Quyến rũ hòn đảo tươi đẹp

Hồ Nhật Nguyệt

Hồ Nhật Nguyệt

GD&TĐ - Nhằm giúp du khách Việt Nam hiểu biết rõ hơn về Đài Loan, những điểm đến và nét hấp dẫn của Đài Loan, Cục Du lịch Đài Loan kết hợp Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam vừa xuất bản cuốn sách “Nét đẹp Đài Loan” - (The Beauty of Taiwan).

Đài Loan, còn được gọi là Ilha Formosa (hòn đảo tươi đẹp), là hòn đảo có hình dáng hơi dài và hẹp, diện tích tuy chỉ 36.197km2, song có nhiều núi cao, sông suối, khiến nơi đây có đặc điểm khí hậu đa dạng, trải dài từ nhiệt đới cho đến ôn đới, sản sinh ra các chủng loại động thực vật phong phú.

Đặc điểm khí hậu kết hợp với đất đai phì nhiêu, màu mỡ và lượng mưa lớn, khiến hòn đảo trở thành thiên đường về nông nghiệp, phù hợp trồng bất cứ loại rau quả nào, đồng thời cũng biến hòn đảo thành một vùng nghỉ dưỡng kỳ thú.

Vào mùa đông, bạn có thể ngắm tuyết rơi trên sườn núi Hợp Hoan huyện Nam Đầu, sau đó chỉ cần đi 200km tới huyện Bình Đông ngát hương để đắm mình trong làn nước biển, lặn ngắm rạn san hô ven theo mũi phía nam của hòn đảo. Trong khi đó, những đảo nhỏ hơn lại có những đặc trưng tự nhiên riêng với những cột đá bazan trên quần đảo Bành Hồ hay các những suối nước nóng dọc theo bờ biển Đảo Lục và đảo Quy Sơn.

Hòn đảo này có nhiều cảnh đẹp thiên nhiên kỳ vĩ. Những dãy núi với nhiều đỉnh cao trên 3.000m, trong đó bao gồm núi Ngọc Sơn cao nhất Đông Á và những ngọn đồi xanh tươi chiếm hơn 1/2 diện tích Đài Loan. Hòn đảo xinh đẹp này còn có những ngọn núi lửa, các cao nguyên, vùng đồng bằng duyên hải, thung lũng.

Nguồn tài nguyên thiên nhiên và nền văn hóa phong phú, ẩm thực tinh tế và đa dạng, sự gắn kết giữa truyền thống và hiện đại, tình người nồng hậu là những nét đặc trưng thu hút khách du lịch toàn thế giới, khiến Đài Loan trở thành “Địa danh du lịch nhất định phải đến” của du khách mỗi khi có dịp tới với hòn đảo này.

Bảo tàng Cố cung Đài Loan

Cầu gãy long đằng (Miêu Lật)

Tàu du lịch ở Hoa Liên

Thuyền dân tộc Tao trên đảo Lan

​​​​“Nét đẹp Đài Loan” giới thiệu đến du khách những nét đẹp của Đài Loan trên nhiều góc độ, được ghi lại qua ống kính của các nghệ sỹ, nhà văn, nhà báo, du học sinh với nhiều cung bậc cảm xúc. Cuốn sách được kỳ vọng sẽ đem đến cho du khách những cảm nhận chân thực về một Đài Loan – hòn đảo yên bình và tươi đẹp của châu Á.

Hoài Nam

http://giaoducthoidai.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.