Những lưu ý khi mang theo đồ công nghệ trong chuyến du lịch

Sao lưu dữ liệu, đem theo ổ cắm điện quốc tế đa năng hay sử dụng ứng dụng ngoại tuyến là những mẹo nhỏ nhưng hữu ích dành cho bạn khi mang theo đồ công nghệ trong chuyến du lịch

Trong mỗi chuyến đi, việc đem theo những món đồ công nghệ giá trị và quan trọng, luôn khiến bạn lo lắng trước nguy cơ bị trộm cắp, hư hỏng…. Điều này có thể khiến chuyến du lịch của bạn trở nên nặng nề. Tuy nhiên, một vài lưu ý nhỏ về việc mang theo đồ công nghệ trong chuyến du lịch sẽ đem lại cho bạn sự an tâm và vui vẻ trọn vẹn.

Sao lưu dữ liệu

Lưu trữ đám mây là một trong những cách an toàn, hiệu quả để bạn lưu lại thông tin, tài liệu của mình. Tuy nhiên, sẽ càng an tâm hơn nếu như bạn có bản sao lưu tài liệu với ổ cứng.

du lịch cùng đồ công nghệ

Ảnh: Gstylemag.com.

Trước mỗi chuyến đi, nếu đem theo đồ công nghệ như laptop, điện thoại, máy tính bảng… hãy sao lưu tài liệu trong các thiết bị của bạn ra một ổ cứng và gửi email các thông tin quan trọng cho chính mình như danh bạ, hộ chiếu, thị thực, đặt chỗ… Những việc làm này là phương án đề phòng trong trường hợp có trục trặc hay vấn đề xảy ra đối với các thiết bị của bạn, bạn sẽ dễ dàng truy xuất thông tin cũng như tài liệu cần thiết.

Dùng túi đựng đồ công nghệ

Nếu bạn có nhiều đồ công nghệ, chắc hẳn bạn sẽ có nhiều loại cáp, phụ kiện khác nhau cho từng món đồ, và đây là thời điểm bạn cần đến một túi đựng đồ công nghệ. Đó là một túi có khóa kéo với các ngăn để dây, phích cắm, bộ sạc, ổ USB, điện thoại, chuột hay máy tính bảng mini.

du lịch cùng đồ công nghệ

Ảnh: Ibark.com.au.

Túi đồ này sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc sắp xếp, tìm kiếm cũng như sử dụng bất kì thiết bị nào. Điều này cũng giống như bạn đang gói cả thung lũng silicon vào trong vali của mình. Và trước khi rời khỏi khách sạn,bạn chỉ cần kiểm tra túi đồ này là có thể biết được mình có để quên phụ kiện, thiết bị nào không. 

Đem theo ổ cắm điện quốc tế đa năng

Thiết bị này đặc biệt hữu hiệu nếu bạn sắp có một chuyến du lịch nước ngoài. Với thiết bị này, bạn có thể sử dụng điện ở mọi nơi cho thiết bị của mình mà không cần lo lắng rằng nguồn điện đó có thích hợp hay không. Ngoài ra, ổ cắm điện đa năng này còn giúp bạn sạc điện cho nhiều thiết bị cùng một lúc.

Đầu tư cho balo và túi đựng đồ

Nếu bạn đi du lịch và mang theo nhiều đồ công nghệ, bạn cần đầu tư cho một chiếc balo hay túi xách chất lượng tốt, có khả năng chống va đập, chống nước và độ an toàn cao. 

du lịch cùng đồ công nghệ

Ảnh: Chasing the Donkey.

Một chiếc balo được làm từ chất liệu tốt, dây chắc chắn sẽ giúp bạn hạn chế được các trường hợp móc túi, trộm cướp khi đi du lịch. Ngay cả khi kẻ xấu có ý định với đồ đạc của bạn nhưng chiếc balo có thể sẽ khiến chúng không thể thực hiện được ý định của mình.

Mua bảo hiểm du lịch

Dù đã có túi chống trộm, kế hoạch dự phòng, lưu trữ tài liệu, thiết bị, nhưng nếu bạn bị mất cắp đồ đạc, bảo hiểm du lịch vẫn là thứ cần thiết. Trong tất cả các chuyến đi, bên cạnh bảo hiểm về sức khỏe, sự an toàn cho bản thân, bạn cũng nên đầu tư bảo hiểm cho các thiết bị và tài sản của mình đặc biệt là khi bạn đem theo nhiều món đồ công nghệ đáng giá như máy ảnh, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại di động.

Cảnh giác với kết nối internet công cộng

Bất ngờ kết nối wifi công cộng và nhận được thông báo kết nối này không bảo mật, bạn đừng vội vui mừng vì mình có thể sử dụng wifi miễn phí, bởi điều đó đồng nghĩa với việc các biện pháp bảo mật và mã hóa thông thường của kết nối wifi không bảo vệ dữ liệu của bạn.

du lịch cùng đồ công nghệ

Ảnh: Adli Bilişim Uzmanı.

Việc này đặt thông tin cá nhân của bạn trước nguy cơ bị tin tặc hay những người có ý đồ xấu có thể xâm nhập và lấy cắp thông tin. Tốt hơn hết, bạn nên tìm kiếm và sử dụng một mạng internet an toàn để tránh những rủi ro không đáng có. 

Tải xuống các ứng dụng ngoại tuyến

Trước khi khởi hành chuyến đi, hãy tải xuống điện thoại của bạn các ứng dụng ngoại tuyến mà bạn có thể cần đến trong trường hợp không thể sử dụng internet. Các ứng dụng hữu ích mà bạn có thể sử dụng ngoại tuyến có thể kể đến như Tripit cho phép bạn quản lý hành trình của mình, Google map giúp bạn tìm đường đi hay Google dịch sẽ giúp bạn trong cuộc trò chuyện với người nước ngoài.

Đừng mang quá nhiều đồ có giá trị 

Nếu bạn băn khoăn về việc nên hay không nên mang theo món đồ công nghệ đắt đỏ nào đó trong chuyến du lịch sắp tới, lời khuyên dành cho bạn là hãy để thiết bị đó ở nhà.

du lịch ngoại tuyến

Ảnh: Intrepidtravel.com.

Việc mang theo quá nhiều đồ công nghệ giá trị sẽ khiến bạn lo lắng nhiều hơn là thoải mái. Đặc biệt là khi bạn đăng ký đi du lịch theo tour, hướng dẫn viên sẽ cung cấp thông tin cũng như hỗ trợ bạn suốt chuyến đi và tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

 

Oanh Vũ - Theo Báo Thể thao Việt Nam

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.