Thái Lan cấm hút thuốc và vứt mẩu thuốc lá trên các bãi biển du lịch nổi tiếng

Ngày 1/2, Bộ Tài nguyên và Môi trường Thái Lan cho biết Thái Lan cấm hút thuốc và vứt mẩu thuốc lá tại 24 bãi biển nổi tiếng ở 15 tỉnh nằm dọc theo Vịnh Thái Lan và biển Andaman.

Trước sự bùng nổ của du lịch Thái Lan, các nhóm bảo vệ môi trường đã thúc giục chính phủ bảo vệ các bãi biển được bình chọn vào loại đẹp nhất thế giới của nước này khỏi sự phát triển và nạn xả rác không kiểm soát, cùng nhiều nguy cơ khác.

Giám đốc Văn phòng Quản lý Tài nguyên biển và Vùng biển, Bannaruk Sermthong cho biết một đạo luật bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1/2 nhằm giải quyết vấn đề này.

"Bất kỳ ai muốn hút thuốc thì phải hút trong những khu vực được hút thuốc lá, chứ không phải trên những bãi biển này" – Bannaruk cho biết.

Khách du lịch được nhìn thấy trên một bãi biển của đảo Maiton ở Phuket, Thái Lan ngày 18 tháng 3 năm 2016. REUTERS / Athit Perawongmetha

Du khách trên một bãi biển của đảo Maiton ở Phuket, Thái Lan vào ngày 18/3/2016. Ảnh: Reuters / Athit Perawongmetha

Bất cứ ai vi phạm sẽ bị phạt tù 1 năm hoặc 100.000 bath (tương đương 3.190 USD) hoặc cả hai.

Thái Lan có 357 bãi biển trên toàn quốc. Thái Lan được ví như thanh nam châm hút khách du lịch trong nhiều thập kỷ qua. Dự kiến trong năm 2018 này, quốc gia Đông Nam Á này sẽ chào đón lượng du khách kỷ lục, khoảng 37,55 triệu lượt khách.

Tuy nhiên, số bãi biển thuộc phạm vi lệnh cấm trên chỉ là một số nhỏ trong số 357 bãi biển của quốc gia này.

Mai Đan / baotainguyenmoitruong.vn

Tổng hợp từ Reuters

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.