Penang Wonderfood – bảo tàng dành cho “fan cuồng” ẩm thực tại Malaysia

  Penang Wonderfood – bảo tàng dành cho “fan cuồng” ẩm thực tại Malaysia

  Bảo tàng ẩm thực Penang Wonderfood vô cùng độc đáo, điểm đến không thể bỏ qua của những người say mê ẩm thực khi ghé thăm đất nước Malaysia.

  Ẩm thực châu Á nói chung và Malaysia nói riêng luôn đem đến cho du khách trải nghiệm tuyệt vời với những món ăn ngon và đặc sắc từ đường phố đến các nhà hàng sang trọng. 

  Và nếu có dịp du lịch Malaysia, nhất định đừng bỏ qua bảo tàng ẩm thực Penang Wonderfood, nơi bạn có thể tìm hiểu về lịch sử những loại đồ ăn phổ biến nhất, văn hóa ẩm thực Malaysia, có những tấm hình “sống ảo” cực chất bên mô hình đồ ăn khổng lồ,…

  bảo tàng ẩm thực Penang Wonderfood
  Bên trong bảo tàng ẩm thực Penang Wonderfood tại Malaysia.

  Bảo tàng Penang Wonderfood – điểm đến cho dân mê ăn uống ở châu Á

  Tọa lạc tại số 49 đường Beach Street, thuộc tòa nhà Art Deco tồn tại từ những năm 1940, Penang Wonderfood là một bảo tàng ẩm thực nổi tiếng của Malaysia. Nơi đây trưng bày những tác phẩm thủ công khổng lồ của ẩm thực thế giới và đặc biệt là của địa phương Malaysia được khởi xướng bởi ông Sean Lao – chủ sở hữu bảo tàng.

  bảo tàng ẩm thực Penang Wonderfood

  Bảo tàng Penang Wonderfood được chia làm 3 khu vực chính, giới thiệu và trưng bày hơn 100 loại thực phẩm, món ăn đường phố phổ biến nhất của Malaysia và các nước lân cận như Trung Quốc, Ấn Độ, Perakanan.

  Khu Info Zone mang đến cho du khách những món ăn hàng ngày của người dân địa phương từ cháo, bánh mì chiến roti canai, tráng miệng với trà sữa the tark, cho đến cách trình bày bàn ăn, cách kết hợp các món ăn trong một bữa ăn.

  bảo tàng ẩm thực Penang Wonderfood
  Khu Info Zone với vô số các món ăn đặc sản của Malaysia.

  Khu vực thứ 2 trong Penang Wonderfood được các du khách mong chờ nhất với những bức ảnh “sống ảo” đầy mới lạ là Wow Zone. Nơi đây trưng bày rất nhiều những món ăn đặc trưng như cendol (chè bánh lọt), laksa (bún với nước dùng từ gà, tôm, cá), curry mee (mì cà ri), rojak (salad trái cây), char kuey teow (hủ tíu xào) với phiên bản khỏng lồ cực kỳ độc đáo.

  bảo tàng ẩm thực Penang Wonderfood
  Phiên bản khổng lồ của các món ăn khiến du khách thích thú.

  Khu vực cuối cùng trong bảo tàng ẩm thực của Malaysia là Educational Zone, nâng cao nhận thức cho mọi người về cách lựa chọn và sử dụng thực phẩm để bảo vệ sức khỏe, môi trường và hệ sinh thái.

  bảo tàng ẩm thực Penang Wonderfood
  Trưng bày nghệ thuật tại bảo tàng phần nào nhằm nâng cao ý thức bảo vệ hệ sinh thái môi trường của khách du lịch.

  Những điều cần biết khi tới Penang Wonderfood

  Nằm dọc theo Lebuh Pantai, bảo tàng ẩm thực Penang Wonderfood chỉ cách 5 phút đi bộ từ khu vực Queen Victoria Memorial Clocktower của Penang. Bạn chỉ cần đi taxi hoặc các phương tiện công cộng và tìm đúng địa chỉ 49 Lebuh Pantai, George Town, Penang, Malaysia.

  bảo tàng ẩm thực Penang Wonderfood

  Phí vào cửa cho khách nước ngoài là RM25 (khoảng 140 nghìn đồng) cho người lớn và 15 RM (khoảng 85 nghìn đồng) cho trẻ em, trong khi người dân địa phương được vào tham quan với mức giá thấp hơn.

  Penang Wonderfood mở cửa từ 9h - 18h trong ngày cho bạn tha hồ tham quan và khám phá bảo tàng ẩm thực nổi tiếng này. 

   

  Ngọc Quỳnh
  Theo Báo Du lịch

  Viết bình luận

  Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.