Phát hiện ngôi đền trắng như tuyết đẹp "phát hờn" khiến giới trẻ điêu đứng

Nhắc đến Thái Lan người ta thường nói đến đất nước xứ sở chùa vàng bởi tất cả các ngôi chùa Phật giáo đều mang một  màu vàng đặc trưng. Thế nhưng tại tỉnh Chiang Rai ở phía bắc Thái Lan lại có một ngôi chùa phủ hoàn toàn một màu trắng với lối kiến trúc vô cùng độc đáo – đó là Wat Rong Khun hay còn có tên là chùa Trắng. Đây cũng là điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Chiang Rai.

Ý tưởng xây dựng chùa Wat Rong Khun vốn là của Chalermchai Kositpipat – họa sĩ và cũng là một trong những kiến trúc sư nổi tiếng ở Thái Lan. Ngôi chùa được kết hợp một cách hoàn hảo giữa lối kiến trúc Thái cổ điển với phong cách siêu thực. Từ lâu, Chalermchai Kositpipat đã muốn xây dựng một ngôi chùa chỉ toàn màu trắng biểu trưng cho sự tinh khiết của Đức Phật. Ông đã để hết tâm sức để hiện thực hóa ý tưởng của mình với công trình tôn giáo này.

Wat Rong Khun sẽ gồm 9 công trính chính, như chánh điện, sảnh đường, nơi tôn kính di tích của Đức Phật, nhà nguyện cho những người đến tập thiền, bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, khu ăn nghỉ… mỗi một cấu trúc, mỗi một hình tượng tại Wat Rong Khun đều được tác giả chăm chút để không chỉ trở thành một tác phẩm mỹ thuật mà còn chuyển tải được cả những thông điệp sâu sắc về tôn giáo và giáo dục…

Một lưu ý nho nhỏ đối với du khách khi ghé thăm chùa Rong Khun đó là không được phép chụp ảnh bên trong chùa. Người ta kể rằng, trong đền có treo rất nhiều tranh ảnh của các nhân vật và nghệ sỹ nổi tiếng như Keanu Reeves, Michael Jackson, Elvis Presley, Người nhện, Siêu nhân,.v.v..

Cho đến nay, khi đã hoàn thành, chùa Wat Rong Khun là một trong những công trình kiến trúc không chỉ đẹp nhất trên đất Thái mà còn trên cả thế giới và là điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Chiang Rai. Một điểm độc đáo trong khuôn viên ngôi chùa đó là tòa nhà màu vàng rất đẹp mà nếu không được giới thiệu chắc hẳn ai cũng nghĩ đây là một công trình kiến trúc đặc biệt. Nhưng đó lại chính là nhà vệ sinh hai tầng màu được chạm trổ khá cầu kỳ với kinh phí xây dựng lên tới 5 triệu baht (150.000 USD).

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.