Sôi động Carnaval đường phố Đà Nẵng 2019

Cùng với hàng loạt các sự kiện đồng hành hấp dẫn trong mùa lễ hội pháo hoa, Lễ hội Carnaval đường phố DIFF 2019 bằng những màn biểu diễn ngoạn mục, nóng bỏng, đầy màu sắc sẽ kéo người dân và du khách hòa vào những cuộc vui không khoảng cách.

Carnaval Đà nẵng 2019
Nghệ sỹ biểu diễn trên đường phố

Sự kiện này sẽ diễn ra từ 19 giờ đến 21 giờ 45 các ngày: 2/6, 9/6, 16/6, 23/6, 30/6 và 7/7/2019 tại khu vực lễ hội đường Bạch Đằng (đoạn từ nút giao với đường Phan Đình Phùng đến nút giao với đường Lý Tự Trọng) và sân khấu chính lòng đường Bạch Đằng (đối diện trụ sở Hội đồng nhân dân thành phố, số 42 đường Bạch Đằng).Tại đây sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố của các nhóm nhạc đường phố trình diễn các ca khúc theo phong cách acoustic và nhóm body painting (vẽ trên cơ thể) tương tác với khách tham quan.

Từ 20 giờ đến 20 giờ 45, 4 xe hoa được trang trí theo những màu sắc và hình ảnh của các loài hoa đặc trưng của 2 nước tham dự từng đêm thi DIFF 2019. Mỗi xe sẽ có 10 - 12 diễn viên mang trang phục được thiết kế riêng theo màu sắc và loài hoa đại diện từng nước và nhóm diễn viên xiếc. Đoàn xe sẽ diễu hành cùng với sự trình diễn của các nghệ sĩ xiếc và vũ công theo xe hoa.

Kết thúc diễu hành, du khách sẽ có cơ hội được chụp ảnh giao lưu với các diễn viên và các nghệ sĩ tham gia biểu diễn Carnaval. 4 xe hoa là 4 sân khấu nhỏ sôi động được thiết kế vô cùng lãng mạn với cảm hứng từ những loài hoa đặc trưng của các quốc gia. Mỗi xe hoa tượng trưng cho một đêm pháo hoa với cuộc so tài của hai quốc gia.

Hoa sen loài hoa đặc trưng cho Việt Nam với nét đẹp thuần khiết sẽ sánh vai cùng hoa hướng dương mang vẻ đẹp kiên cường, mãnh liệt của nước Nga. Hoa anh túc mang nét đẹp cháy bỏng si mê của vương quốc Bỉ kết đôi cùng lan Cattleya với đủ màu sắc sặc sỡ đại diện cho quốc gia lễ hội Brazil.

Du khách và nghệ sỹ được hòa mình vào không khí lễ hội cùng nhau  phiêu trong vũ điệu samba nóng bỏng của Brazil hay những vũ điệu ngẫu hứng mang phong cách Nga. Vũ khúc Tarantella truyền thống sẽ đưa bạn tới nước Ý, Morris sẽ là điệu nhảy truyền thống của Anh. Mỗi đêm Carnaval đường phố, những vũ điệu đặc trưng của hai quốc gia thi đấu trong tuần tiếp theo của DIFF sẽ được biểu diễn trước khi cả đoàn nghệ sỹ cùng “tấu lên” những màn nghệ thuật tưng bừng của 8 nước tham gia DIFF. 4 xe hoa sẽ kết thành phông nền rực rỡ để du khách có thể chụp hình check-in lễ hội. Các nghệ sỹ sẽ mời du khách, khán giả “vào vai diễn”, để cùng họ trình diễn trên sân khấu đường phố, trong tiếng vỗ tay hưởng ứng nồng nhiệt của đám đông.

Ngọc Quỳnh
Theo Báo Du lịch

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!