Phía Bắc có Vịnh Hạ Long, phía Nam có Tả Đùng đẹp đến hút hồn!

Du lịch miền Bắc nổi tiếng với vịnh Hạ Long, Quảng Ninh đẹp mê mẩn lòng người. Còn du lịch Tây Nguyên, miền Nam có gì? Chắc hẳn không thể không kể đến Tả Đùng – hồ thiên nhiên được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long” của mảnh đất phía Nam Việt Nam. Tả Đùng có gì lại khiến con người ta mê mẩn đến thế?

Phía Bắc có Vịnh Hạ Long, phía Nam có Tả Đùng đẹp đến hút hồn! - 1

Ảnh: hominhnhat1509

Dường như Vịnh Hạ Long đã trở thành điểm đến quá đỗi quen thuộc của du khách trong và ngoài nước khi đến với du lịch Việt Nam. Nhưng nếu đã kể đến vẻ đẹp ấy của vịnh Hạ Long thì không thể quên đi một “vịnh Hạ Long” khác ngay ở Tây Nguyên Việt Nam. Nếu các bạn ở miền Nam chưa có đủ thời gian và điều kiện để ghé đến vịnh Hạ Long Quảng Ninh thì Tả Đùng sẽ là điểm đến mà du khách không thể bỏ lỡ để ngắm nhìn một “Hạ Long” khác, mới mẻ nhưng không kém phần tuyệt diệu.

Phía Bắc có Vịnh Hạ Long, phía Nam có Tả Đùng đẹp đến hút hồn! - 2

Ảnh: 08.mint

Nhắc đến du lịch Tây Nguyên, là nhắc đến những cảnh núi non hùng vĩ, rừng xanh bạt ngàn. Tây Nguyên – điểm đến được thiên nhiên ban tặng cho vẻ đẹp hoang sơ đến vô tận của Việt Nam. Dù là du lịch nghỉ dưỡng hay những chuyến đi phượt thì các địa điểm khác nhau của Tây Nguyên đều đáp ứng được nhu cầu đó của du khách. Tả Đùng là một trong những địa điểm như vậy, các bạn có thể dễ dàng lựa chọn Tả Đùng làm điểm nghỉ dưỡng hoặc điểm phượt đều khá phù hợp.

Phía Bắc có Vịnh Hạ Long, phía Nam có Tả Đùng đẹp đến hút hồn! - 3

Ảnh: _tramm.01

Có diện tích hơn 22.000 ha, Tả Đùng được xem điểm du lịch thiên nhiên bảo tồn nổi bật của Tây Nguyên. Người dân nơi đây thường gọi Tả Đùng là một hồ Tả Đùng hoặc sông Đồng Nai 3, trải dài trên cả 2 xã khác nhau bao gồm Đắc P’lao, Đắc Som, huyện  Đắc Glong, tỉnh Đắc Nông. Với vẻ đẹp mê hoặc lòng người, được ví là vịnh Hạ Long của Tây Nguyên nên Tả Đùng nhanh chóng thu hút du khách đến đây tham quan, khám phá vẻ đẹp tuyệt trần này.

Phía Bắc có Vịnh Hạ Long, phía Nam có Tả Đùng đẹp đến hút hồn! - 4

Ảnh: indochinaexploretours

Có hai con đường khác nhau để du khách có thể lựa chọn di chuyển đến Tả Đùng. Con đường thứ nhất xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh, chạy dọc trên quốc lộ 20 đến Di Linh, rồi từ Di Linh di chuyển đến quốc lộ 28.

Con đường thứ hai sẽ đi theo quốc lộ 14 dẫn đến Đắc Nông, dừng chân tại Gia Nghĩa, du khách sẽ tiếp tục di chuyển trên quốc lộ 28, ngang qua cả Quảng Khê cho đến khi nào đặt chân trên Tả Đùng. Dọc đường dẫn đến Tả Đùng, nếu di chuyển bằng xe máy, du khách cũng sẽ vô cùng choáng ngợp với những cảnh quan thiên nhiên dọc đường, cuốn hút không kém vẻ đẹp của Tả Đùng.

Phía Bắc có Vịnh Hạ Long, phía Nam có Tả Đùng đẹp đến hút hồn! - 5

Ảnh: nga.zen

Nếu du lịch Tây Nguyên mà lại không ghé thăm Tả Đùng thì đó sẽ là một thiếu sót lớn vì dường như du khách đã bỏ qua một tuyệt tác thiên nhiên đầy thú vị mà tạo hóa ban tặng cho núi rừng Tây Nguyên. Tả Đùng – bức tranh thiên nhiên là sự hòa quyện giữa sông núi, mây trời trùng trùng, điệp điệp, hòa trộn vào nhau, đẹp đến không tài nào rời khỏi đây được.

Phía Bắc có Vịnh Hạ Long, phía Nam có Tả Đùng đẹp đến hút hồn! - 6

Ảnh: yhuubui

Đối với những du khách chưa từng ghé thăm Tả Đùng thì vô cùng thích thú và mong muốn được có dịp đến đây. Còn với những người đã ghé thăm Tả Đùng thì vẫn mong muốn có cơ hội để đến đây một lần nữa, cùng hòa quyện vào thiên nhiên và những điều mê hoặc khó cưỡng lại của nơi đây.

Phía Bắc có Vịnh Hạ Long, phía Nam có Tả Đùng đẹp đến hút hồn! - 7

Ảnh: imeowla

Khá giống với vịnh Hạ Long, du khách có thể lựa chọn ngắm nhìn Tả Đùng từ trên cao hoặc thuê thuyền để hòa quyện giữa làn nước xanh mát của Tả Đùng. Từ trên cao, Tả Đùng đích thực là hình ảnh của một Hạ Long giữa đất trời Tây Nguyên. Khoảng 36 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau nhấp nhô giữa biển nước, người ta ví đó là sống lưng của một con khủng long “cỡ bự” đang ngâm mình giữa làn nước xanh mát, tĩnh lặng.

Bạn có thể chọn cho mình một vị trí phù hợp trên 36 hòn đảo này mà bạn có thể ngắm nhìn Tả Đùng ở các góc độ tuyệt đẹp khác nhau.

Phía Bắc có Vịnh Hạ Long, phía Nam có Tả Đùng đẹp đến hút hồn! - 8

Ảnh: toanla_travelholic

Phía Bắc có Vịnh Hạ Long, phía Nam có Tả Đùng đẹp đến hút hồn! - 9

Ảnh: dinh.tuann

Hoặc bạn có thể thuê một chiếc thuyền của người dân ở đó, để ra giữa mặt hồ, hòa quyện vào cảnh núi rừng nơi đây. Vẻ đẹp xanh mát, còn chất hoang sơ, trùng trùng điệp điệp bao phủ xung quanh du khách sẽ khiến du khách có chút gì đó choáng ngợp nhưng đầy sự mê mẩn. Ở đó, bạn có thể thuê homestay của chú Đông, để có thể có những buổi sớm tỉnh giấc, đón ánh mặt trời, hít thở không khí trong lành và phóng tầm mắt ra trực diện với Tả Đùng. Còn gì tuyệt vời hơn thế nữa không nhỉ?

Phía Bắc có Vịnh Hạ Long, phía Nam có Tả Đùng đẹp đến hút hồn! - 10

Ảnh: hi.im.mxn

Thùy Dương

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.