Rộn ràng lễ hội hoa hồng Bungary ngay giữa lòng Hà Nội

Nếu bạn là người yêu thích loài hoa hồng xinh đẹp thì nhất định không thể bỏ lỡ Lễ hội Hoa Hồng Bungary được tổ chức vào đầu tháng 3 tới. Và đặc biệt là không cần phải sang tận Bungary mà vẫn có thể tận mắt chiêm ngưỡng hàng trăm loại hoa hồng đặc biệt ngay giữa lòng Hà Nội.

 "Lễ hội hoa hồng Bulgaria & Bạn bè" là chủ đề của lễ hội năm 2018 này. Để mang đến một chương trình hoàn thiện và đặc sắc hơn so với năm trước,  BTC khẳng định đã nhập về hơn 1.000 cây hồng Bulgaria gồm hơn 100 giống khác nhau để trưng bay trong lễ hội.

 Lễ-hội-Hoa-hồng-Bungary
 Lễ hội Hoa hồng Bungary

Thời gian và địa điểm diễn ra Lễ hội Hoa Hồng Bungary

Năm nay, lễ hội Hoa hồng Bungary sẽ được tổ chức tại Công viên Hồ Tây, Tây Hồ, Hà Nội từ ngày 8-11/3 nhằm giới thiệu văn hóa hoa hồng truyền thống của đất nước Bulgaria và vẻ đẹp của hoa hồng - biểu tượng cho tình yêu và phái đẹp.

 Lễ-hội-Hoa-hồng-Bungary
 Lễ hội Hoa hồng Bungary tại Việt Nam được tổ chức tại Hồ Tây từ 8 - 11/3/2018

Đại sứ quán Bulgaria phối hợp với Viện di truyền giống Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhập về hơn 1.680 cây hồng Bulgaria gồm 114 loại hồng khác nhau. Số cây này đang được viện chăm sóc và ra hoa đúng dịp lễ hội để khách tham quan thưởng thức.

 Lễ hội Hoa hồng Bungary
 Lễ hội Hoa hồng sẽ trưng bày 1.680 cây hồng từ Bungary

Ngoài các cây hồng đến từ Bulgaria, BTC đã mời các chủ vườn hoa hồng lớn tại miền Bắc tham gia như làng hoa Xuân Quan - Hưng Yên, Thung lũng hoa Hồ Tây, Hội cây cảnh nghệ thuật Thăng Long,… để mang đến sự đa dạng hơn cho lễ họ. Bên cạnh đó, những gốc hồng cổ của Việt Nam có độ tuổi từ vài chục năm trở lên, các cây hồng ngoại, hồng bonsai cũng được dịp khoe sắc trong suốt thời gian lễ hội diễn ra.

Điểm nhấn đặc biệt của Lễ hội Hoa Hồng Bungary

"Ngày hội Hoa hồng Bulgaria và bạn bè" là một lễ hội truyền thống lâu đời của Bulgaria. Đây là quốc gia nổi tiếng về ngành trồng hoa hồng và các chế phẩm từ loài hoa này. Vì vậy, lễ hội năm nay hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm hấp dẫn và mới lạ.

 Lễ hội Hoa hồng Bungary
Hoa hồng Bungary

Trong 4 ngày diễn ra lễ hội Hoa hồng Bungary, sẽ có nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc như: bình chọn nữ hoàng hoa hồng; trình diễn thời trang áo dài, thời trang dân tộc Bulgaria; chương trình Bông hoa hồng nhí; nụ hôn lãng mạn nhất Kiss of rose; bình chọn cây hồng đẹp nhất; vũ điệu hoa hồng; hoài niệm Bulgaria dành cho những người đã từng một thời làm việc, học tập và sinh sống tại đây cùng các tiết mục biểu diễn âm nhạc đường phố, ảo thuật…

 Lễ hội Hoa hồng Bungary
 Lễ hội Hoa hồng Bungary với nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc

Điều khác biệt trong lễ hội năm nay chính là các cây hồng được các nhà thiết kế cảnh quan trưng bày thành tác phẩm nghệ thuật đặc sắc như phố hoa hồng, ngôi nhà hoa hồng, khu vườn Châu Âu...

 Lễ hội Hoa hồng Bungary
 Lễ hội Hoa hồng Bungary với nhiều hoạt động truyền thống của Bungary

Công tác an ninh và chỗ ngồi đều đã sẵn sàng

Tránh tình trạng ùn tắc như mùa đầu tổ chức, năm nay BTC đã lên kế hoạch tổ chức đảm bảo an ninh trật tự để hạn chế tình trạng chen lấn, xô đẩy, giẫm đạp hoa như năm ngoái. "Năm nay hoa hồng hơn 1.000 cây được nhập từ Bulgaria và sẽ được bố trí hoa ở những vị trí mà khách đi qua có thể ngắm nhìn chứ không xảy ra va chạm nhiều. Lực lượng bảo vệ cũng được huy động toàn nhân lực nhằm hạn chế những thiếu sót không đáng có. Giá vé cũng giảm hơn so với năm ngoái, giá cố định 120.000đ/người", đại diện BTC lễ hội khẳng định.

 Lễ hội Hoa hồng Bungary
Lễ hội Hoa hồng Bungary năm nay sẽ được BTC đảm bảo tối đa về an ninh và chỗ ngồi cho du khách

"Năm nay, ban tổ chức đã có nhiều phương án để lễ hội diễn ra tốt đẹp như chọn địa điểm tổ chức với sức chứa 15.000 người, an ninh, bảo vệ tốt, sân khấu chính 4.000 chỗ ngồi", Trưởng ban tổ chức Nguyễn Đức Liên cho biết thêm về kế hoạch tổ chức lễ hội hoa hồng Bungary tại Việt Nam năm nay.

 Lễ hội Hoa hồng Bungary
Vé vào Lễ hội Hoa hồng Bungary năm nay cũng rẻ hơn mọi năm


Sưu tầm

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.