Những thị trấn cổ tích cho ‘checklist’ du lịch cuộc đời

Với tâm hồn mộng mơ yêu thích những câu chuyện cổ tích châu Âu, bạn không thể bỏ qua những thị trấn xinh đẹp này cho danh sách điểm đến của mình.

Manrola, Italy: Manrola như bức ảnh trên một trang tạp chí du lịch nổi tiếng. Những ngôi nhà tựa bức tranh điêu khắc văn hóa trên bức tường đá dọc theo bờ biển Địa Trung Hải quyến rũ. Cư dân ở đây chủ yếu là ngư dân. Họ nổi tiếng với loại rượu vang của riêng vùng này. Thị trấn Manrola cũng yên bình đến lạ với quy tắc cấm xe ôtô.

Manrola, Italy: Manrola như bức ảnh trên một trang tạp chí du lịch nổi tiếng. Những ngôi nhà tựa bức tranh điêu khắc văn hóa trên bức tường đá dọc theo bờ biển Địa Trung Hải quyến rũ. Cư dân ở đây chủ yếu là ngư dân. Họ nổi tiếng với loại rượu vang của riêng vùng này. Thị trấn Manrola cũng yên bình đến lạ với quy tắc cấm xe ôtô.

Colmar, Pháp: Đã tồn tại hơn 1.000 năm, Colmar nổi tiếng với danh hiệu “Venice của nước Pháp” nhờ mạng lưới đường thủy và những con phố từ thời Trung Cổ. Du khách đến Colmar phải ghé thăm ngôi làng Alsatian nổi tiếng với các loại rượu vang mang hương vị tinh tế hay các tiệm bánh địa phương cũng như chứng kiến kiến trúc Gothic quyến rũ của thị trấn nhỏ phía đông bắc nước Pháp.

Colmar, Pháp: Đã tồn tại hơn 1.000 năm, Colmar nổi tiếng với danh hiệu “Venice của nước Pháp” nhờ mạng lưới đường thủy và những con phố từ thời Trung Cổ. Du khách đến Colmar phải ghé thăm ngôi làng Alsatian nổi tiếng với các loại rượu vang mang hương vị tinh tế hay các tiệm bánh địa phương cũng như chứng kiến kiến trúc Gothic quyến rũ của thị trấn nhỏ phía đông bắc nước Pháp.

Hallstatt, Áo: Hallstatt là một trong những cộng đồng dân cư lâu đời nhất của nước Áo. Nơi này như một thị trấn trong truyện tranh với lịch sử phát triển nghìn năm. Sự thịnh vượng của thị trấn này hiện rõ trên những tòa nhà xinh đẹp hình chuông. Văn hóa của thị trấn Hallstatt được bảo tồn rất tốt và là một kho tàng lịch sử nhân loại hấp dẫn.

Hallstatt, Áo: Hallstatt là một trong những cộng đồng dân cư lâu đời nhất của nước Áo. Nơi này như một thị trấn trong truyện tranh với lịch sử phát triển nghìn năm. Sự thịnh vượng của thị trấn này hiện rõ trên những tòa nhà xinh đẹp hình chuông. Văn hóa của thị trấn Hallstatt được bảo tồn rất tốt và là một kho tàng lịch sử nhân loại hấp dẫn.

Giethoorn, Hà Lan: Thị trấn Giethoorn mang trong mình vẻ đẹp duyên dáng mộc mạc cùng cuộc sống giản dị của người dân. Giethoorn nép mình sâu trong vùng Overijssel. Một điều kỳ lạ là không có con đường nào dẫn đến Giethoorn. Du khách chỉ có thể đến đây bằng đường thủy trên những con thuyền xuôi dòng kênh. Những mái nhà tranh và trang trại ở khu vực này được xây dựng từ thế kỷ 18 và mang nét đẹp cổ điển của vùng quê châu Âu.

Giethoorn, Hà Lan: Thị trấn Giethoorn mang trong mình vẻ đẹp duyên dáng mộc mạc cùng cuộc sống giản dị của người dân. Giethoorn nép mình sâu trong vùng Overijssel. Một điều kỳ lạ là không có con đường nào dẫn đến Giethoorn. Du khách chỉ có thể đến đây bằng đường thủy trên những con thuyền xuôi dòng kênh. Những mái nhà tranh và trang trại ở khu vực này được xây dựng từ thế kỷ 18 và mang nét đẹp cổ điển của vùng quê châu Âu.

Dinant, Bỉ: Nằm giữa dòng sông Meuse và khu thành cổ, Dinant nổi tiếng với phong cách kiến trúc ấn tượng cùng khung cảnh hùng vĩ nhìn ra những ngọn núi. Du khách đến đây có thể tham quan thác nước Grotto of Dinant hay đến Sanctuary of Beauraing để nhâm nhi một tách cà phê trong khung cảnh của một trong những thành phố xinh đẹp nhất châu lục.

Dinant, Bỉ: Nằm giữa dòng sông Meuse và khu thành cổ, Dinant nổi tiếng với phong cách kiến trúc ấn tượng cùng khung cảnh hùng vĩ nhìn ra những ngọn núi. Du khách đến đây có thể tham quan thác nước Grotto of Dinant hay đến Sanctuary of Beauraing để nhâm nhi một tách cà phê trong khung cảnh của một trong những thành phố xinh đẹp nhất châu lục.

Bibury, Anh Quốc: Nép mình bên khu đồi xanh ngát của Cotswold, Bibury được biết đến là thị trấn xinh đẹp nhất của nước Anh. Thị trấn có niên đại hàng trăm năm tuổi. Nơi đây có những đồng cỏ xanh mướt bao quanh những ngôi nhà bằng đá cổ xưa. Thị trấn cổ tích Bibury sẽ khiến checklist cuộc đời của bạn thêm ý nghĩa.

Bibury, Anh Quốc: Nép mình bên khu đồi xanh ngát của Cotswold, Bibury được biết đến là thị trấn xinh đẹp nhất của nước Anh. Thị trấn có niên đại hàng trăm năm tuổi. Nơi đây có những đồng cỏ xanh mướt bao quanh những ngôi nhà bằng đá cổ xưa. Thị trấn cổ tích Bibury sẽ khiến checklist cuộc đời của bạn thêm ý nghĩa.

Lungern, Thụy Sĩ: Nằm bên bờ hồ đẹp như tranh vẽ, thị trấn miền núi Lungern hiện lên như trong một câu chuyện cổ tích. Nước ở hồ Lungern đáp ứng đủ chất lượng để uống trực tiếp. Đến đây, du khách có thể tắm hay đi bơi ở khu vực có bể bơi hoặc dạo bộ trên bãi cát quanh hồ.

Lungern, Thụy Sĩ: Nằm bên bờ hồ đẹp như tranh vẽ, thị trấn miền núi Lungern hiện lên như trong một câu chuyện cổ tích. Nước ở hồ Lungern đáp ứng đủ chất lượng để uống trực tiếp. Đến đây, du khách có thể tắm hay đi bơi ở khu vực có bể bơi hoặc dạo bộ trên bãi cát quanh hồ.

Reine, Nauy: Ngôi làng đánh cá nhỏ bé và xinh đẹp Reine nằm trong quần đảo Lofoten (một nhóm quần đảo tuyệt đẹp ở Bắc Cực). Với dân số chỉ khoảng 300 người, đây là nơi tuyệt vời để tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng thanh bình, yên tĩnh và an yên cho tâm hồn.

Reine, Nauy: Ngôi làng đánh cá nhỏ bé và xinh đẹp Reine nằm trong quần đảo Lofoten (một nhóm quần đảo tuyệt đẹp ở Bắc Cực). Với dân số chỉ khoảng 300 người, đây là nơi tuyệt vời để tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng thanh bình, yên tĩnh và an yên cho tâm hồn.

Lauterbrunnen, Thụy Sĩ: Lauterbrunnen nép mình bên thung lũng dãy Alps. Khu vực này có hơn 72 thác nước và thung lũng, đồng cỏ địa hình núi cao sống động cùng khu vực bảo tồn lớn nhất của Thụy Sĩ. Du khách đến Lauterbrunnen có thể trải nghiệm ngọn thác Staubbach cao 300 m hoặc thác băng Trummelbach với khung cảnh kỳ vĩ.

Lauterbrunnen, Thụy Sĩ: Lauterbrunnen nép mình bên thung lũng dãy Alps. Khu vực này có hơn 72 thác nước và thung lũng, đồng cỏ địa hình núi cao sống động cùng khu vực bảo tồn lớn nhất của Thụy Sĩ. Du khách đến Lauterbrunnen có thể trải nghiệm ngọn thác Staubbach cao 300 m hoặc thác băng Trummelbach với khung cảnh kỳ vĩ.

Rothenburg der Tauber, Đức: Rothenburg der Tauber là một thị trấn nhỏ ở bang Bavaria, Đức. Nơi đây từng nổi tiếng là trung tâm thị trấn thời trung cổ. Bức tường thành phố có từ thế kỷ 14 vẫn còn nguyên vẹn, chứng minh rằng dường như thị trấn này không bị ảnh hưởng bởi thời gian. Đến đây du khách có thể ghé thăm quảng trường mua sắm nhộn nhịp ở trung tâm thị trấn, tháp Tòa thị chính từ thế kỷ 13 hay Bảo tàng tội ác và trừng phạt, nhà thờ thánh Jacob.

Rothenburg der Tauber, Đức: Rothenburg der Tauber là một thị trấn nhỏ ở bang Bavaria, Đức. Nơi đây từng nổi tiếng là trung tâm thị trấn thời trung cổ. Bức tường thành phố có từ thế kỷ 14 vẫn còn nguyên vẹn, chứng minh rằng dường như thị trấn này không bị ảnh hưởng bởi thời gian. Đến đây du khách có thể ghé thăm quảng trường mua sắm nhộn nhịp ở trung tâm thị trấn, tháp Tòa thị chính từ thế kỷ 13 hay Bảo tàng tội ác và trừng phạt, nhà thờ thánh Jacob.

 

 

Theo Khánh Trinh/Zing news

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.