Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet mới nhất

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet hiện hành dành cho hành khách đi trên các chuyến bay trong nước hay quốc tế. Đây chắc hẳn là một vấn đề khá phổ biến mà có không ít hành khách đã và đang quan tâm. “Tôi có được mang chất lỏng lên máy bay hay không, giới hạn dung tích cho phép tối đa của chất lỏng mà tôi có thể đem theo cùng hành lý xách tay là bao nhiêu, loại sản phẩm nào bị cấm hành khách đem lên máy bay?,…” Phải chăng đây là hàng loạt câu hỏi nghi vấn mà bạn đang cần được làm rõ để có một chuyến bay an toàn, suôn sẻ và không gặp trở ngại. Hiểu được điều đó, hôm nay Vietjetstar xin cung cấp đến bạn một số thông tin cụ thể và chi tiết nhất về quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet nói chung và các hãng hàng không khác tại Việt Nam nói riêng mà chúng tôi cập nhật mới nhất theo luật định hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn nhiều kinh nghiệm bay hữu ích.

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet

Trước đây, Bộ Giao thông vận tải quy định tương đối chặt chẽ và nghiêm ngặt về mặt hành khách mang theo các sản phẩm thuộc diện chất lỏng lên chuyến bay Vietjet kể cả trong nước hay quốc tế, thậm chí là loại này còn được đưa vào danh sách một trong những vật dụng hàng đầu cấm hành khách không được phép mang lên máy bay. Giờ đây, việc áp dụng quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet hiện hành về vấn đề này dường như có phần nới lỏng hơn và không gò bó như trước, tất cả vì quyền lợi của hành khách. Không để bạn chờ lâu, chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp lại quy định cũ và mới đang được áp dụng về việc mang chất lỏng lên máy bay.

co-duoc-mang-chat-long-len-may-bay

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet trước ngày 01/5/2016 (đã hết hiệu lực)

Đối với các chuyến bay nội địa:

Hành khách không được phép mang chất lỏng lên máy bay dưới bất kì hình thức nào. Nếu bạn vi phạm quy định này, bạn sẽ gặp phiền phức ngay tại bước làm thủ tục rà soát hành lý xách tay và nhân viên an ninh có quyền bỏ ngay những sản phẩm là chất lỏng có trong vali của bạn và bạn sẽ không thể nào đóng gói chúng vào hành lý kí gửi được nữa mặc dù đó là loại đắt tiền, quý hiếm đến cỡ nào. Ngoài ra, họ còn có thể từ chối vận chuyển loại hàng hóa này hoặc cao hơn là lập biên bản xử lí vi phạm hành chính.

quy-dinh-cu-ve-mang-chat-long-len-may-bay

Đối với các chuyến bay quốc tế:

Vào thời điểm này, hành khách dường như không cho phép mang chất lỏng đi các chặng bay quốc tế nhưng không phải là không có ngoại lệ. Vì là đường bay tương đối dài nên một vài hãng hàng không ưu ái cho phép hành khách được mang chất lỏng nhưng rất hạn chế và phải phù hợp với một số quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet sau thì mới được chấp nhận:

 • Các sản phẩm thuộc dạng chất lỏng, dạng gel, sệt, sánh đặc,… phải được bao bọc an toàn, đậy kín và chứa đựng trong túi nilon trong suốt nhằm mục đích thuận lợi hơn cho nhân viên an ninh kiểm soát.
 • Các loại nước uống có cồn như rượu thì hành khách không được mang lên máy bay.
 • Về hạn mức chất lỏng: mỗi hành khách chỉ được mang tổng cộng các chai, lọ không quá 1 lít và mỗi chai chứa tối đa dung tích 100ml.

quy-dinh-mang-chat-long-trong-chang-bay-quoc-te

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet kể từ ngày 01/5/2016 (đã và đang áp dụng)

Hiện nay, các hãng hàng không kể cả Vietjet đã và đang áp dụng thực hiện quy định cho hành khách được phép mang chất lỏng lên máy bay. Theo thông tư số 01/2016/TT-BGTVT ban hành ngày 01/02/2016 quy định chi tiết chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam trong đó có thay đổi việc hành khách mang theo chất lỏng đi máy bay cụ thể tại Điều 74 thuộc bộ luật này và quy định được nói rõ như sau:

Đối với hành khách đi trong các chuyến bay nội địa:

Hành khách được tự do mang theo các loại chất lỏng như mỹ phẩm, dầu gội đầu, nước uống,… không giới hạn số lượng, dung tích tối đa khi đi máy bay ngoại trừ chất lỏng bị cấm vận chuyển (sản phẩm là rượu có nồng độ cồn được quy định riêng tại bên dưới). Tuy nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo trọng lượng, cân nặng tối đa cho phép đối với hành lý xách tay là 07kg đặc biệt là đúng kích thước hãng hàng không Vietjet yêu cầu 56cm x 36cm x 23cm.

Quy định việc hàng khách mang theo các loại chai, lọ là rượu, thức uống có chứa nồng độ cồn lên máy bay:

 • Nồng độ cồn >70%: bạn không được phép mang theo khi đi máy bay.
 • Rượu có độ cồn <24%: bạn được phép mang và không bị giới hạn số lượng chai, lọ, bình.
 • Mức độ cồn nằm trong khoảng 24% – 70%: bạn được phép vận chuyển loại rượu này nhưng tối đa không quá 5 lít/người.

mang-ruou-len-may-bay-quy-dinh-the-nao

Đối với hành khách bay trong các chuyến bay quốc tế, xuất ngoại:

Mặc dù bạn vẫn được luật hàng không cho phép đem theo chất lỏng cùng hành lý xách tay và đi máy bay nhưng hạn mức quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet sẽ bị ràng buộc và kiểm tra khắt khe hơn so với các chặng bay nội địa cụ thể như sau:

 • Mọi sản phẩm chất lỏng không thuộc danh mục cấm của hãng thì hành khách đều có thể đem lên chuyến bay nhưng một người chỉ có thể mang mỗi bình chứa không vượt quá dung tích 100ml và tổng cộng các bình không được hơn 1 lít (tức là 1000ml).
 • Các loại nước uống có chứa cồn được quy định như trong chuyến bay nội địa.
 • Hàng hóa, đồ uống, nước giải khát cùng các loại mỹ phẩm, gel, dầu gội đầu,… hành khách mua tại Duty-free thuộc khu vực cách ly của sân bay thì được mang lên máy bay và không giới hạn số lượng nhưng phải đảm bảo đậy kín nắp, bảo quản trong túi nilon an toàn có dán kín miệng để tránh trường hợp đổ vỡ do va chạm mạnh ảnh hưởng đến các hành lý khác, những người xung quanh.

quy-dinh-hien-hanh-ve-viec-mang-chat-long-len-may-bay

 • Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet yêu cầu và khuyến khích hành khách nên tìm mua và sử dụng túi đựng chất lỏng có kích cỡ, bao gói hợp lí theo sự hướng dẫn của phụ lục XXV thuộc thông tư 01/2016 Bộ Giao thông vận tải.

+ Hành khách có thể chuẩn bị túi đựng các chai, lọ chất lỏng ngoài khu vực cách ly của sân bay: chất liệu bao kính trong suốt thuận tiện cho nhân viên an ninh kiểm soát khi cần, có khóa kéo hoặc băng keo dán kín miệng, kích thước không quá 25cm x 20cm.

+ Bên cạnh đó, sau khi đã làm thủ tục và di chuyển vào khu vực cách ly tại sân bay quốc tế, bạn có thể mua các loại bao, túi an ninh hàng không để dùng chứa các sản phẩm chất lỏng, đây là một ý tưởng sáng suốt giúp bạn không phải đau đầu về kích cỡ túi hay chất liệu bằng gì. Ngoài ra, trên túi còn có thông tin về số seri, biểu tượng an ninh, tên nhà sản xuất,…

 • Đối với thuốc dùng cho người bệnh dưới dạng chất lỏng thì hành khách phải trình giấy khám bệnh, kết luận của bác sĩ điều trị thì mới được mang lên máy bay an toàn.
 • Để mang nước pha sữa, bột ăn liền cho trẻ em trong các chuyến bay, bạn cần khai báo với nhân viên hàng không và bộ phận kiểm tra an ninh sự có mặt của em bé đi kèm với mình.

tui-dung-chat-long-di-may-bay-dung-cach

Tổng hợp các loại chất lỏng được và không được mang lên máy bay Vietjet

Chất lỏng hành khách được mang lên máy bay

 • Các loại nước uống đóng chai.
 • Sản phẩm chăm sóc, làm đẹp dành cho nữ giới như: mỹ phẩm, nước hoa, sữa rửa mặt,…
 • Phục vụ cho hành khách đi du lịch: dầu gội đầu, dầu xả, kem dưỡng da, nước súc miệng,…
 • Thuốc uống dạng lỏng cho người có bệnh, sữa, bột dạng sệt, đặc cho trẻ,…
 • Các sản phẩm bạn mua tại khu vực bán hàng trong sân bay.

chat-long-duoc-mang-len-may-bay

Chất lỏng cấm hành khách mang lên máy bay  

 • Bình xịt dạng hơi cay.
 • Các loại chất lỏng dễ có nguy cơ xảy ra cháy nổ, bắt cháy khi gặp điều kiện thuận lợi.
 • Các loại axit độc hại gây nguy hiểm cho người khác từ mức độ loãng đến đậm đặc.
 • Chất tẩy rửa có thành phần oxi hóa.
 • Một số loại chất lỏng khác mà bạn không được mang theo và có thể bị giữ lại tại khu vực kiểm tra an ninh.

chat-long-cam-mang-len-may-bay

Trên đây là tổng hợp quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet cho những hành khách nào chưa biết. Lúc này, bạn đã an tâm hơn cho chuyến đi tiếp theo của mình rồi phải không nào? Nhanh tay book liền một vé máy bay tại Vietjetstar để không bỏ lỡ những chiếc vé giá rẻ nhất. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc cần chúng tôi giải đáp và tư vấn, hãy gọi đến số hotline:(08) 8833 3802 để được hỗ trợ trực tiếp.

Đặt vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi tại Vietjetstar

Bạn muốn sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ nhưng không muốn mất nhiều thời gian vào việc tìm kiếm, săn vé? Hãy để nhân viên chúng tôi đảm nhận công việc này! Với đội ngũ Booker giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, cởi mở, thân thiện sẽ giúp bạn săn vé máy bay giá rẻ nhất tại thời điểm bạn yêu cầu cho bạn có được một hành trình thật tiết kiệm. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ bạn giải đáp, tư vấn cụ thể, chi tiết nhiều thắc mắc khác liên quan đến chuyến bay như dịch vụ chọn chỗ ngồi, nhu cầu mua thêm hành lý, suất ăn nóng trên máy bay,… hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một chuyến đi thật hài lòng và thoải mái. Đừng quên ghé thăm website Vietjetstar thường xuyên để cập nhật giá vé máy bay mới nhất, rẻ bất ngờ cho nhiều hành trình trong và ngoài nước bạn nhé!

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.