Những trang phục dạ hội cầu kỳ tại yến tiệc Vua Mặt trời

Trong trang phục được thiết kế công phu, gần 200 nghệ sĩ Brazil mang đến show carnival “Yến tiệc Vua Mặt trời”, khiến du khách tại Sun World Ba Na Hills không ngừng phấn khích.

Nhung trang phuc da hoi cau ky tai yen tiec Vua Mat troi hinh anh 1

Vị vua vĩ đại của nước Pháp - Louis XIV, một trong những nhà chinh phạt lớn trong lịch sử thế giới, được biết đến với tên gọi “Vua Mặt trời”, xuất hiện một cách uy nghiêm tại lâu đài Pháp sau một chiến thắng lẫy lừng.

Nhung trang phuc da hoi cau ky tai yen tiec Vua Mat troi hinh anh 2

Ngay lập tức, đội nghi lễ hoàng gia bước ra, thực hiện các nghi thức phía trước lâu đài chào đón đức vua Mặt trời cùng quần thần, mừng thắng lợi của nhà vua.

Nhung trang phuc da hoi cau ky tai yen tiec Vua Mat troi hinh anh 3

Thần dân khắp chốn cũng kéo về cung điện hân hoan trong bữa tiệc xa hoa, lộng lẫy để chúc mừng chiến thắng của vị vua vĩ đại. Cùng với hoàng hậu trong bộ xiêm y lộng lẫy, đức vua bước lên ngai vàng đầy kiêu hãnh trong tiếng reo hò của người dân cùng âm nhạc hùng tráng. Đó là toàn cảnh carnival “Yến tiệc Vua Mặt trời” đang mang đến cho Sun World Ba Na Hills một sức hút mới, sau sự xuất hiện đầy ấn tượng của cây Cầu Vàng.

Nhung trang phuc da hoi cau ky tai yen tiec Vua Mat troi hinh anh 4

“Yến tiệc Vua Mặt trời” tái hiện sinh động một lát cắt nhỏ trong lịch sử nước Pháp thời kỳ Phục Hưng. Đó là những bữa tiệc xa hoa được tổ chức tại cung điện Versaille dưới thời đại đế Louis XIV. Điều khiến những ai từng chứng kiến show carnival này tại Bà Nà choáng ngợp có lẽ là sự cầu kỳ, lộng lẫy của những trang phục yến tiệc được chuẩn bị cầu kỳ và chuẩn phong cách châu Âu cổ điển.

Nhung trang phuc da hoi cau ky tai yen tiec Vua Mat troi hinh anh 5

Long Kan - đạo diễn chính của carnival “Yến tiệc Vua Mặt trời” cho biết, ê-kíp của anh đã mất hai tháng để chuẩn bị gần 300 bộ trang phục thiết kế đặc biệt cho diễn viên, vũ công. Từng bộ trang phục đều được lên bản vẽ chi tiết, duyệt và chỉnh sửa nhiều lần bởi các nhà thiết kế tài năng trước khi tiến hành sản xuất.

Nhung trang phuc da hoi cau ky tai yen tiec Vua Mat troi hinh anh 6

Các chất liệu đặc biệt như gấm, nhung được sử dụng cùng các chi tiết đính kết thủ công đòi hỏi sự tỉ mỉ và trau chuốt đến cầu kỳ, để tạo nên những trang phục vừa mang tính thời trang, thẩm mỹ cao, vừa tái hiện chính xác hình ảnh hoàng gia Pháp và nhiều quốc gia khác thời Phục Hưng.

Nhung trang phuc da hoi cau ky tai yen tiec Vua Mat troi hinh anh 7

Đạo diễn Long Kan chia sẻ, cầu kỳ và vất vả nhất là phục trang của vua và hoàng hậu. Chất liệu vải sử dụng là nhung, gấm 3D và các lớp voan mỏng tạo độ phồng cho trang phục, kết hợp với các chi tiết đính thủ công cầu kỳ để đảm bảo sự xa hoa, lộng lẫy của ông hoàng nước Pháp mỗi khi xuất hiện.

Nhung trang phuc da hoi cau ky tai yen tiec Vua Mat troi hinh anh 8

“Ngoài ra, các trang phục của thổ dân châu Phi, Brazil cần khá nhiều nguyên vật liệu nhập từ Thái Lan như các loại lông chim tự nhiên. Tạo hình trang phục đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng để vừa tạo nên sự hoành tráng của phục trang dành cho carnival nhưng vẫn phải đảm bảo tính linh hoạt cho các vũ công khi thực hiện vũ đạo”, đạo diễn Long Kan chia sẻ thêm.

Nhung trang phuc da hoi cau ky tai yen tiec Vua Mat troi hinh anh 9

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Sun World Ba Na Hills với gần 200 diễn viên, nghệ sĩ nước ngoài cùng ê-kíp của đạo diễn Long Kan đã cống hiến cho du khách một show carnival quy mô. Lan Nhi, du khách Hà Tĩnh chia sẻ: “Phục trang vua và oàng hậu đúng như những gì tôi thường thấy trong các bộ phim lịch sử. Tôi không nghĩ Việt Nam mình có được những carnival hoành tráng đến thế”.

Nhung trang phuc da hoi cau ky tai yen tiec Vua Mat troi hinh anh 10

Diễn ra đều đặn vào hai khung giờ mỗi ngày: 10h30 và 13h30 với thời lượng 35 phút cho mỗi show trình diễn, carnival “Yến tiệc Vua Mặt trời” là món ngon mới không thể bỏ qua trong thực đơn sự kiện hấp dẫn hiện có tại Sun World Ba Na Hills. Cùng với Lễ hội bia B’estival 2018 đang tưng bừng, du khách đến khu du lịch trên đỉnh Bà Nà mùa hè này là đến với chốn hội hè vui chẳng muốn về.

Sơn Trà

news.zing.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.