Rực rỡ những mùa hoa anh đào trên thế giới

Là loài hoa đẹp, mang tính biểu trưng của đất nước Nhật Bản, hoa anh đào ngày nay có thể tìm thấy ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ nở rộ trong khoảng thời gian cuối tháng 3, đầu tháng 4 hàng năm.

Hoa anh đào tại nhà ga Gyeonghwa (Hàn Quốc)

Bên cạnh đó, châu Âu cũng bước vào mùa lễ hội hoa Keukenhof nổi tiếng thế giới, và giữa sa mạc mênh mông là khu vườn kỳ diệu mang tên Miracle ở Dubai đủ sắc màu.

Tùy theo từng quốc gia, hoa anh đào sẽ nở sớm hay đúng thời điểm. Trong đó, mùa hoa anh đào Đài Loan với màu sắc đỏ thắm đã bắt đầu nở sớm từ giữa tháng 2 năm nay tại công viên Dương Minh Sơn và núi Alisan. Đối với Hàn Quốc, mùa hoa sẽ nở ở đảo Jeju từ ngày 23 - 30/3, Busan từ ngày 26/3 - 2/4, Seoul từ ngày 6 - 13/4/2018.

Hoa anh đào Nhật Bản

Đối với Nhật Bản, hoa anh đào cũng nở rộ vào cuối tháng 3 và tuần đầu của tháng 4/2018. Thời gian hoa nở đẹp nhất chỉ vỏn vẹn trong 2 tuần, sau đó sẽ là những cơn mưa cánh hoa anh đào trong gió. Thời điểm này là giây phút lãng mạn nhất để bạn cảm nhận vẻ đẹp tinh tế của thiên nhiên hòa cùng không khí lễ hội hoa xuân cùng các chương trình biểu diễn nghệ thuật trên đường phố. Những gia đình tranh thủ thời gian để có dịp họp mặt dưới những tán hoa đào, chụp ảnh lưu niệm bên chiếc cầu gỗ cong cong bắc qua dòng suối, hai bên là những hàng hoa anh đào trắng hồng.

Hoa anh đào tại Mỹ là biểu tượng giao lưu văn hóa của hai quốc gia Mỹ - Nhật. Đến Mỹ, du khách có thể ngắm nhìn sắc anh đào tinh khôi bên bờ hồ Tidal Basin, bờ sông Potomac, đài tưởng niệm Washington.

Lễ hội hoa Keukenhof

Hay với Hà Lan, Lễ hội hoa Keukenfof năm 2018 sẽ bắt đầu từ 22/3 - 13/5/2018. Bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng không gian của lễ hội hoa rực rỡ tại thị trấn Lisse ở phía Tây Nam của thủ đô Amsterdam, với hàng triệu bông hoa, trong đó tulip là loài hoa chủ lực với đủ màu sắc. Bên cạnh chủ đề hoa còn có không gian dành cho âm nhạc, lễ hội đường phố và những biểu tượng của đất nước Hà Lan xinh đẹp để bạn thưởng thức. 

Để giúp du khách Việt thưởng ngoạn hoa anh đào tại các quốc gia nói trên, các đơn vị lữ hành như TST tourist, Vietravel, Saigontourist… đã thiết kế nhiều tour du lịch dài ngày đi các điểm tại Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ… Trong đó phải kể tới một số tour như: Ngắm anh đào tại công viên Dương Minh Sơn và núi Alisan (Đài Loan), Lễ hội anh đào Jinhae và tulip Everland (Hàn Quốc), khám phá khu vườn kỳ diệu Miracle Garden giữa sa mạc (Abu Dhabi – Dubai)…

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.