Phú Quốc không chỉ có biển xanh, cát trắng, mà còn có những con suối đẹp như mơ

“Đảo ngọc” Phú Quốc là cái tên trìu mến mà du khách trong và ngoài nước thường nhắc đến khi nói về hòn đảo này. Nhưng không chỉ có biển, có đảo, có bãi cát trắng mịn, ở Phú Quốc còn có những con suối đẹp đến mê mẩn lòng người mà du khách nên dành cho mình thời gian để tham quan, khám phá.

Suối Tranh

Nhắc đến Phú Quốc, du khách thường nhắc về một thiên đường du lịch biển đảo mà quên đi nơi đây có rất nhiều những điểm du lịch khác làm du khách mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên. Một trong số đó phải kể đến con Suối Tranh, gọi là suối Tranh vốn không ngoa bởi vẻ đẹp của nó được ví như bức tranh tả thực tuyệt đẹp được vẽ bởi người họa sĩ thiên nhiên.

Phú Quốc không chỉ có biển xanh, cát trắng, mà còn có những con suối đẹp như mơ - 1

Ảnh: conorphelanphoto

Suối Tranh là con suối nhỏ, không quá hùng vĩ chảy theo núi Hàm Ninh. Nếu có dịp đến Phú Quốc, bạn phải tự mình một lần ghé thăm nơi đây để biết được vẻ đẹp như tranh của con suối này là như thế nào. Khoảng thời gian này, ghé đến Phú Quốc, thăm con suối Tranh rực rỡ dưới nắng vàng. Đoạn đường dẫn vào suối Tranh khá dễ đi, hai bên là cây rừng bao phủ, có đoạn ghềnh đá, rêu phong phủ đầy, lại càng khiến cho không gian nơi đây thêm phần uy nghiêm và tĩnh mịch.

Phú Quốc không chỉ có biển xanh, cát trắng, mà còn có những con suối đẹp như mơ - 2

Ảnh: alishasj

Phú Quốc không chỉ có biển xanh, cát trắng, mà còn có những con suối đẹp như mơ - 3

Ảnh: windowtovietnam

Suối Tranh là điểm đến phù hợp cho bất kỳ du khách nào ưa thích những khoảng không gian tĩnh lặng để thư giãn, hài hòa cùng với thiên nhiên. Suối Tranh không phải là một con suối “dữ” bởi dòng nước suối Tranh luôn nhẹ nhàng, dịu êm như mái tóc của nàng tiên giáng trần. Đến đây, du khách có thể thoải mái đắm chìm cùng làn nước trong lành và tươi mát. Hoặc chọn cho mình một trải nghiệm khám phá núi rừng, hay nghỉ ngơi trên những tảng đá lớn. Tất cả sẽ là những trải nghiệm thú vị duy chỉ có ở suối Tranh đấy!

Phú Quốc không chỉ có biển xanh, cát trắng, mà còn có những con suối đẹp như mơ - 4

Ảnh: cernamonicka

Suối Đá Bàn

Nhắc đến Phú Quốc, không chỉ là nhắc đến một điểm du lịch với biển xanh, cát trắng và nắng vàng, mà du khách còn phải ngỡ ngàng ngay với những con suối trong lành, xanh mát đến vô cùng của Phú Quốc. Suối Đá Bàn là một trong những điểm đến mà du khách phải ghé ngay trong mùa này khi có dịp du lịch đến Phú Quốc.

Phú Quốc không chỉ có biển xanh, cát trắng, mà còn có những con suối đẹp như mơ - 5

Ảnh: orenoatarashijinsei0030

So với suối Tranh thì đoạn đường dẫn đến suối Đá Bàn sẽ xa hơn nhưng vẻ đẹp của con suối này sẽ khiến du khách xóa tan đi bao mệt nhọc khi phải di chuyển xa. Chỉ mới nghe tên thì du khách cũng đã phần nào biết được đặc điểm nổi bật của con suối Đá Bàn này nhỉ? Cái tên suối Đá Bàn xuất phát từ khung cảnh của nơi đây, khi ở đây có khá nhiều những tảng đá lớn và cực lớn, là kết quả của quá trình bào mòn của nước, là tặng phẩm mà thiên nhiên đã dành tặng cho Phú Quốc.

Phú Quốc không chỉ có biển xanh, cát trắng, mà còn có những con suối đẹp như mơ - 6

Ảnh: _uniwonderland_

Phú Quốc không chỉ có biển xanh, cát trắng, mà còn có những con suối đẹp như mơ - 7

Ảnh: djzlobin

Suối Đá Bàn mang vẻ đẹp hùng vĩ, trùng trùng điệp điệp núi non. Nếu đến Phú Quốc vào mùa mưa, thì cũng là lúc du khách sẽ được ngắm nhìn rõ nét nhất vẻ đẹp hùng hồn, kỳ vĩ của con suối này. Khác xa so với vẻ đẹp êm dịu mùa khô, mùa mưa là lúc những dòng chảy trở nên mạnh mẽ và dữ dội hơn. Nhưng nếu du lịch ở đây vào mùa mưa thì du khách cũng nên lưu ý về vấn đề trơn trượt để có được một chuyến trải nghiệm mạo hiểm tại thiên đường du lịch Phú Quốc nhé!

Phú Quốc không chỉ có biển xanh, cát trắng, mà còn có những con suối đẹp như mơ - 8

Ảnh: motiv33

Suối Tiên

Lại thêm một địa điểm nữa khiến du khách phải thay đổi suy nghĩ rằng Phú Quốc chỉ có biển đó là suối Tiên. Nếu đã có cơ hội ghé thăm hai con suối Tranh và suối Đá Bàn thì suối Tiên cũng sẽ là một địa điểm mà du khách không thể bỏ lỡ khi du lịch Phú Quốc.

Phú Quốc không chỉ có biển xanh, cát trắng, mà còn có những con suối đẹp như mơ - 9

Ảnh: alb.picture

Suối Tiên được chia làm hai phần chính bao gồm phần thác nước đổ xuống từ núi cao, mang vẻ đẹp hùng vĩ và phần hồ nước rộng, khi nước ngưng tụ lại ở phần thấp. Đến suối Tiên, du khách có thể có trải nghiệm thú vị như khám phá dòng suối trong lành, xanh mát, len lỏi vào khu rừng nguyên sinh bao phủ theo con suối. Du khách có thể cùng gia đình, bạn bè tổ chức những buổi dã ngoại, cắm trại tại đây nhưng vẫn phải đảm bảo vệ sinh du lịch nhé!

Phú Quốc không chỉ có biển xanh, cát trắng, mà còn có những con suối đẹp như mơ - 10

Ảnh: alb.picture

Điểm đặc biệt khi người ta nhắc về suối Tiên đó là vẻ đẹp của những hàng sim rừng. Người dân nơi đây thường đợi đến mùa sim chín, thu hoạch về để lên men và cho ra những chai rượu sim ngon hảo hạng. Nếu đã có dịp đến suối Tiên thì du khách có thể hỏi thăm và mua rượu sim về làm quà cho người thân, bạn bè đấy!

Thùy Dương

http://khampha.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.