Những thành phố dành cho người yêu nghệ thuật

Yêu nghệ thuật và thích đi du lịch? Bạn đừng ngại kết hợp cả hai sở thích vào các chuyến đi. Từ thủ đô của nghệ thật đường phố như Berline đến các gallery tranh nổi tiếng ở Florence, nghệ thuật có thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào.

Paris, Pháp

Những thành phố dành cho người yêu nghệ thuật

Nếu bạn yêu nghệ thuật, Paris chắc chắn sẽ làm trong danh sách đầu tiên cần đi. Thành phố có quá nhiều những bảo tàng ưu tú, lớn nhất và lâu đời nhất. Xây dựng từ đầu thế kỉ 12, cung điện Louver từng thuộc về hoàng gia nhưng từ cuối những năm 1700s nó đã trở thành bảo tàng trưng bày khoảng 35 nghìn hiện vật. Nơi đây cũng giữ gìn những tác phẩm có giá trị nhất thế giới như Mona Lisa của danh họa Leonardo da Vinci’s.

Những thành phố dành cho người yêu nghệ thuật

Một nơi khác cần đến là gallery Musée d’Orsay. Ở đây bạn có thể tìm thấy bộ sự tập lớn nhất của trường phái ấn tượng và hậu ấn tượng. Bộ sưu tập quốc gia này có các tác phẩm từ năm 1848 đến 1914, với các tác phẩm của Van Gogh, Degas, Cézanne, Gauguin và nhiều danh họa khác.

Đối với nghệ thuật đương đại, bạn đừng bỏ qua phòng tranh Modus Art Gallery nơi trưng bày bộ sưu tập chiết trung. Các phòng tranh đương đại khác có thể kể tên là Yvon Lambert, Galerie Xippas, và La Maison Rouge. Vùng Belleville nơi có các tác phẩm nghệ thuật đường phố và các bức vẽ graffiti cũng là điểm đến thú vị ở Paris.

New York, Hoa Kỳ

Những thành phố dành cho người yêu nghệ thuật

Là nhà của các bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới như bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, bảo tàng Solomon R. Guggenheim, New York hấp dẫn bất kỳ ai yêu nghệ thuật. Ngoài các địa chỉ nổi tiếng, bạn có thể tìm đến với các phòng tranh mang phong cách hippi như Chelsea, SoHo, Tribeca, và Lower East Side.

Cho dù bạn ở Manhattan hay đi ra bên ngoài, bạn cũng vẫn có rất nhiều thứ để thăm quan. Ví dụ như Bushwick ở Brooklyn nơi bạn có thể khám phá các bức tường với graffiti, các con phố treo các tác phẩm nghệ thuật đây sáng tạo, các phòng tranh đương đại với những nghệ sĩ tài năng.

Berlin, Đức

Những thành phố dành cho người yêu nghệ thuật

Berline là một trong những thành phố mà nghệ thuật có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu. Đây là nơi mà quang cảnh đô thị thay đổi liên tục, với mỗi con phố nghệ thuật mới dường như mọc lên qua mỗi đêm và những tác phẩm cũ ngay lập tức bị thay thế hoặc phủ lên bằng những điều hấp dẫn hơn. Điểm nổi tiếng nhất của thành phố có lẽ là quận Friedrichshain-Kreuzberg nơi một phần của bức tường Berline lịch sử được sử dụng như một gallery mở dài nhất trên thế giới.

Phòng trưng bày phía Đông của thành phố kéo dài đến 1,3km, với hàng trăm bức tranh sơn tường. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy các tác phẩm đường phố đẹp nhất thế giới trên khắp thành phố. Mỗi con đường khác nhau ở đây đều có thể là nơi bắt đầu, trên tường, lối vào và cả mái nhá.

Những thành phố dành cho người yêu nghệ thuật

Nếu nghệ thuật đường phố không phải niềm yêu thích của bạn, thì Berline còn vô số các gallery và viện bảo tàng khác. Thậm chí còn có cả một hòn đảo giữa thành phố gọi là đảo Bảo tàng nơi có đến 5 bảo tàng nổi tiếng thế giới. Bạn có thể tìm được ở đây các kiệt tác của Monet, Renoir và Manet ở bảo tàng Alte Nationalgalerie; nghệ thuật Ai cập cổ đại ở bảo tàng Neues Museum và bộ sưu tập khổng lồ nghệ thuật Etruscan ở Altes Museum.

Miami, Hoa Kì

Những thành phố dành cho người yêu nghệ thuật

Nơi đây là nhà của Art Basel – một trong những hội chợ nghệ thuật quốc tế danh giá nhất thế giới. Quang cảnh nghệ thuật đầy rung cảm ở Miami có thể khiến bất kì nghệ sĩ nào cũng phải say mê. Quận Wynwood là nơi bạn có thể tìm thấy hơn 30 không gian trưng bày nghệ thuật đương đại hay thực hiện một tour du lịch nghệ thuật với Wynwood Art Walk. Bảo tàng nghệ thuật Perez cũng là nơi không nên bỏ qua đối với những ai yêu thích nghệ thuật đương đại và hiện đại.

Tokyo, Nhật Bản

Những thành phố dành cho người yêu nghệ thuật

Với hàng trăm phòng tranh rải rác ở các tòa nhà chọc trời, đường phố và thị trấn cổ, Tokyo là một trong những nơi hấp dẫn nhất đối với dân nghệ thuật. Nằm giữa những ngôi nhà và chùa gỗ truyền thống, SCAI The Bathhouse có lẽ là một phòng tranh đương đại sáng giá nhất. Ngôi nhà tắm hơi có tuổi đời đến 200 năm này có các bức tường sơn trắng, nhưng vẫn duy trì được quá khứ cổ xưa của mình. Nơi đây có trưng bày các bức tranh của các họa sĩ nổi tiếng như Anish Kapoor và Tadanori Yokoo. Quận Ropponggi là nơi có bảo tàng nghệ thuật Mori với những bức tranh chấm bi đầy ám ảnh của nữ họa sĩ Yayoi Kusama.

Florence, Ý

Những thành phố dành cho người yêu nghệ thuật

Nếu nghệ thuật phục hưng là niềm yêu thích của bạn, Florence là nơi dành cho bạn. Khám phá bộ sưu tập khổng lồ của gia đình Medici tại Uffizi nơi có các kiệt tác của Michelangelo, Giotto, Botticelli, Da Vinci. Để hoàn thiện tour thưởng ngoạn nghệ thuật phục hưng, bạn hãy đến phòng tranh Accademia Gallery để xem tác phẩm điêu khắc nổi tiếng thế giới David của Michelangelo.

Florence’s Centro di Cultura Contemporanea Strozzina, lại là thế giới của nghệ thuật đương đại. Những triển lãm ở đây đã đưa nó trở thành một trong những nơi có các tác phẩm tuyệt nhất của nghệ thuật đương đại Ý.

Barcelona, Tây Ban Nha

Những thành phố dành cho người yêu nghệ thuật

Barcelona là một nơi phải đến với người yêu nghệ thuật, vì đây là quê hương của Bảo tàng Picasso, một trong những bộ sưu tập lớn nhất các tác phẩm của danh họa vĩ đại này. Ngoài ra, Barcelona còn có các bộ sưu tập lớn khác của Romanesque, Gothic, và Baroque tại bảo tàng Nghệ thuật quốc gia.

London, Anh

Những thành phố dành cho người yêu nghệ thuật

London có tất cả. Bạn có thể tìm thấy những tác phẩm cổ điển của Van Gogh tại Phòng tranh quốc gia, kiệt tác nghệ thuật hiện đại của Picasso, Hockney và Warhol tại Tate Modern hay các viên ngọc đương đại tại Phòng tranh Saatchi.

Ở Shoreditch, một quận nội thành là nơi có những tác phẩm nghệ thuật đường phố ấn tượng nhất. Bạn cũng có thể tham gia vào một tour đi Alternative London Walking tour, nơi người hướng dẫn là các nghệ sĩ và nhà sáng tạo đường phố.

Bắc Kinh, Trung Quốc

Những thành phố dành cho người yêu nghệ thuật

Được xem là quả bom mới nổ trong nghệ thuật đương đại, hầu hết các tác phẩm nghệ thuật của Bắc Kinh được tìm thấy ở quận 798. Tại đây, các tòa nhà công nghiệp cũ được biến đổi thành không gian nghệ thuật đương đại và các khu triển lãm Bạn có thể tìm thấy rất nhiều hình thức nghệ thuật ở đây từ tượng điêu khắc đến các thiết kế thời trang.

Muốn tìm hiểu nghệ thuật lịch sử của Trung Quốc, bạn nên đến Bảo tàng nghệ thuật Poly nơi trưng bày các tác phẩm bằng đồng cổ dưới thời nhà Thương và nhà Chu.

Chicago, Hoa Kì

Những thành phố dành cho người yêu nghệ thuật

Trong khi Chicago là nơi có các viện nghệ thuật đẳng cấp thế giới như Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại và Viện Nghệ thuật Chicago, thì bạn vẫn nên dành thời gian ra ngoài để tìm kiếm thêm các không gian nghệ thuật khác. Trong khi đi dạo quanh khu thương mại trung tâm, The Loop, bạn sẽ tìm thấy nhiều tác phẩm nghệ thuật công cộng như “Cổng Mây” của Anish Kapoor ở công viên Millennium hay một tác phẩm điêu khắc Pablo Picasso – tác phẩm nghệ thuật công cộng đầu tiên của Chicago được lắp đặt vào năm 1967. Tuy nhiên, nếu thời tiết mưa gió khiến cuộc dạo chơi ngoài trời trở nên khó khăn, thì vẫn còn đến hơn 100 phòng trưng bày nghệ thuật đương đại khác ở quận River North để khám phá.

Hồng Thắm (Tổng hợp)

Theo DanTri.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.