Những ngọn hải đăng nổi tiếng bởi vẻ đẹp kỳ ảo cực hút mắt

Những ngọn hải đăng này nổi tiếng khắp thế giới bởi vẻ ngoài rất đặc biệt, nhiều du khách đã tìm đến đây để được khám phá vẻ đẹp rất riêng của một nơi được xem là cứu tinh của tàu thuyền đi biển.

nhung ngon hai dang noi tieng boi ve dep ky ao cuc hut mat hinh anh 1

Ngọn hải đăng có hình mũi tàu màu đỏ đang vươn ra khơi này là niềm tự hào của người dân Hàn Quốc. Mặc dù nằm đơn độc lẻ loi ngoài biển khơi nhưng lúc nào nó cũng vững chắc theo thời gian.

nhung ngon hai dang noi tieng boi ve dep ky ao cuc hut mat hinh anh 2

Hải đăng ở cảng Jeddah, Ả Rập Saudi là một trong những ngọn hải đăng cao nhất thế giới, bên trong có cả thang máy để cho du khách lên tham quan.

nhung ngon hai dang noi tieng boi ve dep ky ao cuc hut mat hinh anh 3

Nằm trên ngọn núi phủ đầy băng giá quanh năm, ngọn hải đăng Outer Lighthouse với lắp băng tuyết phủ lên khối sắt cao 10.6 mét tạo nên một cảnh tượng như trong xứ sở thần tiên.

nhung ngon hai dang noi tieng boi ve dep ky ao cuc hut mat hinh anh 4

Hải đăng Dovercourt Low, Anh trở thành một công trình kiến trúc lịch sử, và là điểm tham quan hấp dẫn dành cho dân du lịch bụi.

nhung ngon hai dang noi tieng boi ve dep ky ao cuc hut mat hinh anh 5

Nhìn từ xa ngọn hải đăng này giống như một chiếc đèn lồng khổng lồ, Ban Tha Thewawong, Thái Lan trở thành công trình đậm nét dấu ấn văn hóa kiến trúc truyền thống của xứ sở chùa Vàng.

nhung ngon hai dang noi tieng boi ve dep ky ao cuc hut mat hinh anh 6

Với chiều cao của đỉnh chúp lên đến 39 mét, phát ánh sáng 3 giây/lần. Năm 2016, hải đăng Plover Scar này đã va cham với một con tàu, sau đó nó đã được bảo trì và tu sửa lại.

nhung ngon hai dang noi tieng boi ve dep ky ao cuc hut mat hinh anh 7

Vào mùa đông, ngọn tháp West Pierhead Lighthouse, Mỹ bị bao phủ lớp tuyết dày nên hiện tại nó đã ngừng hoạt động và có rất ít người đến được đây.

nhung ngon hai dang noi tieng boi ve dep ky ao cuc hut mat hinh anh 8

Ngọn hải đăng Les Paquis, Ý được thiết kế theo hình trụ bát giác, nó trở thành địa danh nổi tiếng ở thành phố Geneva. Mặc dù thường xuyên bị ngập nhưng nó vẫn còn hoạt động rất tốt.

nhung ngon hai dang noi tieng boi ve dep ky ao cuc hut mat hinh anh 9

Cape Bruny ở Tasmania là ngọn hải đăng lâu đời nhất còn tồn tại ở Australia. Nó trở thành biểu tượng của thành phố nhờ ánh sáng mặt trời phản chiếu trên thấu kính.

nhung ngon hai dang noi tieng boi ve dep ky ao cuc hut mat hinh anh 10

Xứ Wales có một ngọn hải đăng có tuổi thọ rất lâu đời là Pint of Ayr. Nó được xây dựng vào ăm 1776 với chiều cao là 18m, ngừng hoạt động vào năm 1883.

nhung ngon hai dang noi tieng boi ve dep ky ao cuc hut mat hinh anh 11

Na Uy có một ngọn hải đăng hình bát giác duy nhất, từ ngày 16.5-21.6 nơi đây được coi là vùng đất “đêm trắng, bởi người ta vẫn có thể nhìn thấy mặt trời vào ban đêm.

nhung ngon hai dang noi tieng boi ve dep ky ao cuc hut mat hinh anh 12

Ngọn hải đăng Bressay nằm bên sát vách núi, được bao quanh là một tòa nhà trắng xinh đẹp. Nó được xây dựng vào năm 1858, tàu thuyền có thể nhìn thấy ánh sáng ở nơi này ở vị trí cách xa đến 19.3 km.

nhung ngon hai dang noi tieng boi ve dep ky ao cuc hut mat hinh anh 13

Cockspur được sử dụng làm nơi phát tín hiệu trên biển từ năm 1839, nó cao 14 mét và được xem là một địa điểm có giá trị lịch sử.

nhung ngon hai dang noi tieng boi ve dep ky ao cuc hut mat hinh anh 14

Hải đăng Cape Recife ở Nam Phi được xây dựng trên một tảng đá rất cao hơn 24 mét so với mực nước biển, tàu thuyền có thể nhìn thấy nó ở cực ly rất xa.

nhung ngon hai dang noi tieng boi ve dep ky ao cuc hut mat hinh anh 15

Hải đăng Tortugas tại Loggerhead Key ở Florida là ngọn hải đăng xa xôi nhất nước Mỹ. Được xây dựng bằng gạch, cao 47,8 mét và vận hành bằng đèn hiệu tự động từ năm 2015.

nhung ngon hai dang noi tieng boi ve dep ky ao cuc hut mat hinh anh 16

Đây là ngọn hải đăng độc lập ven biển duy nhất ở Anh, với tháp đôi màu đỏ cao 25.9 mét, đèn flash màu trắng phát sách 30 giây/ lần.

nhung ngon hai dang noi tieng boi ve dep ky ao cuc hut mat hinh anh 17

Hải đăng Bengtskär ở Phần Lan được xem là ngọn hải đăng cao nhất ở Bắc Âu. Năm 1983, nó được chuyển thành cối xay gió và lại được cải tạo lại vào năm 1990.

nhung ngon hai dang noi tieng boi ve dep ky ao cuc hut mat hinh anh 18

Hiện tượng quang cực được nhìn thấy trên ngọn hải đăng cổ Garðskagi ở Iceland. Cao 12,4 mét với hình dạng trụ vuông được xây dựng vào năm 1897.

nhung ngon hai dang noi tieng boi ve dep ky ao cuc hut mat hinh anh 19

Ngọn hải đăng này được thiết kế theo phong cách truyền thống, ánh sáng quay vòng trên đỉnh tháp cao 10.6 mét có thể chiếu sáng xa tới 12.8 km.

 

PHAN HẰNG ( Theo Dailymail)

(Dân Việt)

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.