Quảng Bình mở tour khám phá Pygmy – hang động lớn thứ 4 trên thế giới

Từ tháng 1/2018, tỉnh Quảng Bình đã cho phép mở tour thám hiểm đến Pygmy – hang lớn thứ tư thế giới nằm sâu trong Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, thuộc huyện Bố Trạch.

Hang Pygmy được người địa phương phát hiện vào năm 1997, sau đó được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh thám hiểm, công bố là hang lớn thứ 4 thế giới. Cửa vào hang Pygmy cao và rộng khoảng 100m, dài 845m. Vào ban ngày, ánh sáng có thể xuyên qua hang, chiếu vào khá sâu.

Quảng Bình mở tour khám phá Pygmy – hang động lớn thứ 4 trên thế giới

Hang Over sở hữu nhiều thạch nhũ đẹp.

Trong hành trình khám phá 3 ngày 2 đêm, du khách còn được thám hiểm hai hang khác là hang Hổ và hang Over. Hang Over cao hơn 90m, dài 3,2km, có hệ thống thạch nhũ khá đẹp, nhiều hồ nước bậc thang màu ngọc bích.

Để thám hiểm hệ thống hang này, du khách phải có đủ sức khoẻ để băng rừng, lội suối và bơi trong hang động. Cụ thể lịch trình như sau: Ngày đầu tiên của hành trình, du khách mất khoảng 5 giờ đi bộ từ km24 đường 20 Quyết Thắng để đặt chân đến hang Hổ và nghỉ chân qua đêm. Ngày thứ 2, du khách khám phá hang Over và Pygmy. Cửa ra của hang Pygmy là nơi cắm trại ngủ lại vào đêm thứ 2. Tuy nhiên lúc quay về không qua đường này nên du khách cần tranh thủ để thưởng thức vẻ đẹp của hang. Ngày cuối cùng, du khách đi bộ khoảng 5 tiếng để trở lại đường 20 Quyết Thắng.

Quảng Bình mở tour khám phá Pygmy – hang động lớn thứ 4 trên thế giới

Hang Pygmy là hang lớn thứ 4 thế giới.

Tour khám phá hang Pygmy, hang Hổ và hang Over có giá bán gần 10 triệu đồng, dành cho du khách từ 12 tuổi trở lên. Mỗi tour kéo dài 3 ngày, tối đa 14 khách.

Theo wanderlusttips

 
 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.