Sơn Trà Tịnh Viên – Đà Nẵng cũng có một nơi bình yên như thế

Bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng ghi dấu ấn trong lòng du khách là nơi chốn xinh đẹp và tĩnh lặng với nhiều địa điểm như Chùa Linh Ứng, Bảo tàng Đồng Đình, đỉnh Bàn Cờ… Nhưng Sơn Trà vẫn còn 1 điểm đến rất đặc biệt cũng bình yên không kém, đó là Sơn Trà Tịnh Viên.

Sơn Trà Tịnh Viên nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10km về phía Bắc, thuộc bán đảo Sơn Trà. Đây là khu bảo tồn tre trúc độc đáo nhất và lớn nhất của miền Trung. Ở Sơn Trà Tinh Viên, tre trúc xanh mát suốt bốn mùa, chim muôn, rừng núi, suối chảy rì rào hòa quyện vào nhau thành một bức tranh tuyệt đẹp. 

Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng

Không gian kết hợp giữa rừng tre, trúc và suối trong lành.

Sơn Trà Tịnh Viên có khoảng 100 loài trên tổng số 300 loài tre trúc của Việt Nam. Nơi đây là tâm huyết cả cuộc đời của sư thầy Thích Thế Tường. Trên mảnh đất được Phật tử cúng dường khoảng 1ha này, lúc mới bắt đầu chỉ toàn lau sậy, chính thầy đã phát quang rừng rậm, làm đường, đào hồ để lấy nước tưới tre, trúc. Thầy tự đi tìm kiếm, nghiên cứu và nhân giống các loài tre, trúc Việt Nam và mang chúng về Sơn Trà Tịnh Viên.

Sơn trà Tịnh Viên Đà Nẵng
Sư thầy Thích Thế Tường người đã dành cả cuộc đời cho Sơn Trà Tịnh Viên 

Bên cạnh giá trị văn hóa mang ý nghĩa cao cả như thế, Sơn Trà Tịnh Viên cũng là một điểm đến du lịch đáng để trải nghiệm. 

Giữa một thành phố đầy ồn ào, náo nhiệt và năng động, nhiệt huyết như Đà Nẵng, Sơn Trà Tịnh Viên nổi lên như một mê cung xanh mướt chỉ toàn tre và trúc. Với một bầu không khí trong lành và bình yên, khiến du khách thập phương nhiều phen ngỡ ngàng phải xuýt xoa. Quanh vườn tre có chỗ ngồi và võng để du khách nghỉ chân, đắm mình trong khung cảnh thơ mộng.

Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng
Không gian bình dị, đẹp đẽ của Sơn Trà Tịnh Viên

Du khách nghe danh Sơn Trà Tịnh Viên, đa phần vì mến mộ công đức thầy Tường, số còn lại muốn tìm về một nơi du lịch mới mẻ, độc đáo. Đặc biệt là vào cuối tuần, có nhiều tour du lịch đã đưa khách đến đây để chứng kiến khu vườn quý giá, tâm huyết cả đời của thầy Tường. 

Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng

Đến với Sơn Trà Tịnh Viên là đến với một góc Việt Nam thu nhỏ, thuần khiết và trong trẻo, khác xa thế giới bên ngoài. Nếu đã nhàm chán với những ồn ào ngày thường nơi phố thị, du khách hãy một lần đến đây, ngồi nghỉ chân dưới những tán tre xanh mướt, để lòng lắng lại và xua đi hết mỏi mệt hằng ngày. 

Cẩm Luyến
Theo Báo Du Lịch

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.