Seoul đẹp đến "nín thở" vào mùa hoa anh đào

Khi nắng ấm ngày xuân chan hòa khắp đất trời, cũng là lúc những cánh hoa anh đào trắng hồng bung nở phủ kín các con đường, trong công viên ở Seoul đẹp đến nín thở.

Thủ đô Seoul nhộn nhịp ồn ào dường như trở nên nhẹ nhàng, bình lặng hơn vào những ngày hoa anh đào nở trắng hồng, phủ kín những con đường đến dịu dàng. Phải chăng vì thế mà con người cũng như "sống chậm" lại.

Hoa anh đào bung nở ngợp trời Seoul

Hoa anh đào Seoul

Mọi người cùng nhau dạo bước dưới những tán hoa anh đào, ngắm hoa và tận hưởng không khí mùa xuân. Những nơi tập trung du khách ngắm hoa nhất là đường Yunjungno, cung điện Gyeongbok và hồ Seokchon.

mùa hoa anh đào ở Seoul

Đường Yunjungno, Seoul là nơi có hơn 1.400 cây anh đào trồng sát nhau dọc theo hai bên phố. Con đường dường như trở nên đẹp lãng mạn, thơ mộng khi hoa anh đào cùng đồng loạt bung nở.

Hàng triệu bông hoa anh đào nở rộ ngợp trời

Rất nhiều du khách và người dân đến đây tản bộ ngắm hoa. Ngay trên đầu họ là hàng triệu triệu đóa hoa trắng hồng mỏng manh là một trải nghiệm tuyệt vời và rất khó quên.

Du khách chụp hình kỷ niệm với hoa anh đào Seoul

Hồ Seokchon nằm cạnh khu vui chơi nổi tiếng Lotte World, là hồ nhân tạo lớn nhất Hàn Quốc. Hai bên bờ đông và tây là rặng hoa anh đào trồng sát nhau

Hồ Seokchon

Nay hoa bung nở, mỗi đợt gió nhẹ thổi đến, hàng triệu cánh hoa mỏng manh bay trong gió, rơi xuống mặt hồ phẳng lặng, tạo nên cảnh tượng lay động lòng người.

Cung điện Cảnh Phúc ở Seoul

Cung điện Gyeongbok Gyeongbok hay còn gọi là Cung Cảnh Phúc - cung điện chính, bề thế, quan trọng nhất Hàn Quốc cũng trở nên xinh đẹp hơn với những nhánh hoa anh đào Seoul phủ trên mái ngói cổ, cùng hình ảnh những cô gái chàng trai trong bộ hanbok truyền thống nắm tay đi dạo hoặc say mê chụp ảnh.

Du khách mặc Hanbok vãn cảnh hoa

Ngoài việc ngắm hoa, lễ hội hoa anh đào bên bờ sông Hàn cũng thu hút du khách không kém. Người Hàn thường đi du lịch theo mùa. Mùa đông họ thường đi trượt tuyết, mùa hè đi biển, mùa thu ngắm lá phong và mùa xuân thì cùng nhau đi ngắm hoa và dự lễ hội hoa anh đào.

Hoa anh đào Seoul

Đến đây, du khách không chỉ được ngắm hoa mà còn được xem triển lãm, xem nhiều loại hình nghệ thuật và thưởng thức ẩm thực Seoul, Hàn Quốc.

Một số ảnh đẹp về mùa hoa anh đào ở Seoul:

Mùa hoa anh đào ở Seoul

Mùa hoa anh đào ở bên hồ Seoul

Hoa anh đào nở rộ ở Seoul

Hoa anh đào

Hoa anh đào Hàn QUốc

Theo Báo du lịch

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.