Thái Lan tuyên bố giã từ "sex tour"

Trong tuyên bố mới nhất, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho thấy đất nước chùa vàng đang cố rũ bỏ hình tượng “sex” đang bị gắn với ngành du lịch.

 thai lan tuyen bo gia tu "sex tour" hinh anh 1

Nhiều du khách đến Thái Lan không phải để thăm thú văn hóa, con người mà để nếm thử của lạ

Dường như, vụ bắt giữ 10 người Nga mở lớp học tình dục trái phép tại một thị trấn ven biển của thành phố Pattaya đã là “giọt nước tràn ly” với cơ quan quản lý du lịch Thái Lan.

Cảnh sát Thái Lan hôm qua bắt giữ 10 công dân Nga có hành vi làm việc trái phép ở nước này khi mở một khóa dạy kỹ năng tình dục cho hơn 40 phụ nữ và đàn ông Nga tại một khách sạn ở thành phố du lịch ven biển nổi tiếng Pattaya, theo Reuters.

"Các học viên phải trả hơn 20.000 baht (640 USD) cho khóa học", cảnh sát trưởng Pattaya Apichai Krobpet cho hay. "Chúng tôi cũng sẽ truy tố 10 người vì tội lưu trú quá hạn, còn hành vi tổ chức khóa học của họ không vi phạm pháp luật".

“Tổng cục Du lịch Thái Lan sẽ đảm bảo rằng chiến lược quảng bá và các chính sách trong tương lai nhằm biến Thái Lan trở thành một ‘địa điểm chất lượng’ vẫn đang đi đúng hướng… Chúng tôi cực lực phản đối các tour du lịch tình dục dù theo bất kỳ hình thức nào”, TAT tuyên bố vào tối muộn hôm qua (28.2).

Trước đó vào năm 2016, Thái Lan cũng đã thúc đẩy việc loại bỏ các nhà thổ trên khắp cả nước để rũ bỏ tai tiếng bây lâu này gắn liền với ngành du lịch của nước này. Được biết, cảnh sát đã thực hiện nhiều cuộc đột kích khác nhau nhằm vào các tụ điểm mại dâm ở thủ đô Bangkok. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc loại bỏ hoàn toàn một ngành công nghiệp lớn như vậy sẽ là một thử thách cực kỳ “khó nhằn”.

Theo Reuters, không chỉ nổi tiếng với các bãi biển, chùa chiền và các món ăn ngon, Thái Lan còn “nổi như cồn” với các tour du lịch tình dục. Mặc dù bất hợp pháp, các nhà chức trách nước này dường như thường “nhắm mắt cho qua” việc mại dâm. Được biết, hiện tại ở Thái Lan đang có khoảng 123.530 người làm trong ngành công nghiệp tình dục của nước này. Tại các thành phố lớn, các nhà thổ, của người Thái hoặc của người nước ngoài, với các tấm biển trá hình “mát xa xà phòng” và các quán bar “go-go” (các cô gái bán hoa đứng chờ và trực tiếp chào mời, dắt khách đi về phòng) nhan nhản ở mọi nơi đã góp phần làm tai tiếng ngành du lịch đất nước chùa vàng.

 

Tiểu Đào (Theo Reuters)

Dân Việt

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.