RTW - chiếc vé máy bay bí mật ai cũng “phát điên” muốn sở hữu

Sáng dạo Berlin, tối ngủ Cairo, ngày hôm sau tới Singapore để mua đồ chuẩn bị bay sang Mỹ, đó là đặc quyền của chủ nhân vé RTW.

Bạn đã bao giờ nghĩ đến viễn cảnh sáng đi dạo quanh Berlin, tối dùng bữa ở Paris và ngày hôm sau lên máy bay tới Bắc Kinh đặt may một chiếc sườn xám thật đẹp để chuẩn bị cho bữa tiệc ở New York vào cuối tuần? Bạn có thể làm được điều này dễ dàng, nếu là chủ nhân của chiếc vé RTW.

RTW - chiếc vé máy bay bí mật ai cũng “phát điên” muốn sở hữu

Một lộ trình bay dự kiến cho khách sở hữu vé RTW.

Từ lâu, sở hữu một chiếc vé RTW (Round The World - vòng quanh thế giới) luôn là niềm mơ ước của nhiều phượt thủ. Đặc quyền cho người sở hữu RTW là bạn chỉ cần trả tiền một lần, và có thể tới nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới với số lượng điểm đến linh hoạt. 

Điểm đặc biệt là không có hãng hàng không đơn lẻ nào cung cấp những chiếc vé này. Chúng sẽ được phân phối bởi các liên minh hàng không. Ví dụ, với những hãng bay thuộc các liên minh hàng không như SkyTeam, bạn có thể lựa chọn 15 điểm đến trong hơn 1.000 điểm mà các hãng thành viên của nhóm này cung cấp.

RTW - chiếc vé máy bay bí mật ai cũng “phát điên” muốn sở hữu

Với loại vé RTW, bạn chỉ cần một chiếc vé duy nhất để du lịch vòng quanh thế giới với giá rẻ, so với việc bạn phải bỏ tiền ra để mua vé máy bay tới từng điểm. Ảnh: Aroundtheworldtours.

Hầu hết các vé RTW sẽ yêu cầu bạn di chuyển tới các điểm cần vượt qua Thái Bình Dương (ví dụ như bạn sẽ bay từ Tokyo tới Los Angeles) hoặc vượt biển xuyên Đại Tây Dương (ví dụ: London - New York). Ngoài ra hành trình của bạn bắt đầu và kết thúc phải cùng một điểm.

Điểm trừ của chiếc vé này là bạn không thể tự mình vạch ra được lộ trình mà bạn sẽ đi. "Những chiếc vé này cực kỳ khó thực hiện theo lộ trình riêng của bạn. Nó không giống như việc bạn đặt một chuyến bay bình thường. Bạn không thể lên mạng và đặt vé. Để đi được tối đa các điểm đến với chiếc vé này, bạn cần một hãng du lịch tốt giúp bạn lên sẵn lịch trình. Họ sẽ biết bạn nên tới đâu vào thời điểm nào là phù hợp nhất", Ian Paterson, một chuyên gia về du lịch và blogger tiết lộ trên Travel + Leisure.

Bên cạnh đó, nếu bạn là một người luôn thích đến sân bay vào phút chót trước giờ cất cánh, chiếc vé này sẽ không dành cho bạn. Vì chỉ cần bạn lên trễ một chuyến bay, toàn bộ phần còn lại của chuyến đi sẽ bị hủy bỏ, theo điều kiện áp dụng cho RTW.

Ngoài ra, cá nhân bạn khi tự đặt mua vé này thường khó hơn. Do đó, bạn nên ra các đại lý du lịch và nhờ họ book vé, bởi các công ty này sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn.

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.