Những vườn hoa đầy mê hoặc khiến các "thánh sống ảo" thích mê

Những vườn hoa đầu tiên trên thế giới được trồng với mục đích hái lá, hoa để làm thuốc và để kỷ niệm các vị thần. Theo thời gian, mục đích của vườn hoa đã mở rộng đáng kể trở thành nơi giải trí, thư giãn. Hãy cùng chiêm ngưỡng 6 vườn hoa đẹp nhất thế giới.

nhung vuon hoa day me hoac khien cac "thanh song ao" thich me hinh anh 1

1. Công viên Butchart  - Canada:  Nằm tại Vịnh Brentwood, British Columbia là Vườn hoa Butchart, một trong 6 vườn hoa đang được mệnh danh là lộng lẫy nhất thế giới.

nhung vuon hoa day me hoac khien cac "thanh song ao" thich me hinh anh 2

Công viên Butchart  được xây dựng bởi Jennie Butchart vào đầu những năm 1900. Từ năm 1906 đến năm 1929, Jennie đã xây dựng khu vườn Sunken đầu tiên, rồi Vườn Nhật Bản, Vườn Ý và Vườn Hoa Hồng. Ngay từ năm 1920, đã có hơn 50.000 người ghé thăm vườn mỗi năm. Đến nay, mỗi năm có trên một triệu du khách thăm quan tại khu vườn lịch sử này.

nhung vuon hoa day me hoac khien cac "thanh song ao" thich me hinh anh 3

Tại đây, những khóm hoa hầu như nở liên tục quanh năm, không bị gián đoạn bởi hơn một triệu cây hoa từ 900 giống hoa luôn nở rộ theo mùa.

nhung vuon hoa day me hoac khien cac "thanh song ao" thich me hinh anh 4

2. Dubai Miracle Garden - Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất: Khi đến nơi đây bạn có thể bị nhầm là đi lạc vào bộ phim “Alice ở xứ sở thần tiên” bởi cảnh sắc tuyệt đẹp của vườn hoa này.

nhung vuon hoa day me hoac khien cac "thanh song ao" thich me hinh anh 5

Với hơn 45 triệu loại hoa đang lung linh khoe sắc, khu vườn Dubai Miracle đã thực sự xứng đáng với danh hiệu khu vườn lớn nhất thế giới.

nhung vuon hoa day me hoac khien cac "thanh song ao" thich me hinh anh 6

Dubai Miracle Garden là vườn hoa duy nhất được xây dựng trên sa mạc. Người lãnh đạo vùng đất Akar cho biết cách làm "xanh sa mạc" tốt nhất là tái sử dụng nước thải để xây dựng công viên nổi tiếng xinh đẹp này.

nhung vuon hoa day me hoac khien cac "thanh song ao" thich me hinh anh 7

Không giống như hầu hết các khu vườn trên thế giới, Dubai Miracle Garden đóng cửa vào mùa hè do điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Nhưng chỉ cần mùa thu tới là du khách có thể thoải thích chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê ly của hàng triệu loại hoa tại nơi đây.

nhung vuon hoa day me hoac khien cac "thanh song ao" thich me hinh anh 8

3. Vườn Thực vật Nhiệt đới Nong Nooch – Thái Lan: Mỗi năm có hàng trăm ngàn du khách lên chuyến bay tới Pattaya, Thái Lan để khám phá Vườn Nhiệt đới Nong Nooch xinh đẹp.

nhung vuon hoa day me hoac khien cac "thanh song ao" thich me hinh anh 9

Khu vườn bao gồm hơn 500 mẫu đất, với không gian được chia thành nhiều khu vườn nhỏ hơn như Vườn Canna, Bướm Đồi, Vườn Xanh và Vườn Stonehenge.

nhung vuon hoa day me hoac khien cac "thanh song ao" thich me hinh anh 10

Bên cạnh nhà vườn lan rộng lớn nhất ở Thái Lan (hơn 650 loài), Vườn Thực vật Nhiệt đới Nong Nooch còn có một khu riêng để nuôi dưỡng loại thiên tuế vàng tại chỗ, giúp bảo tồn và bảo vệ các loài thiên tuế sắp tuyệt chủng.

nhung vuon hoa day me hoac khien cac "thanh song ao" thich me hinh anh 11

4. Vườn Kirstenbosch ở Nam Phi: Nằm ở chân Núi Table ở Cape Town, Nam Phi, Vườn Bách Thảo Quốc gia Kirstenbosch có hơn 7.000 loài thực vật khác biệt. Kirstenbosch cũng có một số khu vườn theo chủ đề nhỏ hơn cùng với một bộ sưu tập cây dương xỉ, bạch tuộc và nhiều loại thực vật khác. Một trong những khu vườn này là Medicinal Garden, nơi bảo vệ các loài thực vật khác nhau được biết đến với mục đích sử dụng chúng để làm thuốc.

nhung vuon hoa day me hoac khien cac "thanh song ao" thich me hinh anh 12

Kirstenbosch được thành lập năm 1913 là vườn thực vật đầu tiên trên thế giới được tạo ra với mục đích bảo tồn cuộc sống thực vật độc đáo của Nam Phi. Kirstenbosch cũng là khu vườn đầu tiên trong chín vườn bách thảo Nam Phi được bảo vệ như một di sản thế giới của UNESCO.

nhung vuon hoa day me hoac khien cac "thanh song ao" thich me hinh anh 13

5. Công viên Keukenhof – Hà Lan: Keukenhof Garden là vườn hoa lớn thứ hai trên hành tinh, nhỏ hơn so với Dubai Miracle Garden, nhưng được coi là khu vườn nhiều màu sắc nhất trên thế giới.

nhung vuon hoa day me hoac khien cac "thanh song ao" thich me hinh anh 14

Với 75.000 hoa tulip thay nhau nở từ hơn 600 giống khi hàng nghìn bông tunip nở hoa, cả khu vườn như một biển sắc màu sống động.

nhung vuon hoa day me hoac khien cac "thanh song ao" thich me hinh anh 15

Được biết đến là Vườn hoa của Châu Âu, Keukenhof đã được Jan David Zocher và con trai Louis Paul đã thiết kế lại công viên vào năm 1857, tạo ra nền tảng cho phong cách sân vườn Anh ngày nay.

nhung vuon hoa day me hoac khien cac "thanh song ao" thich me hinh anh 16

6. Vườn Thung Lũng Hunter – Úc: Để được chiêm ngưỡng khu vườn xinh xắn tươi đẹp, hấp dẫn như trong truyện tranh, du khách nên tới Vườn Thung Lũng Hunter ở Pokolbin, Australia. Cả công viên được chia thành mười khu vườn nhỏ từ mô phỏng theo kiểu Garden of Mosaic của Ấn Độ đến khu vườn chính với các bộ sưu tập thực vật tuyệt đẹp.

nhung vuon hoa day me hoac khien cac "thanh song ao" thich me hinh anh 17

Du khách có thể đi quanh vườn Storybook để tìm những bức tranh khảm đầy màu sắc và đủ các loại hoa mà bạn có thể yêu thích. khu vườn này có hơn 6.000 cây lớn và 600.000 cây bụi nhỏ.

Minh Châu (Theo interesting)

http://danviet.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.