Tham quan thị trấn Lãng Trung - Một trong những khu dân cư cổ xưa nhất thế giới

Xưa cổ hơn cả Phượng Hoàng cổ trấn, Lãng Trung là thị trấn tuyệt đẹp đã tồn tại 2300 năm nhưng hiện vẫn ít người biết đến.

Trung Quốc là một đất nước có lịch sử lâu đời, các nhà khoa học cho rằng triều đại đầu tiên thành lập ở Trung Quốc vào khoảng 2100 trước Công nguyên. Phượng Hoàng cổ trấn, thành cổ Lệ Giang hay Châu Trang đều nổi bật bởi vẻ đẹp của mái ngói rêu phong cùng hình ảnh thành quách soi mình bên dòng nước. Chính vì lý do đó mà một loạt các cổ trấn nổi tiếng của đất nước này đã thu hút đông đảo khách du lịch trên toàn thế giới.

Không quá nổi tiếng như những thành phố cổ xưa khác, cổ trấn Lãng Trung không thu hút nhiều du khách nước ngoài nên vẫn còn giữ nguyên những nét đẹp cổ kính, và bằng cách đó, đưa bạn quay ngược về quá khứ của vùng đất này. Lãng Trung là thị trấn thuộc tỉnh Tứ Xuyên, đã có "tuổi đời" trên 2300 năm tuổi, hơn cả Phượng Hoàng cổ trấn thị trấn Dương Sóc.

Để đến Lãng Trung, du khách mất khoảng 2 giờ trên chuyến tàu cao tốc nối liền từ Thành Đô rồi tiếp tục bắt chuyến xe buýt 20 phút. Giá xe buýt chỉ khoảng 37 cent (khoảng 8.500 vnđ). Xe buýt sẽ đưa bạn đến bờ sông Gia Lăng, một nhánh của sông Dương Tử và nằm cạnh con sông này là cổ trấn Lãng Trung đẹp như tranh vẽ.

Chỉ cần đi dạo một vòng trên con đường chính với hai bên là những tòa nhà mái ngói cổ kính, vẻ đẹp duyên dáng của Lãng Trung dần được khám phá. Mọi thứ ở đây đều rất thật và thời gian như ngưng đọng vì những ngôi nhà rêu phong không có sự can thiệp của con người nhằm mục đích phát triển du lịch.

Dễ dàng nhận ra một số ít cửa hàng phục vụ du lịch vì chúng khá mới và hoàn toàn tương phản với khung cảnh trầm mặc xung quanh. Sau khi đi dạo một vòng quanh Lãng Trung, Ahiru Neko nhận ra ông là khách ngoại quốc duy nhất tại thị trấn này. Điều này đem đến một trải nghiệm mới lạ khi buộc bạn thật sự trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương.

Một trong những địa điểm tham quan ở Lãng Trung là ngôi đền Hán Hoàn Hầu. Trong khuôn viên đền là tượng Trương Phi - một nhân vật có đóng góp quan trọng trong việc thành lập nhà Thục ở giai đoạn đầu của thời kỳ Tam Quốc. Tại đây, Trương Phi đã bị ám sát bởi một thủ hạ cấp dưới.

Tháp Trung Thiên được xây dựng từ thời nhà Đường vào khoảng thế kỷ thứ 7 đến thế kỷ thứ 10. Tháp có cấu trúc giống như một ngôi chùa và được cho là công trình kiến trúc đẹp nhất của thị trấn Trung Lãng. Tất cả các con đường của cổ trấn đều bắt đầu từ tòa tháp này. Đứng trên tầng cao nhất của tháp Trung Thiên, bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ phong cảnh tuyệt đẹp của thị trấn cổ kính.

Ngoài ra còn có Thi Phòng, đây là trường thi cổ xưa để tuyển nhân tài làm việc cho triều đình.

Lãng Trung tuy không phải là một địa điểm được nhiều người biết đến nhưng mang một vẻ đẹp hoàn toàn khác biệt so với những cổ trấn khác. Nếu có cơ hội, hãy ghé thăm Lãng Trung để ngắm nhìn vẻ đẹp trầm mặc của một trong những khu dân cư cổ xưa nhất thế giới.

 

http://thegioitre.vn

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.