Những món q​uà mới từ Edo Wonderland, Nhật Bản

Khi hè sang, có rất nhiều điều nên thử ở Edo Wonderland, Nhật Bản, từ các trải nghiệm khó quên đến những lễ hội vô cùng đặc sắc. Bạn hãy thử tìm hiểu xem nhé! 

Những điều nên thử khi đến Edo vào mùa hè

Kakikori

Đánh bại cái nóng mùa hè với món tráng miệng đá bào truyền thống, 100% lấy từ nguồn suối khoáng tự nhiên trong lòng núi Nikko. Kakikori sẽ có tại Tamaruya, Edo Wonderland.

Trải nghiệm Aizome Indigo

Trải nghiệm nhuộm vải Indigo mới mẻ cùng chúng tôi. Quy trình nhuộm vải sử dụng thuốc nhuộm màu xanh tinh tế đã trở nên rất phổ biến trong thời kỳ Edo. Khi tham gia trải nghiệm này, bạn sẽ được học làm thế nào để nhuộm ra một tenugui ( một loại khăn tay mỏng) cho chính bạn và sau đó bạn sẽ được mang khăn về làm kỷ niệm. Cuộc trải nghiệm này chỉ diễn ra trong vòng 1 tiếng và bạn chỉ cần trả 1,200yen ( khoảng 240,000VNĐ).

Trải nghiệm này chỉ thích hợp với độ tuổi từ 6 trở lên và chỉ mở vào cuối tuần và các ngày lễ.

Edo Wonderland Sakuma Drops

Phiên bản Sakuma Drops với biểu tượng linh vật của Edo Wonderland là những viên kẹo cứng có hương vị trái cây nổi tiếng được sản xuất từ năm 1913 bởi công ty Sakuma Candy. Sakuma drops được bày bán dưới dạng những chiếc hộp sắt được trang trí vô cùng đẹp mắt. Phiên bản Sakuma Drops với biểu tượng linh vật của Edo Wonderland  chỉ có ở Edo Wonderland với giá 440yen (80g) thôi.

Rượu Sake Nikko Homare

Edo Wonderland đã kết hợp với Watanabe Sahei Shoten- một đơn vị sản xuất rượu sake địa phương được thành lập vào năm 1842 để sản xuất ra rượu sake Daiginjo chất lượng cao có tên là Nikko Homare. Với nguồn nước suối tinh khiết nổi tiếng của Nikko và khí hậu mùa đông lạnh là hai yếu tố đặc biệt cần thiết để tạo nên loại rượu Nikko Honmare nổi tiếng. Nikko Homare sẽ bày bán tại Ebisuya, Edo Wonderland với giá 6,000yen cho 720ml.

Sự kiện sắp diễn ra

Cuộc thi chạy Ultramarathon Nikko lần thứ 2

Cuộc thi chạy Ultramarathon Nikko lần thứ 2 sẽ được tổ chức vào 17 tháng 6. Cuộc thi chạy đường dài 100km, người thi chạy sẽ phải vượt qua những địa danh nổi tiếng của Nikko và người chạy phải chạy lên độ cao 1300m so với mặt nước biển. Người thi sẽ chạy vượt qua Edo Wonderland với khoảng 60km, chạy qua đây bạn sẽ nhận được nước uống và sự cổ vũ tinh thần của Edo! Người thắng cuộc năm ngoái đã chạy với thời gian: 7h 22m15s.

Sự kiện Tanabata

Tanabata được biết đến là lễ hội các ngôi sao, đánh dấu cuộc tái ngộ hàng năm của các ngôi sao Orihime (Chức Nữ), và Hikoboshi (Ngưu Lang). Trải nghiệm sự lãng mạn của thiên đường Edo Wonderland. Ngôi làng được trang trí theo chủ đề Tanabata, viết những điều ước của bạn trên tanzaku (những dải giấy đầy màu sắc) và treo nó trên cành tre để cầu chúc may mắn. Thời gian diễn ra sự kiện: 30/ 6- 7/7.

Sự kiện Feel Japan tại Việt Nam

Đội ngũ Ninja và Oiran của Edo Wonderland sẽ đến Hồ Chí Minh vào tháng 7 để trình diễn tại sự kiện Feel Japan. Sự kiện này được tổ chức tại trung tâm hội nghị White Place Convention Centre. Edo sẽ có 3 tiết mục biểu diễn trong 1 ngày, bao gồm các tiết mục biểu diễn của Ninja và điệu nhảy truyền thống Oiran. Đan xen vào những tiết mục biểu diễn trên sân khấu, chúng tôi có những bạn nhân viên Việt Nam vô cùng dễ mến sẽ nhiệt tình giới thiệu thông tin của Edo tới tất cả các vị khách tại gian hàng của Edo Wonderland. Phòng du lịch thành phố Nikko cũng sẽ tham gia tại sự kiện này.  Thời gian diễn ra sự kiện: 14/7 – 15/7

Địa chỉ: trung tâm White Place Convention Centre, Hồ Chí Minh

Lễ hội Mizukake

Lễ hội Mizukake của Edo Wonderlands  sẽ được tổ chức vào mùa hè hàng năm để thể hiện lòng biết ơn đến món quà của Nước. Trong lễ hội này, bạn có thể hòa mình vào đám đông, té nước lên ngôi kiệu được vác trên vai bởi các thanh niên.

Thời gian diễn ra lễ hội: từ 21/7- 26/8.

Lễ hội hoa cẩm túc cầu (Ajisai)

Hãy thưởng thức vẻ đẹp sắc màu xanh và tím của những bông hoa cẩm tú cầu dọc đường đi của Edo Wonderland. Bạn sẽ được thưởng thức những bông hoa cẩm tú cầu nở rộ từ giữa tháng 6 đến tháng 8.

Mặc thử trang phục Kimono

Đến với Edo Wonderland, bạn sẽ được trải nghiệm mặc thử bộ trang phục Kimono với chủ đề gian hàng đường phố, bạn sẽ hóa thân vào là người bán bàn chải đánh răng, người xem bói, người bán cá, bán sò và thậm chí trang phục cho người bán bẫy chuột cũng có. Hãy hòa mình vào những vở kịch trên đường phố của Edo trong vai người bán rong nhé. Hãy lưu ý rằng trang phục chỉ cho thuê từ giờ cho đến 20/7 với giá 6,800yen/bộ

Nhật Lâm

http://vnmedia.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.