Những nhà thờ hồi giáo đẹp nhất ở Qatar

Du lịch Qatar bạn sẽ có cơ hội ghé thăm những Nhà thờ Hồi giáo đẹp nhất Qatar –nơi đóng một vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân, là một phần không thể tách rời của xã hội Trung Đông.

Cũng như các quốc gia Trung Đông khác, Qatar là nơi Hồi giáo là tôn giáo nổi bật nhất. Vì thế, các nhà thờ Hồi giáo ở Qatar được đầu tư xây dựng mang đến vẻ đẹp kiến trúc của họ.

The State Grand Mousque - Abdul Wahhab Mosque

Du lịch Qatar bạn đừng quên ghé thăm Nhà thờ The State Grand Mousque - một trong những nhà thờ lớn nhất ở quốc gia Trung Đông này. và sau được đổi tên thành Abdul Wahhab – tên của nhà cải cách Hồi giáo vĩ đại của thế kỷ 18.

The State Grand Mousque

Nhà thờ Hồi giáo này được xây dựng trộn lẫn giữa kiến trúc Ả Rập với kiến trúc hiện đại, bao gồm một tòa nhà hùng vĩ với nhiều mái vòm và các mặt trăng lấp lánh, minaret và những không gian mở ngoài trời lớn. 

Nó bảo tồn một số yếu tố kiến trúc Hồi giáo truyền thống với mái nhà bị chia cắt đặc biệt, đó là một ví dụ tuyệt vời về kiến trúc lộng lẫy tại Doha Qatar.
 

Nhà thờ Hồi giáo Sân bay Quốc tế Hamad

Nhà thờ Hồi giáo Sân bay Quốc tế Hamad

Du khách tham gia tour du lịch Qatar ngay khi đáp xuống Sân bay Quốc tế Hamad sẽ có cơ hội được viếng thăm nhà thờ hồi giáo tại sân bay. Đây là một nhà thờ được thiết kế xây dựng theo hình dạng một giọt nước và có kiến trúc nội thất đẹp. Nó cung cấp tầm nhìn ngoạn mục ra đầm phá và Amiri Terminal.
 

Nhà thờ Hồi giáo Souq Waqif

Nhà thờ Hồi giáo Souq Waqif - còn được gọi là nhà thờ Hồi giáo Spiral của Trung tâm Hồi giáo Kassem Darwish Fakhroo, là một công trình gần đây và đã trở thành một trong những điểm mốc nổi tiếng nhất thủ đô Doha trong vài năm nay.

Nhà thờ Hồi giáo Souq Waqif

Đây không phải là nhà thờ Hồi giáo Qatari truyền thống nhưng là bản sao của Nhà thờ Hồi giáo The Great Mousque của Al-Mutawwakil ở Samarra, Irac.
 

Nhà thờ Hồi giáo Katara

Theo cẩm nang du lịch Qatar, Nhà thờ Hồi giáo Katara đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền bá các khái niệm và các giá trị nhân văn trong tôn giáo của người Qatar, giúp củng cố các giá trị của sự cùng tồn tại, khoan dung, bình đẳng và tình huynh đệ.

Nhà thờ Hồi giáo Katara

Vì thế, ngôi đền Hồi giáo độc đáo này đã trở nên nổi bật trong làng văn hóa Katara, phục vụ như là một tổ chức Hồi giáo toàn diện thể hiện nền văn minh của Qatar, phát triển mạnh trong các môn nghệ thuật và khoa học khác nhau.
 

Nhà thờ Hồi giáo Education City Mosque

Nhà thờ Hồi giáo Education City Mosque

Nhà thờ Hồi giáo Education City Mosque – nằm ở lối vào chính của khuôn viên thành phố, nhà thờ Hồi giáo hấp dẫn được thiết kế bởi Mangera Yvars Architects từ London và Barcelona.

Nhà thờ Hồi giáo Education City Mosque

Nhà thờ Hồi giáo có sức chứa 1.800 người trong phòng cầu nguyện chính và sân ngoài trời. Độ cao bên ngoài của nhà thờ được bao phủ bởi các câu Kinh Qur'an được chạm nổi, trong khi hàng trăm cửa sổ tròn nhỏ màu trắng như được đục lỗ thành các hang động.
 

Nhà thờ Hồi giáo Musheireb

Nhà thờ Hồi giáo Musheireb

Nhà thờ Hồi giáo Musheireb - Nằm trong đường phố Bin Aqeel của người Hồi giáo, khu Musheireb. Đây cũng là một trong những nhà thờ nổi bật trên bản đồ đất nước Qatar. Nhà thờ  này thường xuyên có người lui tới để cầu nguyện Eid. Nó còn được gọi là Nhà thờ Hồi giáo Sheikh's.
 

Nhà thờ Hồi giáo Đại học Qatar

Nhà thờ Hồi giáo tại Đại học Qatar là một trong những tòa nhà cuối cùng được hoàn thành trong giai đoạn đầu của sự phát triển vào năm 1985.

Nhà thờ Hồi giáo Đại học Qatar

Nhà thờ Hồi giáo này không chỉ phục vụ như một trung tâm tôn giáo và tâm linh mà còn là một điểm nhấn quan trọng của khuôn viên QU , và một lời nhắc nhở đẹp về truyền thống và di sản của đất nước.
 

Nhà thờ Hồi giáo Pearl Qatar

Nhà thờ Hồi giáo Pearl Qatar

Nhà thờ Hồi giáo Pearl Qatar - Đây là một trong những vẻ đẹp ở Pearl, Qatar. Nhà thờ Hồi giáo trông cực kỳ hấp dẫn trong ánh sáng lung linh của bầu trời đêm.

 

Nhà thờ Hồi giáo Al Qebab

Nhà thờ Hồi giáo Al Qebab

Nhà thờ Hồi giáo Al Qebab - Ngọn lửa trắng này nằm ở đường Al Ahmed và có thể được nhìn thấy trong khu vực Doha Souq Waqif. Đây cũng là một trong những địa điểm du lịch Qatar nổi tiếng mà du khách không thể bỏ qua khi có dịp ghé thăm quốc gia này.

Theo Báo Du Lịch

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.