký ức Hội An"!

Đến đây, du khách sẽ được hòa mình vào không gian giao thoa văn hóa với những trải nghiệm bất ngờ. Sau cánh cổng thành mô phỏng Dinh Trấn Thanh Chiêm - biểu tượng cho sự thịnh vượng và uy quyền của Chúa Nguyễn ở Đàng Trong là một cảng thị tấp nập, nơi hội tụ các thương nhân Nhật Bản, Trung Quốc, Hà Lan, Pháp, Bồ Đào Nha, Ba Tư... Đây là một sân khấu thực cảnh lớn, nơi mỗi nhân viên đều là những diễn viên và mỗi điểm dừng chân là một sân khấu nhỏ, những tích truyện xưa được kể lại bằng nghệ thuật sân khấu hóa.

Du khách không chỉ được gặp gỡ những con người với những nếp sinh hoạt bình dị đặc trưng mà còn được hòa mình vào đám cưới của Công chúa Ngọc Hoa và chàng thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro, chứng kiến Trại Hò đánh hổ bảo vệ đời sống yên bình của người dân xứ Quảng hay ngắm nhìn tứ đại mỹ nhân múa khúc bốn mùa trong quán rượu. Du khách cũng sẽ được gặp lại hình ảnh Bà Chúa Tằm Tang, người phụ nữ đã khắc tên trong lịch sử Quảng Nam - người đã đưa những súc tơ lụa đầu tiên của Việt Nam hòa vào con đường tơ lụa trên biển huyền thoại.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh "Ký ức Hội An" tại sân khấu ngoài trời gần 30.000m2 với dàn diễn viên chuyên nghiệp, kết hợp công nghệ ánh sáng, âm nhạc, lời thơ, vũ đạo sẽ đưa du khách về với Hội An từ thuở khai hoang, mở đất đến không gian của một thương cảng sầm uất của giao thương thế kỷ XVI - XVII; sẽ đưa du khách về đám cưới giao bang của Huyền Trân công chúa với Vua xứ Chămpa; sẽ kể cho du khách câu chuyện tình đầy cảm xúc của người con gái xứ Faifo chờ người yêu đi biển trở về... Mở cửa từ 16 giờ đến 21 giờ hằng ngày, Công viên "Ấn tượng Hội An" sẽ góp một phần tích cực cho bức tranh du lịch Hội An, thu hút khách truyền thống, tăng lượng sử dụng dịch vụ lưu trú và tăng trưởng bền vững.

QUANG HẢI

http://cadn.com.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.