Những trải nghiệm nên thử một lần khi đi du lịch Hà Giang (P2)

Hà Giang là mảnh đất hứa du lịch với cảnh vật thiên nhiên, con người đều đẹp, thời tiết ôn hòa thích hợp đi du lịch bốn mùa trong năm. Nếu trải nghiệm được hết những điều thú vị ở đây chắc chắn bạn sẽ lưu luyến mãi không muốn rời.

6. Bay trên Mã Pì Lèng

 

Ma pí lèng

Mã Pí Lèng

Mã Pí Lèng được mệnh danh là vua của những con đèo ở miền Bắc không phải bởi địa hình hiểm trở khó đi mà bởi sự hùng vỹ và câu chuyện về chàng thanh niên cảm tử phá đá mở đường trên con đèo này. Đứng trên đỉnh Mã Pì Lèng đưa tay đón gió cảm giác như đang được bay giữa bầu trời rộng lớn. Mã Pí Lèng luôn thu hút giới trẻ bởi khao khát chinh phục, sự hùng vỹ của đất trời và cảnh vật có sông, núi đan xen, hòa quyện vào nhau.


7. Khám phá con đường hạnh phúc


Đường hạnh phúc kéo dài từ Hà giang qua Mã Pí Lèng tới Mèo Vạc. Dài gần 200km, con đường này là xương máu, là huyền thoại về sức trẻ của thanh niên từ 16 dân tộc các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Nam Định và Hải Dương. Đi hết con đường không chỉ để ngắm cảnh đẹp hai bên mà còn là sự tưởng nhớ và tri ân những người con đã nằm xuống cho từng lối ta đi.

 

8. Chinh phục những đèo dốc ở Hà Giang

Cổng trời

Cổng trời

Hà Giang là địa hình hiểm trở lắm dốc nhiều đèo. Những đèo cao như Cổng Trời, Thẩm Mã, Mã Pí Lèng đều là những thử thách cho những bạn trẻ ưa khám phá. Đường leo lên đến đỉnh hiểm trở là thế nhưng đổi lại bạn sẽ được đền đáp bằng những cảnh đẹp mê hồn khi đứng ngắm trên đỉnh đèo.


 

9. Khám phá những phiên chợ vùng cao


Để tìm hiểu hết văn hóa của môt dân tộc, một vùng miền nào đó bạn nhất định phải đến những phiên chợ, nơi cảnh sinh hoạt và những đặc trưng văn hóa đặc sắc được thể hiện rõ nhất. Đến chợ phiên không chỉ để mua sắm mà đây còn là nơi giao lưu văn hóa, vui chơi của người dân bản địa. Đến chợ phiên để ngắm nhìn người dân tộc quần áo tươm tất, háo hức mua bán. Hay chỉ đơn giản là đi chợ để ăn cái kẹo, uống chén rượu ngô. Các phiên chợ được tổ chức hầu hết mỗi tuần một lần vào thứ bảy hoặc chủ nhật. Ngoài ra có những phiên chợ đặc biệt như chợ tình Khâu Vai mỗi năm chỉ họp duy nhất một lần.


10. Chiêm ngưỡng ruộng bậc thang mùa lúa chín
 

ruộng bậc thang

Vẻ đẹp của ruộng bậc thang Hà Giang

Chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang mùa lúa chín là trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Hà Giang. Đặc biệt là những thửa ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì với vẻ đẹp bất tận được công nhận là di tích quốc gia. Những thửa ruộng ở đây được tạo nên bởi chính đôi bàn tay cần cù của đồng bào dân tộc nhằm cải thiện điều kiện tự nhiên khắc nghiệt. Đến Hà Giang bạn sẽ được ngắm những thửa ruộng bậc thang dài tít tắp, uốn lượn theo những sườn đồi, lưng núi, lung linh dưới làn mây xanh.

 

 
Nguồn: Tổng hợp
Du lịch Việt Nam
 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.