Tận hưởng mùa hè tuyệt vời trên những ngôi nhà trên cây ở Chiang Mai

Bỏ qua những bãi biển chật kín người, sao bạn không thử nằm thư giãn đọc sách, xem nhạc, xem phim giữa núi rừng, trên những ngọn cây cao như trong truyện cổ tích.

Sau vài đêm “quẩy” tẹt ga trong những khu phố nhộn nhịp ở Chiang Mai, du khách có thể tìm đến những ngôi làng nhỏ nằm ở dãy núi Chiang Dao. Bạn sẽ bất ngờ trước khung cảnh đậm chất núi rừng, không gian bốn bề ngập tràn màu xanh, không khí tươi ngọt của sương sớm, của hoa rừng cùng tiếng chim hót ríu rít, tiếng thác nước chảy suốt ngày đêm…

Sau một giờ đi xe buýt, con đường lên núi bắt đầu hiện ra, băng qua những ngọn trà và cà phê, ngôi làng nhỏ có tên Mae Mae hiện ra là ngôi nhà tre khổng lồ thoạt trông như những túp lều nhỏ nằm rải rác trên khắp các sườn núi, nằm lọt thỏm giữa một thung lũng nhỏ xinh có một dòng suối và con sông nhỏ chảy ngang.

Du khách sau khi nghỉ ngơi, thu xếp đồ đạc có thể tự do di chuyển khắp nơi để khám phá mọi thứ. Từ những ô cửa sổ, những ngọn núi xanh ngát hùng dũng, không gian mênh mông rộng lớn, buổi tối có thể ngắm sao trời hay đom đóm đều rất lý tưởng.

Gần khu này có hai thác nước nhỏ nhưng nó nằm tít sâu trong rừng, để đến được đó tương đối khó khăn nhưng những gì nhận được rất tuyệt vời. Du khách phải băng qua những con đường trơn trượt, leo lên sườn núi dốc, qua những khu rừng cây đổ chắn đầy lối đi, thậm chí phải lội qua một con sông nhỏ. Thác nước hiện ra đẹp tựa như một tuyệt tác thiên nhiên, du khách có thể bơi lội, chụp ảnh trước chui vào một chiếc hang để đi ra phía sau ngọn thác.

Sau khi quay trở lại lều cũng là lúc mặt trời bắt đầu lặn xuống núi. Ngồi từ trong phòng, cả không gian được nhuộm màu đỏ cam rực rỡ của hoàng hôn, ánh nắng mặt trời dần tàn lụi sau những ngọn cây, nhường lại màu đen tối mịt đầy ánh trăng sao.

Điểm thú vị nhất ở đây là ban đêm có thể tổ chức đốt lửa bên ngoài để nướng đồ ăn, thật tuyệt vời khi cả gia đình quây quần bên bếp cửa, mở nhạc và nhảy xập xình giữa núi đồi.

 

Theo danviet

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.