Quần thể tâm linh đẹp tựa chốn thiên đình trên đỉnh Fansipan ở Sapa

Du lịch Sapa mùa này càng trở nên hấp dẫn hơn khi kừ cabin cáp treo khu du lịch Sun World Fansipan Legend, khách du lịch sẽ có cảm tưởng như được cưỡi mây lên thiên đình. 


kừ cabin cáp treo khu du lịch Sun World Fansipan Legend, khách du lịch sẽ có cảm tưởng như được cưỡi mây lên thiên đình

Du lịch Sapa mùa này càng trở nên hấp dẫn hơn khi kừ cabin cáp treo khu du lịch Sun World Fansipan Legend, khách du lịch sẽ có cảm tưởng như được cưỡi mây lên thiên đình. Vượt qua tầng tầng mây phủ, trời xanh ngăn ngắt, nắng vàng ruộm phủ khắp trời mây và cả Đại tượng Phật A Di Đà nhân từ.

    tượng Phật A Di Đà  này chính là pho tượng bằng đồng lớn nhất Việt Nam

Với chiều cao 21,5 m, tượng Phật A Di Đà  này chính là pho tượng bằng đồng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Đồng thời, đây cũng là điểm đến đầu tiên trên hành trình khám phá “con đường tâm linh” kỳ vĩ, linh thiêng trên đỉnh Fansipan.

con đường La Hán chạy vòng ôm đỉnh núi

Dạo bước trên con đường La Hán chạy vòng ôm đỉnh núi, du khách sẽ được chiêm ngưỡng 18 tượng La Hán bằng đồng cao, với mỗi bức tượng cao đến 2,5 mét.

8 tượng La Hán bằng đồng cao, với mỗi bức tượng cao đến 2,5 mét

Trên con đường này, du khách còn được thỏa sức ngắm nhìn mây trắng như bông và những kiệt tác kiến trúc tâm linh, như: quần thể Kim Sơn Bảo Thắng Tự, bảo tháp 11 tầng bằng đá nguyên khối, chòi vọng cảnh và tượng Quan thế Âm Bồ Tát.   

tượng Quan thế Âm Bồ Tát

Phía cuối con đường tâm linh là quần thể Kim Sơn Bảo Thắng Tự - được thiết kế theo phong cách kiến trúc chùa gỗ Việt từ thế kỷ 15-16. Nhìn từ xa, du khách sẽ thấy Kim Sơn Bảo Thắng Tự như một ngôi đại tự tọa lạc trên đỉnh núi cao, nơi quy tụ những mạch nguồn linh thiêng của đất trời.

Kim Sơn Bảo Thắng Tự như một ngôi đại tự tọa lạc trên đỉnh núi cao

Kim Sơn Bảo Thắng Tự chỉ có 5 gian, cao dưới 10m

Kim Sơn Bảo Thắng Tự chỉ có 5 gian, cao dưới 10m và sân thềm rộng dưới 30 m. Các đường lên chia nhỏ từng đoạn ngắn, có chiếu nghỉ cho khách du lịch nghỉ chân, ngắm nhìn thiên nhiên hiền hòa trong bầu không khí tâm linh huyền diệu để thấy lòng an yên.

sắc xuân bừng nở trên những cánh đào

Ở nơi linh thiêng ấy, sắc xuân bừng nở trên những cánh đào. Đào ở Fansipan nhiều loại lắm, đến Sun World Fansipan Legend bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vườn đào trên lối vào khu du lịch, hay những gốc đào quý ở khu vực tâm linh, để thấy hành trình du xuân nơi miền Tây Bắc thật sự viên mãn.   

du xuân nơi nóc nhà Phương Đông, đỉnh thiêng dân tộc, chiêm bái quần thể tâm linh sẽ mang đến cho bạn một năm mới bình an

Nhiều người tin rằng du xuân nơi nóc nhà Phương Đông, đỉnh thiêng dân tộc, chiêm bái quần thể tâm linh sẽ mang đến cho bạn một năm mới bình an và may mắn. Do đó, tour du lịch Sapa – Fansipan những ngày này được du khách săn lùng nhiều nhất.

Theo Báo Du Lịch

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.