Những lễ hội hoa mùa xuân đẹp nhất trên khắp châu Á

Những lễ hội hoa mùa xuân đẹp nhất trên khắp châu Á sẽ mang đến cho du khách vô vàn lựa chọn du xuân. Đó là lễ hội hoa anh đào nổi tiếng của Nhật Bản, Hàn Quốc, lễ hội hoa tulip ở Trung Quốc,…

Ở châu Á, mùa xuân thường kéo dài từ tháng 2 đến tháng 5, hàng năm. Vào thời gian này, đến đâu du khách cũng sẽ nhìn thấy những vườn hoa, cánh đồng hoa khoe sắc rực rỡ với những lễ hội hoa mùa xuân rộn ràng.

Lễ hội hoa anh đào Hanami, Nhật Bản

Lễ hội hoa mùa xuân ở Nhật bản

Mùa xuân, các công viên, vườn hoa và đường phố trên khắp đất nước Nhật đều tràn ngập sắc hồng dịu dàng của những cây anh đào. Những địa điểm lý tưởng nhất để bạn có thể tham gia lễ hội hoa mùa xuân - Hanami có thể kể đến, gồm: Tokyo, Kyoto, Osaka và Hiroshima.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản

Bên cạnh ngắm hoa, du lịch Nhật Bản dịp này du khách còn được trải nghiệm các hoạt động văn hóa thú vị như thưởng thức văn nghệ cổ truyền, ăn thử cơm hộp bento và uống rượu sake truyền thống.

Lễ hội hoa Nemophilia, Nhật Bản

Vào giữa tháng 4 đến giữa tháng 5, các ngọn đồi Miharashi trong công viên Hitachi Seaside được phủ bởi màu xanh ngút mắt, đẹp như thiên đường của hoa Nemophilia. Tham gia lễ hội hoa mùa xuânnày, du khách sẽ được ngắm nhìn hàng triệu bông hoa Nemophilia thiên thanh nở rộ, trải dài trên những triền đồi, mang đến cảm giác như cả bầu trời đang sà xuống mặt đất.

Lễ hội hoa Nemophilia

Ngoài ra, vào mùa xuân, công viên Hitachi Seaside còn có nhiều loài hoa khác, như hoa thủy tiên vàng, hoa cải, hoa tulip cũng nở rộ bên bờ Thái Bình Dương, mang đến cho đất trời sắc xuân tuyệt vời.

Lễ hội hoa anh đào, Hàn Quốc

Lễ hội hoa anh đào, Hàn Quốc

Cách Busan hơn 30 km, Jinhae là một thị trấn nổi tiếng với lễ hội hoa anh đào lớn nhất Hàn Quốc, mỗi mùa xuân hàng năm. Vào dịp này, hàng triệu khách du lịch Hàn Quốc lại đổ về đây để ngắm nhìn sắc hồng tươi của hàng trăm nghìn cây anh đào nở rộ ở suối Yeojwacheon và ga Gyeonghwa. 

Lễ hội hoa mùa xuân trên đảo Jeju

Đồng thời, lễ hội hoa mùa xuân trên đảo Jeju cũng rất được du khách yêu thích. Bởi lẽ, đến Jeju vào mùa xuân, du khách không chỉ được ngắm nhìn sắc hồng của hoa anh đào mà còn được chiêm ngưỡng màu vàng tươi của những cánh đồng hoa cải. 

Lễ hội hoa Sansuyu, Hàn Quốc

Lễ hội hoa Sanuyu

Lễ hội hoa mùa xuân ở Hàn Quốc không chỉ có lễ hội hoa anh đào, hoa cải vàng, mà còn có lễ hội hoa Sansuyu. Đây là lễ hội hoa nổi tiếng nằm ở thị trấn Gurye bé nhỏ với phong cảnh đẹp như tranh vẽ. Lễ hội này thường được tổ chức vào giữa tháng 3, ở khu vực suối nước nóng dưới chân núi Jirisan. Ngoài ra, khách du lịch còn có thể tham gia lễ hội Sansuyu vào tháng 4 ở làng Baeksa, Incheon.

Lễ hội hoa cải vàng La Bình, Trung Quốc

Hoa cải vàng la bình, trung quốc

Vào mùa xuân, khi những bông hoa cải vàng nở rộ, cũng là lúc cả La Bình, Vân Nam, Trung Quốc chìm trong “biển vàng” rực rỡ, thu hút hàng trăm ngàn người dân và khách du lịch kéo về đây tham gia lễ hội và chụp ảnh. Theo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc của du khách, thời gian hoa cải vàng nở đẹp nhất là từ tháng 2 đến tháng 3.

Lễ hội hoa tulip Bắc Kinh, Trung Quốc

Hoa tulip bắc kinh

Mùa xuân đến, thủ đô Bắc Kinh lại trở nên rực rỡ với muôn hoa xuân khoe sắc, như: hoa đào, hải đường, mẫu đơn, mộc lan, anh đào, đỗ quyên. Trong đó, nổi bật nhất có lẽ là sắc hoa tulip. Vào khoảng giữa tháng 4, du khách đi du lịch Bắc Kinh sẽ có cơ hội ngắm nhìn hàng triệu bông hoa tulip, với hàng chục loài khác nhau cùng khoe sắc thắm tại lễ hội hoa mùa xuân - lễ hội hoa tulip Bắc Kinh.

Lễ hội hoa anh đào, Đài Loan

Lễ hội hoa anh đào đài loan

Không chỉ phổ biến ở Hàn Quốc và Nhật Bản, anh đào cũng là loài hoa đại diện cho mùa xuân ở Đài Loan. Từ tháng 2 đến cuối tháng 4, du khách đi du lịch Đài Loan có thể tham gia lễ hội hoa mùa xuân tuyệt đẹp tại nhiều địa điểm  du lịch nổi tiếng, như:  nông trại Vũ Lăng, hồ Nhật Nguyệt, đồi Thanh Cảnh, hay công viên quốc gia Dương Minh Sơn.

Theo Báo du lịch

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.