Ninh Thuận phát triển hệ thống thác kỳ vĩ trong rừng nguyên sinh

VTV.vn - Với việc phát hiện ra thác Cha Port ở xã Phước Bình, huyện Bác Ái như mở ra một tiềm năng mới về du lịch sinh thái đối với vùng đất đầy nắng và đầy gió Ninh Thuận.

Được thiên nhiên ưu đãi, Ninh Thuận là một trong số ít tỉnh của cả nước sở hữu hai Vườn Quốc gia là Phước Bình và Núi Chúa. Trong không gian của núi rừng đại ngàn có biết bao điều bí ẩn, đến nay con người vẫn chưa thể khai phá hết. Bởi ngay cả những ngọn thác kỳ vĩ vốn đã tồn tại và nằm cách các khu dân cư không quá xa nhưng đến nay mới được phát hiện. Mới đây, với việc phát hiện ra thác Cha Port ở xã Phước Bình, huyện Bác Ái như mở ra một tiềm năng mới về du lịch sinh thái đối với vùng đất đầy nắng và đầy gió Ninh Thuận.

Thác Cha Port chỉ là một trong những ngọn thác thuộc hệ thống rừng phòng hộ đầu nguồn giáp ranh giữa hai tỉnh Ninh Thuận và Khánh Hòa. Ở đây có hệ thống hồ treo trên núi MaRai với nguồn nước dồi dào đã sinh ra những ngọn thác kỳ vĩ. Riêng ở huyện Bác Ái, đến nay, người dân đã phát hiện gần 10 ngọn thác lớn nhỏ, trong đó, hệ thống thác đẹp nhất là Cha Pơr ở xã Phước Tân và Cha Port ở xã Phước Bình.

Rời thác Cha Port, men theo con đường mòn xuyên qua rừng Lồ ô mất khoảng 15 phút chúng ta sẽ tiếp cận được tảng đá có dấu tích của chân các loài thú rừng khắc sâu để lại trên một tảng đá lớn cùng nhiều hình thù giống hệt dấu chân và móng vuốt của thú rừng với nhiều kích cỡ khác nhau. Người dân địa phương cho rằng: đây là dấu chân của trâu rừng, bò tót, hoẵng, điều này cho thấy rừng ở đây không chỉ có các ngọn thác kỳ vĩ mà còn chứa những điều bí ẩn của thiên nhiên đến nay vẫn chưa được khám phá.

Ninh Thuận không chỉ có những giàn nho chín quanh năm, những bãi biển đẹp thơ mộng, mà bên trong vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng đại ngàn còn chứa đựng những truyền thuyết dân gian về lịch sử hình thành các dòng thác kỳ vĩ đang tạo nên sức hấp dẫn mới cho khu khách về vùng đất Ninh Thuận.

http://vtv.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.