Những trải nghiệm nên thử một lần khi đi du lịch Hà Giang (P1)

Đến Hà Giang bạn không chỉ được ngắm những đồi hoa tam giác mạch mà còn rất nhiều những trải nghiệm bạn nên thử một lần khi đặt chân đến Hà Giang.

Hà Giang là một điểm đến du lịch vùng cao với vẻ đẹp bình yên, hoang sơ, thời tiết lý tưởng nên luôn có sức hút với dân du lịch trong và ngoài nước. Dưới đây là gợi ý một số trải nghiệm bạn không nên bỏ qua khi đến Hà Giang.

1. Ngắm Hà Giang mùa hoa

Tam giác mạch Hà Giang

Tam giác mạch Hà Giang

Vào mùa hoa, Hà Giang như được khoác thêm tấm áo mới. Vào mùa xuân sau tết Nguyên Đán, hoa đào nở hồng núi rừng, hoa lê, hoa mận nở trắng. Vào khoảng tháng 10 đến tháng 12 là mùa hoa tam giác mạch nở, màu hồng tím trải khắp núi đồi Hà Giang tạo không gian vô cùng bình yên hút hàng ngàn khách du lịch tới chiêm ngưỡng.

2. Đặt chân đến địa đầu Tổ Quốc

Hà Giang là tỉnh nằm ở Cực Bắc của Tổ Quốc, nếu bạn có cơ hội đến đây hãy một lần đến điểm địa đầu Tổ Quốc chắc chắn sẽ rất thú vị. Đứng trên đỉnh Lũng Cú, nhìn lá cờ Tổ Quốc phấp phới bay trong gió, tận mắt chứng kiến điểm đầu tiên đặt nét bút trên bản đồ chữ S với lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước dâng trào. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm du lịch Hà Giang tuyệt vời!

3. Trải nghiệm cuộc sống của người bản địa

ở với người dân tộc hà giang

Trải nghiệm cuộc sống của người dân bản địa 

Hà Giang là nơi sinh sống của người H’Mông. Du lịch Hà Giangbạn sẽ cảm nhận được sự thân thiện, mến khách của họ. Bạn sẽ có nhiều cơ hội được sống ở một gia đình người H’Mông để trải nghiệm cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số ở nơi đây. Ở trong nhà, ăn cơm, ngủ nghỉ và trò chuyện cùng người H’Mông là trải nghiệm văn hóa bạn sẽ không thể nào quên.

4. Đến thăm đèo Thẩm Mã

Ở Hà Giang có một vách núi cao nằm ở đèo Thẩm Mã, người ta vẫn thách đố xem ai có thể ném đá chạm được đến vách đá này. Trông có vẻ rất gần nhưng nhưng hầu như du khách chỉ ném được đến nửa đường rồi lại rơi xuống vực sâu. Nếu có cơ hội qua đây bạn nên thử sức mình xem có thể làm được điều này không, biết đâu bạn lại lập kỷ lục thì sao?

5. Thưởng thức rượu ngô và đặc sản Hà Giang

Cháo ấu tẩu

Cháo ấu tẩu là món ẩm thực Hà Giang

Rượu ngô là đặc sản của vùng cao Tây Bắc. Đến Hà Giang không khó để bạn có thể thưởng thức món ẩm thực Hà Giang rượu ngô do chính tay những người dân bản địa nấu. Rượu ngô có vị cay nồng, ngọt, dễ uống nhưng say lâu. Bạn cũng không nên bỏ qua những món ăn hấp dẫn ở nơi đây như: thắng cố, cháo ấu tẩu, rêu nướng hay thịt trâu gác bếp… Nhâm nhi chút rượu cùng với những món ăn đặc trưng nơi đây, cùng trò chuyện và ngắm cảnh Tây Bắc cùng những người dân nơi đây thì còn gì tuyệt hơn.

 

Nguồn: Tổng hợp
Du lịch Việt Nam

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.